Tại Sao Mèo Con Chảy Nước Mắt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Đôi Mắt Chảy Nước Mắt Của Mèo: Tại Sao Và Phải Làm Gì?

Mèo Bị Ho, Chảy Nước Mắt, Mũi

Những Lời Khuyên Giữ Cho Đôi Mắt Mèo Con Khỏe Mạnh

Cách Nuôi Mèo Con Mới Về Nhà. Cách Giúp Mèo Làm Quen Nhà Mới

Mèo Munchkin Chân Ngắn Mua Bán Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội & Tphcm

Giống Mèo Munchkin Tai Cụp Thuần Chủng: Giá Rẻ & 4 Dòng Lai Ở Tphcm, Hn

Dòng chảy của nước mắt từ mắt mèo, cũng như ở các động vật khác, là một phản ứng điển hình đối với các kích thích khác nhau. Hơn nữa, kích thích như vậy có thể là cả bên ngoài và bên trong. Đôi khi rách là sinh lý. Điều này xảy ra trong trường hợp một lượng nhỏ chất lỏng tích tụ ở các góc của mắt sau khi ngủ. Biểu hiện này, như một quy luật, không gây ra bất kỳ mối quan tâm nào cho chủ sở hữu, chỉ khi không có lý do nào đó gây ra sự khó chịu trong thú cưng. Nó là khá dễ dàng để giải quyết vấn đề này, nó là đủ để định kỳ thực hiện các thủ tục vệ sinh tiêu chuẩn.

Điều đáng chú ý là có khá nhiều lý do tại sao nước mắt có thể chảy trong mèo. Biểu hiện này đi kèm với hầu hết các bệnh về nhãn cầu và mắt.Nguyên nhân chính của triệu chứng này là:

Viêm kết mạc hoặc quá trình viêm trong kết mạc. Cần lưu ý rằng căn bệnh này có thể là một căn bệnh độc lập và chỉ là triệu chứng của các bệnh lý khác nhau của cơ thể. Ví dụ, viêm kết mạc thường kèm theo nhiều bệnh do virus và vi khuẩn gây ra, cũng như các bệnh xâm lấn. Thường thì lý do cho sự xuất hiện của viêm kết mạc là sự từ chối tiêm phòng ở mèo con hoặc chủng ngừa quá muộn.

Dòng chảy của nước mắt từ đôi mắt có thể xuất hiện như là kết quả của sự xuất hiện của ký sinh trùng trong ruột của vật nuôi. Hiện tượng như vậy được gọi là hội chứng mắt bị chua.

Một trong những nguyên nhân gây chảy nước mắt ở mèo là dị ứng. Phản ứng có thể xảy ra trên nhiều sản phẩm, bao gồm cả thức ăn cho mèo. Điều này xảy ra, tất nhiên, khá hiếm khi, nhưng vẫn có thể. Thông thường, các biểu hiện dị ứng xảy ra ở mèo từ hóa chất, ví dụ, từ hóa chất gia dụng. Ngoài ra, nguyên nhân gây dị ứng có thể trở thành phấn hoa hoặc phấn hoa.

Cảm lạnh bình thường cũng có thể gây rách ở động vật. Để loại trừ tùy chọn này cũng không thể.

Đôi khi triệu chứng này có thể xảy ra do kích ứng cơ học. Nó có thể được gây ra bởi sự hiện diện của các đối tượng nước ngoài trong mắt, ví dụ, hạt cát hoặc lông mi lỏng lẻo. Nhiều vết bầm tím và tổn thương kết mạc hoặc mắt cũng có thể gây ra nước mắt.

Kích thích bức xạ thường là nguyên nhân gây ra nước mắt ở mèo.

Rách có thể xảy ra do sự xâm nhập của khí vào túi kết mạc.

Đôi khi vấn đề là do các tính năng giải phẫu của cấu trúc của nhãn cầu. Đối với một số giống, các biểu hiện như vậy là các tính năng tiêu chuẩn. Ví dụ, các nhân sư bị méo mó thường xuyên của mí mắt, kết quả là lông mi bên trong kích thích nhãn cầu, sau đó động vật và nước mắt xuất hiện.

Sự lây lan của các quá trình viêm từ các mô gần mắt đến nhãn cầu.

Sự hiện diện của một loạt các bệnh về mắt. Ví dụ, chảy nước mắt có thể xảy ra do viêm bờ mi, thu hẹp ống lệ, đảo ngược mí mắt, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, khối u của mí mắt, iridocyclitis, lagophthalmos và các bệnh khác.

