Tả Con Mèo Nhà Em / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Tả Con Mèo Nhà Em

“Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo”.Đó là bài hát yêu thích của em Phượng, em gái em.Vì ngày nào Phượng cũng hát bài đó nên mẹ đã mua cho hai chị em một con mèo tam thể rất đẹp.

Chú mèo tên là Tom.Bộ lông ba sắc màu vàng, đen, trắng xen kẽ nhau mượt mà và còn đem lại cho Tôm một bộ y phục tuyệt diệu.Cái đầu tròn tròn bằng nắm tay người lớn, được điểm sáng bằng cái mũi nho nhỏ, xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng phấn.Hai bên khóe miệng, những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục.Chân chú như quả bí đao.Bốn chân nhỏ và thon.Cái đuôi dài thướt tha, duyên dáng.Bộ móng vuốt của Tôm thì rất lợi hại vừa nhọn trông vừa đáng sợ như một vũ khí phòng thân khi có chuyện gì xảy ra.

Ban đêm, Tôm tỏ ra chăm chỉ và cần mẫn làm việc lắm.Không có một xó xỉnh nào mà chú không lục lọi.Đặc biệt là dưới bếp lũ chuột hay qua lại.Đôi mắt của chú trong đêm tối như những tia hào quang xuyên thủng bức màn đêm.Đôi bàn chân của chú được “trang bị” một lớp nệm dày và êm nên những bước đi của Tôm rất nhẹ nhàng.Vì vậy, những con chuột nhắt, chuột cống bẩn thỉu không thể nào qua khỏi chiếc miệng với những chiếc răng sắc nhọn của chú.

Em rất quý Tôm vì chú đã giúp gia đình em diệt sạch lũ chuột hư đốn.Với công lao to lớn này của chú em sẽ cho chú mèo Tôm “một người thợ săn chuột” bữa tiệc với vài con cá bống và một cốc sữa con bò.Tôm quả là một con mèo khôn ngoan và biết nghe lời.

Bài làm 2

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo mà bà ngoại em đã đem cho nhà em hồi em tròn tám tuổi.

Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ. Nay nó đã to phải bằng cái chai Cô-ca đại rồi. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng, điểm thêm và vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp.Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút.Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em. Chao ôi! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Miu đang rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được. Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Miu nguỵ trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Miu nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng”chít” tuyệt vọng, Miu ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Miu tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát.Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ sung sướng lắm.

Miu ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Đúng là “ăn như mèo”. Dù đói đến đâu, chú ta ăn cũng từ tốn, chẳng như con Vàng nhà em, cứ ăn hùng hục. Người ta cứ nói xấu về quan hệ của chó và mèo, nhưng con Miu nhà em lại rất thân với con Vàng. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Miu nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Có lúc nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất quí Miu. Nó không chỉ là vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Từ ngày có Miu, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Miu cho khỏe, chơi với Miu vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Miu cho em

Meo!Meo! Đấy chú mèo Bi lại đến chơi với tôi đấy.

Chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng.Đầu chú to như cái xuyến. Hai tai chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc.Chú có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ. Bạn nhìn mũi chú bé thế thôi nhưng cực thính, mũi chú thính vì chú có bộ ria em coi bộ ria của chú như cái ra đa. Mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu nhoong nhoong. Chú khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông gớm là điệu. Bốn chân của chú, mỗi chân có bốn móng vuốt. Ban ngày ban trưa, chú thường phơi nắng trên mái tôn nhà tôi. Ngoài ra chú còn bắt chuột. Mỗi lần bắt được chuột là một chiến công của chú, tôi thưởng cho chú ăn rau, cá và sữa. Mèo nhà em rất thích uống sữa. Có lần, chú còn lấp ló lấp ló, tôi không biết chú đang làm gì, thì ra là chú đang rình một gã chuột, gã chuột mon men đến cạnh đĩa thức ăn, ngó đi ngó lại rồi cậy lồng bàn. Mèo ta tức lắm nhảy vào vồ gã chuột, gả chuột chỉ kịp kêu chít một cái. Thế là mèo đã lập được chiến công mới.

Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi

Đề bài: Tả con mèo nhà em nuôi

Năm học vừa rồi em đạt danh hiệu học sinh giỏi nên nghỉ hè được bố mẹ cho về quê thăm ông ba ngoại. Lúc ra về ông bà gói cho em rất nhiều món quà quê nhưng món quà mà em thích nhất đó là chú mèo con màu vàng đáng yêu.

Mèo mẹ nhà ông bà ngoại em đẻ được bốn chú mèo con, con nào cũng mập mạp đáng yêu vừa nhìn thấy em đã rất thích. Ông bà thấy vậy nên đã cho em chú mèo con màu vàng nhanh nhẹn nhất đàn. Em mang chú mèo về khi chú mới được hơn hai tháng tuổi. Chú có bộ lông màu vàng mượt như nhung vậy, có những chỗ có những vết vằn có màu đậm hơn những vùng còn lại trông rất đặc biệt. Chính vì bộ lông của chú mà mọi người đều gọi chú là Vàng.

Khi mới đem về nhà có vẻ Vàng còn lạ lẫm với nơi ở mới nên rất rụt rè cứ núp vào góc tủ. Thi thoảng chú như nhớ mẹ và anh em nên cứ kêu meo, meo. Em lại gần vuốt ve làm quen với Vàng, Vàng làm quen rất nhanh. Chỉ vài ngày sau chú đã quen với ngôi nhà mới và rất quấn người.

Vàng có cái đầu tròn tròn với đêu tai vểnh lúc nào cũng dựng lên như đang nghe ngóng mọi thứ. Đôi mắt Vàng long tròn xoe như hai hòn bi ve vậy. Cái mũi hồng hồng xinh xắn lúc nào cũng ươn ướt, những chiếc râu màu trắng vểnh sang hai bên.

Vàng rất hiếu động và tinh nghịch, mỗi khi thấy vật gì hình tròn như quả bóng và chú lại nằm vờn qua vờn lại không biết chán. Thi thoảng lại ra ngoài vườn đuổi theo những chú bướm. Chú cũng bắt chuột rất giỏi nữa. Từ khi nuôi Vàng không còn con chuột nào đến ăn vụng trong nhà em nữa.

Chú mèo nhà em rất đáng yêu, mỗi khi có thời gian rảnh em thường chơi cùng chú. Vàng như trở thành một thành viên trong gia đình em. Cả nhà em ai cũng yêu quý Vàng.

Nhà em có nuôi một chú mèo tam thể rất đẹp. Chú mèo được bố em mua về nuôi cách đây ba năm và đặt tên cho chú là mèo Miu. Chú rất đáng yêu và bắt chuột giỏi nữa.

Miu có bộ lông óng mượt như nhung với những đốm màu vàng, trắng, đen xen lẫn rất đặc biệt. Đôi mắt chú màu xanh da trời trong veo, tròn như hai hòn bi ve vậy. Đôi tai Miu hơi nhọn dong dỏng, cái lưỡi màu hồng đáng yêu. Cái đuôi dài thướt tha phe phẩy nhẹ mỗi khi chú di chuyển,

Miu ăn rất giỏi và không kén ăn nên chú có thân hình hơi mũm mĩm nhưng chú vẫn đi lại rất nhanh nhẹn và nhẹ nhàng không hề phát ra tiếng động. Miu rất thích phơi nắng, mỗi buổi sáng chú thường trèo lên mái nhà bếp nằm phơi nắng, người chú cuộn lại đôi mắt lim dim.

Miu rất nghịch ngợm chú thường đuổi theo chơi đùa với chú chó Milu. Miu cũng rất thích chơi cùng với em nữa, chú hay dùng chân vờn nhẹ vào người em nô đùa có lẽ chú biết những chiếc móng sắc nhọn sẽ làm đau em. Miu rất thích vuốt ve chú hay đến cọ bộ lông mềm mại vào tay em muốn được vuốt ve, mỗi lần như vậy có vẻ chú rất vui sướng. Mỗi khi thấy em ngồi học bài có vẻ như chú biết nên không làm phiền em mà chỉ lặng lẽ ngồi vào lòng em lim dim ngủ.

Miu còn rất giỏi bắt chuột nữa. Thi thoảng chú lại mang về một con chuột và đem đến trước mặt em như khoe thành tích. Mỗi lần như vậy mẹ em đều thưởng cho chú một bữa cá rán thật ngon để cổ vũ Miu.