Các dấu hiệu của sự xé rách nghiêm trọng và phát triển bệnh tật

Dòng chảy của nước mắt từ đôi mắt của một con mèo có thể rõ rệt hơn hoặc yếu hơn, tùy thuộc vào nguyên nhân của hiện tượng này, cũng như mức độ nghiêm trọng của một bệnh cụ thể. Để hiểu rằng một con vật có vấn đề cần được giải quyết, người ta phải chú ý đến các triệu chứng và biểu hiện sau đây:

Động vật có thể phát triển một chút sưng ở vùng mắt, mà sẽ được kèm theo một dòng chảy nước mắt yếu từ mắt.

Kéo dài kéo dài, theo thời gian gây ra rụng tóc ở vùng mắt, cũng như sự xuất hiện của vết loét và viêm da. Nếu thú cưng của bạn có một dòng chảy liên tục từ mắt, bạn nên giải quyết vấn đề này và không mang lại những vấn đề nghiêm trọng cho nó.

Xả nước mắt có thể trở nên dày hơn. Biểu hiện như vậy là một triệu chứng nghiêm trọng cần được chú ý đặc biệt.

Ở góc trong của mắt, bạn có thể nhận thấy một chất dịch màu nâu khô.

Một triệu chứng khác của sự phát triển bệnh lý là sự hình thành của một ống màu đỏ ở góc mắt. Theo thời gian, nó có thể trở thành màu nâu.

Con vật có thể ngứa quanh mắt. Để hiểu rằng con mèo đang gặp khó chịu, có thể bởi hành vi của nó. Như một quy luật, con vật cưng bắt đầu chà xát bàn chân của nó trong vùng mắt, mà chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng của họ.

Với tình trạng viêm nặng, kết mạc thường sưng và trở nên đỏ. Trong một số trường hợp đặc biệt tiên tiến, kết mạc thậm chí có thể nhô ra ngoài giới hạn của mắt.

Nếu bệnh bắt đầu nghiêm trọng, con vật có thể bị sốt. Vật nuôi cùng một lúc sẽ ở trong trạng thái rất chán nản. Cũng có thể bị sợ ánh sáng.

Những triệu chứng này là một tín hiệu rằng các biện pháp cần được thực hiện để loại bỏ bệnh trong một con vật. Bạn càng không thực hiện hành động nào, các dấu hiệu này càng rõ rệt hơn.

Bất kể nước mắt và các dấu hiệu kèm theo khác, nếu triệu chứng như vậy vẫn tồn tại trong một thời gian dài, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y của mình.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên tự mình xác định bệnh. Có thể chẩn đoán và thiết lập nguyên nhân gây rách chỉ sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, nghiên cứu biểu hiện lâm sàng và kiểm tra toàn bộ động vật.Vì vậy, nó là cần thiết để mang động vật đến bác sĩ thú y, nơi nó là cần thiết để nói một số chi tiết về tất cả các triệu chứng và các bệnh quan sát trước đó trong vật nuôi.

Trong một số trường hợp, để có được dữ liệu đáng tin cậy, nó cũng cần thiết để phân tích sự rửa trôi từ túi kết mạc. Vì vậy, nó sẽ có thể xác định sự hiện diện của một bệnh lý virus hoặc vi khuẩn.

Làm thế nào để điều trị một con vật?

Theo quy định, với viêm kết mạc của bất kỳ loài nào, bác sĩ thú y quy định rửa mắt bằng dung dịch sát trùng đặc biệt. Nếu viêm kết mạc có nguồn gốc vi khuẩn, sau đó bạn sẽ cần phải đào trong 5 lần một ngày một giải pháp của chloramphenicol, sofradex, kanamycin và các phương tiện khác. Bạn cũng có thể sử dụng kem mắt với thuốc kháng sinh. Nếu động vật bị đau ở vùng mắt, cần phải đưa dung dịch Novocain và Hydrocortisone vào nhãn cầu.

Trong trường hợp dòng chảy của nước mắt trong một con vật được gây ra bởi sự xâm nhập của vật thể lạ trong nhãn cầu, nó sẽ là cần thiết để tiêm thuốc gây mê trước khi loại bỏ chúng. Sau đó, bạn nên cẩn thận lần lượt các mí mắt trên và dưới và loại bỏ các đối tượng với nhíp.Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông hoặc kim tiêm cho mục đích này.

Nếu động vật có một twist hoặc biến của thế kỷ, can thiệp phẫu thuật có thể được yêu cầu. Trong trường hợp này, chỉ có một chuyên gia mới có thể giải quyết vấn đề. Bạn không nên cố gắng giúp một con vật một mình, mà không có kinh nghiệm cần thiết, nó sẽ chỉ có thể làm hại nó.

Video: chăm sóc mắt thú cưng

Nguyên Nhân Khiến Mèo Hay Bị Chảy Nước Mắt

Chứng Chảy Nhiều Nước Mắt Ở Mèo

Mèo Bị Nôn Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân, Cách Điều Trị

Mèo Bị Nôn, Các Nguyên Nhân Chính

Mèo Bị Nôn, Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị

? 10 Lý Do Tại Sao Một Chú Mèo Con Người Scotland Có Đôi Mắt Chảy Nước Mắt

Chó Bị Sổ Mũi Chảy Nước, 5 Nguyên Nhân Và 7 Cách Xử Lý

Tại Sao Một Con Mèo Có Đôi Mắt Chảy Nước Và Phải Làm Gì?

Nguyên Nhân Mèo Bị Cúm Cách Xử Lý Nhanh Tại Nhà

Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Phải Làm Gì Khi Làm Điều Này. Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Giúp Đỡ Động Vật Ở Nhà

Ít Người Biết Cách Để Chữa Trị Chó Bị Chảy Nước Mắt

Bài viết này sẽ cho bạn biết phải làm gì khi một chú mèo con người Scotland có đôi mắt chảy nước mắt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xác định những lý do mà mắt tưới nước và cho bạn biết làm thế nào để phân biệt nước mắt hoặc mắt festering trong một con mèo con.

Nội dung

Đặc điểm sinh lý của mèo Scotland

Nguyên nhân gây chảy nước mắt ở mèo con Scotland Các nguyên nhân có thể gây chảy nước mắt và các triệu chứng của chúng:

Lưu lượng mủ từ mèo Scotland

Phải làm gì và làm thế nào để giúp đỡ nếu một con mèo Scotland có đôi mắt chảy nước mắt Phác đồ điều trị gần đúng:

Phòng ngừa

Đặc điểm sinh lý của mèo Scotland

Đặc điểm của cấu trúc của các mõm của những con vật này thường dẫn đến thực tế là chúng có đôi mắt chảy nước. Sự thiếu hụt phả hệ trong thời thơ ấu này đặc biệt rõ rệt. Hầu hết tất cả mọi người, những người có tai lở loét đều bị rách do vết lở loét ngắn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào, mí mắt Scotch cũng chảy nước do thiếu giống. Khá thường xuyên, khi mắt đang tưới nước, điều này có thể cho thấy bất kỳ bất thường nào trong sức khỏe của người Scotland.

© shutterstock

Nguyên nhân gây chảy nước mắt ở mèo con Scotland

Để tìm hiểu lý do tại sao một con mèo Scottish Fold có đôi mắt chảy nước mắt, nó là cần thiết để nghiên cứu một số bệnh và các triệu chứng của họ.

Các nguyên nhân có thể gây chảy nước mắt và các triệu chứng của chúng:

Nếu người Scot liên tục tưới nước mắt, thì có lẽ anh ta bị dị ứng. Dị ứng ở mèo, cũng như ở người, có thể xảy ra bất cứ thứ gì (thường là hóa chất gia dụng, thực phẩm hoặc nguyên liệu tạo nên thức ăn, phấn hoa, vv).

Các triệu chứng: những thay đổi ở da (phát ban, đỏ, bong tróc, loét). Buồn nôn, nôn, sổ mũi, ho, ngứa liên tục, phân lỏng, tăng molt. Ngoài ra, có thể có một mùi khó chịu từ khoang miệng.

Các bệnh truyền nhiễm, vi rút, nấm cũng có thể biểu hiện trong thực tế là người Scotsman có đôi mắt chảy nước mắt. Trong trường hợp này, gần như không thể tự chẩn đoán được một bệnh cụ thể, do đó, nó là cấp bách để đưa mèo Scotland vào bác sĩ thú y.

Đảo ngược của thế kỷ cũng có thể khiến một con mèo có đôi mắt rất chảy nước. Điều này đặc biệt đúng đối với người Ba Tư, Anh và Scotland.

Viêm giác mạc hoặc chỉ đơn giản là viêm giác mạc.

Triệu chứng: triệu chứng chính của viêm giác mạc là sự hình thành của một màng trên bề mặt mí mắt và, tất nhiên, với bệnh này, nước mắt.

Mắt và nước mắt từ các bệnh như đục thủy tinh thể. Các triệu chứng: ngoài thực tế là mắt đang tưới nước, sự hiện diện của bệnh cũng có thể được chỉ định bằng một ống kính bị mờ (nó trở nên khói hoặc trắng).