Cả gia đình em ai cũng rất yêu quý Miu. Miu như là một người bạn thân thiết của em vậy. Em sẽ chăm sóc Miu thật tốt để chú luôn được khỏe mạnh và sống lâu cùng với gia đình em.

Phạm Quyên

Em Hãy Miêu Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi

Đề bài: Em hãy miêu tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con mèo nhỏ từ năm ngoái và em đặt tên cho nó là Tôm. Nó là một con mèo đực và rất ngoan.

Tôm thuộc giống mèo tam thể và phần lông của nó có ba màu: trắng, vàng và đen. Dù được nuôi hơn một năm rồi nhưng nó cũng không quá lớn mà chỉ nặng khoảng hơn một cân. Tôm có cái đầu tròn vo và chỉ to bằng nắm tay của mẹ em. Hai tai bé xíu lúc nào cũng dựng đứng như đang nghe ngóng điều gì đó. Mèo có đôi mắt tròn xoe ngay phía dưới là cái mũi đen bóng, nhỏ xinh lúc nào cũng ươn ướt. Hai bên khóe miệng là những sợi râu trắng tinh, lúc nào cũng rung rinh theo.

Con mèo nhà em có thân hình thon thả. Bốn cái chân dài và phần bàn chân trong nhỏ xíu với những chiếc móng vuốt sắc nhọn được giấu kỹ chỉ khi nào dùng để vồ chuột hoặc em cầm lên xem thì mới để lộ ra. Có lần em trêu nó và bị nó cào vào tay và bị xước mấy vết liền nên em mới biết được hóa ra móng vuốt của mèo lại sắc như vậy. Mèo nhà em bắt chuột rất giỏi, hầu như một tuần nó đều bắt được mấy con chuột nhắt. Giống mèo thường hay ngủ ngày và ban đêm thì đi rình chuột. Món ăn khoái khẩu của nó là món cá rán giòn ăn với cơm.

Em rất yêu quý con mèo nhà em. Mỗi khi em đi học về thì em lại dành thời gian để chơi với nó.

Hôm qua ông ngoại có mang xuống cho nhà em một con mèo nhỏ. Nó là một con mèo rất đáng yêu và em đặt tên cho nó là Shin.

Vì nhà em có nhiều chuột hay ăn lúa và phá đồ đạc nên từ lâu mẹ em muốn nuôi một con mèo để cho lũ chuột sợ mà không phá nữa. Nhân dịp mèo của ông bà đẻ và đã cai sữa nên ông có mang xuống cho mẹ em một con. Đó là một con mèo cái thuộc giống mèo mướp. Màu lông xám tro, ngắn ngủn trông rất đáng yêu. Shin bé xíu vì mới đẻ được gần hai tháng. Nó chỉ dài hơn một gang tay của người lớn và đôi bàn chân thì ngắn ngủn. Bàn chân tuy nhỏ vậy thôi nhưng có một lớp đệm ở dưới hồng hào và những chiếc móng vuốt nhỏ sắc nhọn giấu kỹ trong các đầu ngón chân. Em ấn tượng nhất với đôi mắt của nó, đôi mắt tròn xoe, long lanh ngập nước nên trông rất đáng yêu. Trên khuôn mặt nhỏ xíu như nắm tay có chiếc mũi đen nhỏ và hai bên miệng có những chiếc ria mép màu đen.

Shin rất quậy, mặc dù mới về nhà em nhưng nó nhanh chóng quen với không gian trong nhà và nghịch ngợm đồ đạc. Em có để cho nó chơi con thú nhồi bông ở móc chìa khóa và nó tha luôn về chỗ nằm của nó. Mẹ em giao cho em nhiệm vụ là cho mèo ăn hai bữa trưa và tối sau khi cả nhà ăn cơm. Shin đặc biệt thích ăn cá và nó còn thích nghịch khúc xương của con Lu, một con chó mà nhà em nuôi từ năm ngoái. Lu và Shin trở thành bạn thân với nhau từ đó.

Em rất yêu Shin, em còn cho nó nằm ở cạnh giường của em. Em hứa với mẹ sẽ chăm sóc tốt cho Shin.