Tăng áp lực mắt cũng là lý do tại sao mí mắt đang tưới nước.

Bạn có thể đã bỏ lỡ thời gian tiêm chủng của một con mèo con và, do một hệ thống miễn dịch suy yếu, ông bắt đầu phát triển một căn bệnh, một triệu chứng trong đó là con mèo có đôi mắt chảy nước mắt.

Nếu mèo tai có mắt chảy nước trong một thời gian dài, thì cần phải kiểm tra các ống dẫn nước và đảm bảo rằng chúng không bị chặn. Trong vấn đề này, bạn sẽ chỉ có bác sĩ thú y.

Cảm lạnh cơ học hoặc tổn thương cơ học đối với nhãn cầu cũng có khả năng khiến mèo Scotland bị chảy nước mắt.

Giun và ký sinh trùng khác có thể là một lý do tại sao một con mèo con Scotland có đôi mắt chảy nước mắt.

Lưu lượng mủ từ mèo Scotland

Nếu các dịch tiết của người Scotsman có nước trong tự nhiên, và màu sắc của chúng là trong suốt, điều đó có nghĩa là đôi mắt đang tưới nước. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một dạng dị ứng nhẹ..

© shutterstock

Tuy nhiên, nếu chất thải có độ đồng nhất dày, để lại “quầng thâm” quanh mắt, có màu vàng, xanh lá cây hoặc nâu, thì đây là lý do cho chuyến thăm sớm nhất có thể của bác sĩ thú y. Rất có thể, đó là viêm kết mạc mủ.

Viêm kết mạc có ba loại:

Viral. Với loại viêm kết mạc này, mèo con Scotland thường có đôi mắt chảy nước mắt. Ngoài ra, mí mắt có dấu hiệu kích thích, tấy đỏ và ngứa.

Vi khuẩn Với loại viêm kết mạc này, mắt cũng có nước. Mí mắt dính lại với nhau do sự xả mủ dồi dào. Mắt đỏ và khó chịu. Một tổn thương xảy ra luân phiên (tức là, một mắt đầu tiên, sau đó là mắt thứ hai).

Dị ứng. Mắt bị chảy nước, bị phù, ngứa nặng.

Nếu viêm kết mạc được xem xét bởi mức độ nghiêm trọng, sau đó chúng ta có thể phân biệt ba độ:

Serous. Đây là dạng viêm kết mạc nhẹ nhất. Với cô ấy, phần lớn, mắt cô ấy chỉ chảy nước. Bản thân quỹ đạo có bóng râm màu hồng, khỏe mạnh.Có thể bị sưng nhẹ. Về cơ bản, hình thức này được tìm thấy trong dị ứng hoặc trong trường hợp quá mẫn cảm của mí mắt với kích thích bên ngoài (ví dụ, gió hoặc lạnh).

Mủ. Ở dạng này, mủ được bài tiết với số lượng lớn, mí mắt có mẩn đỏ và nở khá mạnh. Con mèo ngứa và ngứa. Đồng thời với mủ, bạn có thể nhận thấy rằng mắt đang chảy nước.

Nhện Đây là loại viêm kết mạc được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các khối u ở dạng mô phồng rộp và thô ráp trong thế kỷ thứ ba. Ma sát liên tục gây kích ứng, đỏ và chảy nước mắt. Đây là loại bệnh được sửa chữa độc quyền bằng phẫu thuật hoặc thuốc.

Phải làm gì và làm thế nào để giúp đỡ nếu một con mèo Scotland có đôi mắt chảy nước mắt

Nếu bạn đã nhận thấy các dấu hiệu rách hoặc viêm màng nhầy của mí mắt trong một người Scotsman, thì bạn không nên tham gia vào việc tự điều trị. Phải chắc chắn đưa Scot cho bác sĩ thú y. Nếu không có chẩn đoán chính xác để chữa trị cho mèo sẽ không thành công. Hơn nữa, bạn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của một con mèo con.

Trong phòng khám thú y, bác sĩ sẽ cần phân tích từ túi kết mạc.Chỉ sau khi tất cả các xét nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm có thể được điều trị chính thức cho người Scot.

Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể ngay lập tức đi với chú mèo Scotland đến bác sĩ thú y, bạn cần phải biết cần phải làm gì để giúp mèo ở nhà trước khi đi khám bác sĩ.

© shutterstock

Phác đồ điều trị gần đúng:

Nếu hình thức của bệnh được kết nghĩa trong tự nhiên, sau đó điều đầu tiên cần làm là để sắp xếp một rửa mắt với một chất khử trùng. Với mục đích này, dung dịch furatsilina 0.2% rất phù hợp. Rửa sạch phải là 3 lần một ngày. Trước mỗi lần nhỏ thuốc và các thủ thuật khác, cũng nên giặt giũ. Từ các chế phẩm tự nhiên hơn để giặt, bạn có thể sử dụng sắc của hoa cúc, cây xô thơm, trà đen hoặc calendula.

Giọt, đây là cách điều trị chính. Nó có thể được thấm nhuần bằng dung dịch “levomycetin” trên nền nước, “sofradex”, “kanamycin”, “licrican” hoặc “cyprovet”. Nó là cần thiết để nhỏ giọt 3-5 lần một ngày theo các hướng dẫn. Bất kể nó bị ảnh hưởng trong một hoặc hai thế kỷ, nó là cần thiết để nhỏ giọt vào cả hai. Quá trình điều trị có thể lên đến 2 tuần.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc mỡ kháng sinh.Ví dụ, gel “solcoseryl”. Sử dụng cũng lên đến 2 tuần, 3 lần một ngày.

Để điều trị dị ứng ở mèo con, chỉ có một biện pháp khắc phục có hiệu quả, để xác định nguyên nhân và loại bỏ nó. Tất nhiên, bạn có thể ngăn chặn các triệu chứng của nó với sự trợ giúp của các loại thuốc nội tiết tố, nhưng nó không an toàn cho sức khỏe của người Scot.

Nếu nước mắt chảy trong một con mèo con sơ sinh hoặc chưa mạnh (lên đến 1 tháng), nó là cấp bách để đưa con vật cưng cho bác sĩ. Độc lập điều trị các em bé có thể không. Hệ thống miễn dịch của cơ thể vẫn còn quá yếu, vì vậy người Scot có thể bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, nó sẽ không được thừa để “proglystogonit” Scotsman với một chuẩn bị tốt, bởi vì sâu là một trong những nguyên nhân của rách.

Để mèo của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ rách, bạn cần chú ý đặc biệt đến các cơ quan của mèo.

Đối với điều này, sử dụng theo thời gian chất tẩy rửa đặc biệt, chúng được bán trong bất kỳ hiệu thuốc thú y và không chi phí tiền tuyệt vời. Ngoài ra Bạn có thể sử dụng một sắc của các loại thảo mộc được liệt kê ở trên..

Tất cả điều này không mất nhiều thời gian và không mất nhiều năng lượng, nhưng sẽ có thể cung cấp sức khỏe cho thú cưng của bạn!

Chảy Nước Mũi Màu Vàng Loãng Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì?

Điều Nên Làm Khi Mắt Chó Bị Đỏ Và Chảy Ghèn

Chó Bị Đau Mắt Chảy Ghèn Xử Lý Như Thế Nào?

Chó Poodle Hay Chảy Nước Mắt Là Bị Bệnh Gì, Nguy Hiểm Không?

Thiến (Triệt Sản) Mèo Đực, Cái Ở Đâu An Toàn? Gía Bao Nhiêu Tiền

Một Con Mèo Có Một Mắt Chảy Nước

Tại Sao Một Con Mèo Con Có Nước Mắt Và Làm Thế Nào Để Giúp Một Con Vật Ở Nhà

? Một Con Mèo Có Màu Nâu Chảy Ra Từ Mắt

Vào Tay Đánh Con Gì? Điềm Báo Ra Sao?

? 5 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Cắn Tay

Nằm Mơ Thấy Bị Mèo Cắn Tay Chân Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?

Nếu một con mèo có một mắt hoặc cả hai mắt chảy nước, trước khi đến bác sĩ thú y, hãy chú ý đến các triệu chứng đi kèm. Trong hầu hết các trường hợp, rách nhỏ là bình thường. Các tuyến lệ bảo vệ các cơ quan thị giác khỏi các yếu tố môi trường. Trong thú cưng này không cảm thấy khó chịu. Nếu con mèo trở nên bồn chồn, dụi mắt, che nó một cách không tự nhiên, thì bạn cần có biện pháp để đưa con vật đến bác sĩ thú y.

Mèo xé không nguy hiểm.

Nếu bạn nhận thấy rằng mèo con hắt hơi và chảy nước mắt, nhưng không có dấu hiệu của bất kỳ bệnh nào, có thể là một cái gì đó vừa vào mũi. Việc chảy nước mắt ở mèo là tự nhiên trong các trường hợp sau:

Pet vừa thức dậy.