Loan Trương

Tả Con Mèo Nhà Em Hay Nhất

Trong thế giới loài vật mỗi một con vật đều mang những đặc điểm, những hình dáng riêng và mỗi con đều có một nét đẹp riêng của mình. Riêng em hình ảnh con mèo là một con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất. Chính vì thế nhà em cũng nuôi một con mèo thật đẹp.

Mới đầu chú mèo còn nhỏ lắm, đến nay thì chú đã lớn và biết đi bắt chuột rồi. Em nhìn chú mèo nhà em có bộ lông màu đen mượt mà, khi được sờ và chạm vào bộ lông này em cảm nhận thấy nó thật êm và nhẹ tênh. Đặc biệt khi em ôm nó vào lòng nó kêu gầm gừ một lát rồi nằm ngoan ngoan trong vòng tay em. Em vô cùng ấn tượng với đôi mắt của nó màu xanh nhạt, tròn xoe như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước. Cứ khi đến màn đêm buông xuống khi em nhìn vào mắt chú mèo này thì có màu xanh, đôi khi màu xanh đó dọa em phát sợ. Mẹ bảo buổi tối mắt mèo sáng hơn buổi ngày rất nhiều, vì mèo hoạt động đêm nhiều, nhưng còn mèo nhà em thì chỉ ăn và ngủ.

Con mèo nhà em trông thật đẹp, nó cũng phải nặng tầm 2kg, đôi chân của nó rất uyển chuyển khi di chuyển ở trên gác bếp. Con mèo nhà em nó nhảy rất nhẹ nhàng, có đôi khi mà nó nhảy nhanh thoăn thoát từ đất lên tận mai nhà để tìm bắt chuột nữa. Con mèo rất sợ lạnh chính vì thế mà cứ khi mùa đông đến, em thường ngồi cạnh mẹ ở bên bếp lò, chú mèo cứ chờn vờn xung quanh chân và kêu gầm gừ. Em thích vuốt bộ lông của nó như thế.

Thực sự em cũng luôn luôn mong sao con mèo nhà em ngày càng lớn nhanh và sẽ sinh được một đàn con thật xinh đẹp có thể làm bạn với em. Em rất yêu chú mèo mướp màu đen đó và sẽ chăm sóc cho nó thật tốt.

Các bạn biết không? Mình thực sự rất thích những con vật đáng yêu được nuôi trong nhà, những con vật nuôi này không chỉ góp phần bảo vệ ngôi nhà như chú cún con, còn giúp ngôi nhà không bị bọn chuột phá phách thì phải nói đến con mèo. Con mèo cũng chính là loại vật nuôi mà em yêu quý nhất.

Ngắm nhìn chú mèo mới thật đáng yêu làm sao. Em thấy chú mèo ấy khoác lên mình chiếc áo có màu sắc vô cùng đặc biệt đó là chiếc áo có ba màu. Ba màu chính trên bộ lông đó chính là màu vàng, đen và trắng nữa. Nhờ đặc điểm này mà người ta gọi con mèo này là mèo tam thể.

Em vô cùng thích thú khi nhìn chú có bốn cái chân ngắn, mỗi bàn chân đều có đệm thịt nên mỗi lần nàng mèo ấy bước đi nhẹ đến nỗi em đều không nhận ra được. Và cũng chỉ khi có cái đuôi mềm quấn lấy chân mới giật mình nhìn xuống và biết là chú mèo đáng yêu này đã đến cạnh từ bao giờ rồi. Nhìn cái đuôi màu trắng muốt, và cái đuôi như cứ đi theo mỗi bước đi đỏng đảnh của cô nàng đều đong đưa vô cùng kiêu hãnh. Em nhận thấy được cái đầu nho nhỏ cùng với những chiếc ria thẳng tuốt, thêm với đó chính là cái mũi hình tam giác ngược hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt trông vô cùng đáng yêu lắm. Em ấn tượng nhất chính là đôi mắt tròn xoe có thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ trong đêm tối và có thể bắt được chuột nữa.

Em rất yêu quý chú mèo này, em sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho chú mèo để chú nhanh lớn, có sức khỏe để đi bắt chuột nữa.

Minh Minh