Đặc điểm của giống. Rách dai dẳng là đặc trưng của giống Ba Tư, Anh và Scotland.

Nghịch đảo thế kỷ, thường được quan sát thấy ở mèo của giống hói.

Giao tiếp bằng mắt với len.

Trong mọi trường hợp, bạn cần theo dõi vệ sinh mắt. Chúng cần được rửa định kỳ, vì bụi bẩn tích tụ có thể gây nhiễm trùng.

Khi xé là một sai lệch

Nếu một con mèo màu nâu nước mắt là một sự sai lệch, cho thấy vấn đề với ống mũi họng. Thông thường, dịch tiết ra từ mắt phải rõ ràng. Nhưng ngay cả trong trường hợp độ trong suốt của chất lỏng bị tách ra, vẫn đáng để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu điều kiện đó tồn tại:

Mắt tối sầm lại.

Màu sắc của mống mắt là khác nhau.

Học sinh cảm nhận được ánh sáng hoặc sự vắng mặt của nó một cách không tự nhiên.

Nhãn cầu đã trở nên phồng hoặc rỗng.

Học sinh hoặc nhãn cầu trở nên bất đối xứng.

Mắt bị viêm. Họ bị sưng, lễ hội, sưng hoặc đỏ.

Bạn có thể nhận thấy các vết trầy xước, bầm tím hoặc bầm tím trên mắt.

Người ta phải cảnh giác nếu một con mèo mèo đang tưới nước và có sưng ở khu vực của nó. Một biểu hiện như vậy là hậu quả của sự phát triển bệnh giun đũa chó, bệnh toxoplasmosis hoặc teliasia.

Tại sao mắt chảy nước

Những lý do chính tại sao một con mèo có mắt chảy nước là những yếu tố như vậy.:

Chấn thương do sự thiếu chính xác của vật nuôi hoặc va chạm với các động vật khác.

Giao tiếp bằng mắt với một vật lạ. Nếu đối tượng này vẫn còn trên mí mắt, bạn có thể tự xóa nó. Sau đó mắt được điều trị bằng kháng sinh. Nếu đối tượng đã lọt sâu vào mắt, bạn không thể loại bỏ nó mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ thú y. Bạn có thể làm hỏng giác mạc và làm mất thị lực của mèo.

Bỏng nhiệt hoặc hóa chất. Trong trường hợp này, bạn cần giao con vật đến phòng khám thú y trong cùng một ngày.

Phản ứng dị ứng. Nước mắt đi kèm với hắt hơi và sưng mắt.

Sự phát triển của lông mi bên trong mắt (trichosis). Trong trường hợp này, con mèo cần điều trị bằng phẫu thuật.

Cảm lạnh.

Nếu con mèo có bọng mắt và nó bị chảy nước, điều này có thể cho thấy sự phát triển của viêm kết mạc. Nếu bệnh không được điều trị, thì thú cưng sẽ bắt đầu sợ ánh sáng và trốn ở nơi có thể để tránh tiếp xúc với các kích thích. Điều này sau đó có thể dẫn đến cái chết của động vật.

Cách giúp mèo

Để xác định chính xác tại sao mắt chảy nước của mèo chỉ có thể là bác sĩ thú y. Phải làm gì nếu bạn không thể đến đó ngay lập tức? Nếu có nghi ngờ viêm kết mạc, thì mắt được rửa bằng dung dịch furatsilina hoặc dung dịch levomectin được thấm nhuần vào chúng. Một loại thuốc mỡ kháng sinh trong công thức sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng. Tiêm từ dung dịch hydrocortison và novocaine sẽ giảm đau. Nếu thú cưng bị dị ứng, thì việc chuẩn bị dựa trên hormone sẽ giúp ích.

Nếu bạn nhận thấy mèo thường bị chảy nước mắt và có các triệu chứng đồng thời, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ thú y. Nếu bạn không thể ngay lập tức đưa thú cưng của bạn, bạn cần sơ cứu cho anh ta theo biểu hiện của các triệu chứng.

Đương nhiên, nếu có bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào, thì bạn cần loại bỏ bệnh lý nghiêm trọng và tiến hành điều trị cần thiết cho động vật.

Đôi khi mèo có thể bị rách. Tốt nhất là cho thú cưng xem bác sĩ trong trường hợp này. Có lẽ không có gì khủng khiếp ở đây và điều kiện này đặc biệt với tự nhiên, đặc biệt nếu đó là một con mèo Ba Tư.

Trong mọi trường hợp, khi mắt mèo bị tưới nước, cách điều trị và cách chăm sóc, chỉ có bác sĩ mới nói. Vì vậy, không có sự giúp đỡ của một chuyên gia để không làm việc.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này

Một vấn đề hoặc tính năng như vậy có thể xuất hiện không chỉ ở một cá thể trưởng thành, mà còn ở một con mèo nhỏ. Nếu vết rách ở mèo con, thì rất có thể, trường hợp đó là thú cưng vẫn còn quá nhỏ để tự chăm sóc bản thân đúng cách. Để giúp anh ta rất đơn giản: cần phải lau mõm vài lần một ngày bằng một miếng vật liệu sạch (băng hoặc miếng bọt biển mềm). Trong một số trường hợp, bác sĩ kê toa một giọt đặc biệt cho mắt. Ngoài ra, ngoài việc chăm sóc kém, con thú nhỏ có thể bị giảm khả năng bảo vệ miễn dịch. Trong trường hợp này, bất kỳ vi sinh vật “định cư” trong mắt có thể gây ra chảy nước mắt.

Những giống chó “hiền lành” như vậy, như nhân sư và rexes, có một đặc thù của đôi mắt – sự vặn vẹo của thế kỷ. Trong trường hợp này, những sợi lông làm hỏng giác mạc và một mắt đang tưới nước vào con mèo, và đôi khi cả hai. Trong tình huống như vậy, việc điều trị nhằm mục đích tránh các bệnh đi kèm có thể phát sinh nếu nhiễm vi khuẩn tham gia. Nhưng đây là một loại phòng ngừa. Loại bỏ vấn đề của các loại thuốc thông thường sẽ không hoạt động. Chỉ điều trị phẫu thuật sẽ giúp, nếu chủ sở hữu, tất nhiên, quyết định về điều này, và cũng nếu không có sự cấm đoán vì lý do y tế.

Nếu một con mèo mèo đang tưới nước, tại sao nó lại xảy ra? Một nguyên nhân rõ ràng có thể là dị ứng nguyên tố. Có lẽ một số loại hóa học đã lọt vào mắt của động vật: dầu gội, chất tẩy rửa, bột, nước hoa hoặc thậm chí là thức ăn động vật khác.

Bệnh có thể

Ngoài việc rách, có thể có các triệu chứng khác của một số bệnh khó chịu.

Con mèo có nước mắt và có mủ. Có thể có một vài lý do. Phổ biến nhất là viêm kết mạc (viêm kết mạc). Một sự phiền toái như vậy xảy ra nếu vi khuẩn gây bệnh đã xâm nhập vào mắt. Các bệnh về mắt nguy hiểm nhất do virus herpes, cũng như calcivirosis gây ra. Theo quy định, ở một động vật trưởng thành, bệnh này có thể tiến hành một cách bí mật, không có biểu hiện bên ngoài. Mặc dù ở mèo con nhỏ, nó vẫn biểu hiện dòng chảy dồi dào từ mắt.

Chlamydia – ký sinh trùng cũng có thể gây viêm kết mạc. Một chẩn đoán chính xác chỉ có thể được thực hiện sau khi phân tích chất lỏng được phân lập từ mắt. Dựa vào kết quả, bác sĩ chọn thuốc để điều trị.

Một con mèo có một đôi mắt chảy nước và cho các bệnh lý như viêm, viêm giác mạc và đục thủy tinh thể. Nhưng để nước mắt được thêm vào cũng là sự che chở của mắt.

Vấn đề xuất hiện do tân sinh.

Nếu con mèo hắt hơi và chảy nước mắt, phải làm gì sẽ chỉ nhắc một chuyên gia. Nhiều khả năng, ngôi nhà yêu thích đã bị cảm lạnh vì hạ thân nhiệt. Bạn có nhận thấy các triệu chứng tương tự ở con chó của bạn? Sau đó sẵn sàng cho việc điều trị viêm mũi ở động vật.

Nếu một con mèo bị ngáy và chảy nước mắt, điều đó có nghĩa là tình trạng viêm niêm mạc mũi đã bắt đầu. Bệnh này được gọi là, như ở người, viêm mũi. Nhưng nó có thể là kết quả của không chỉ lạnh, mà còn dị ứng. Cũng như viêm kết mạc, nguyên nhân có thể là hóa chất được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng rất khó chịu thanh quản và phế quản, vì điều này làm tăng tiết dịch tiết huyết thanh. Nếu không thể cho con vật xem bác sĩ, bạn có thể tự giúp mình – rửa khoang mũi bằng dung dịch axit boric 2%. Nếu cải thiện không xảy ra, bạn sẽ phải cho thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y.

Các triệu chứng chính của bệnh lý

Cường độ của lacrimation ở mèo phụ thuộc vào bệnh tiềm ẩn. Nếu nó đủ nghiêm trọng, các triệu chứng được phát âm rõ ràng: bệnh chàm, viêm da xuất hiện, rụng tóc và thay đổi da xung quanh ổ cắm được quan sát. Đôi khi bệnh chỉ ảnh hưởng đến một mắt. Như đã đề cập, điều này không phải do viêm, mà do bệnh lý nghiêm trọng hơn (khối u, bệnh tăng nhãn áp, vv).

Chất dịch tiết ra có thể khác nhau: dày, theo nghĩa đen là dán mắt mèo hoặc chảy nước mắt quá nhiều với màu đỏ của màng nhầy và ngứa dữ dội.

Nếu bệnh không được điều trị và không giúp thú cưng, tình trạng của mèo sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn. Cô sẽ từ chối ăn, sẽ sợ ánh sáng và nước, nhiệt độ sẽ tăng lên đến điểm tới hạn.

Khảo sát

Nếu thú cưng có dòng điện từ cả hai mắt, thì đây rất có thể là tình trạng viêm, không cần điều trị nghiêm trọng. Nhưng khi nước mắt của mèo có một mắt, đây là lý do chắc chắn xuất hiện với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ quyết định nghiên cứu để chỉ định. Và chỉ bằng kết quả của họ, nó mới có thể đánh giá một con mèo bị bệnh và cách điều trị nó.

Điều rất quan trọng là cung cấp cho bác sĩ tất cả các thông tin về thú cưng. Cho dù anh ta đã tiêm chủng, những gì anh ta ăn, cho dù có dị ứng hoặc chấn thương.

Làm thế nào để điều trị chảy nước mắt?

Thuốc kê đơn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Nếu mắt bị chảy nước do dị ứng, trước hết, bạn cần loại bỏ chất gây dị ứng và cho thuốc hỗ trợ động vật (chống dị ứng). Ngoài ra, nếu bạn loại bỏ chất gây kích ứng, các triệu chứng sẽ tự biến mất.

Nguyên nhân bệnh lý – nhiễm trùng? Đầu tiên, chuyên gia sẽ xác định bản chất của nó và chỉ sau đó kê đơn điều trị. Thông thường nhất là thuốc kháng vi-rút hoặc thuốc kháng khuẩn (kháng sinh).

Khi một con mèo có một mắt, trước hết, bạn cần suy nghĩ về bản chất không lây nhiễm của vấn đề. Các bác sĩ thú y nhặt từng giọt cho từng con mèo.

Nếu thú cưng của bạn bị chấn thương mắt hoặc dị vật bên trong, bạn chỉ có thể giúp đỡ trong môi trường lâm sàng.

Biện pháp phòng ngừa

Để nhận thấy bệnh kịp thời, để tránh các biến chứng và rắc rối khác với thú cưng của bạn, bạn cần phải theo dõi cẩn thận. Kiểm tra len, da và quan trọng nhất là mắt. Chúng phải giống nhau về hình dạng, không có mây, không có màu đỏ và phóng điện.

Nếu mèo con nhỏ, bạn có thể rửa mắt bằng những giọt nước đặc biệt hoặc nước đun sôi để bạn có thể thêm “Furacilin”.

Động vật sau một năm tự vệ sinh mắt.

Một con mèo lông dài đôi khi có thể tỉa lông quanh mắt. Điều tương tự có thể được thực hiện với móng vuốt, nếu con vật tự làm mình bị thương.

Nếu mắt vẫn còn nước do chăm sóc không đầy đủ, thì rất có thể viêm kết mạc đã xảy ra. Sau đó, bạn có thể thử sử dụng thuốc mỡ chloramphenicol.

Kết luận

Nhưng một lần nữa bạn cần nhớ rằng khi một mắt mèo đang tưới nước, thì đây là lý do để ngay lập tức đến phòng khám thú y! Đặc biệt chú ý đến động vật của bạn và việc tuân thủ tất cả các quy tắc trên sẽ giúp tránh các vấn đề không chỉ với mắt, mà còn cho phép anh ta vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tại sao đôi mắt chảy nước của con mèo bắt đầu?

Vì nhiều lý do, một con mèo có thể có nước chỉ bằng một mắt hoặc cả hai mắt cùng một lúc.

Mắt của bất kỳ sinh vật động vật nào, bao gồm cả mèo, phản ứng với tất cả các loại kích thích bằng cách tiết ra nước mắt. Có nhiều lý do cho việc bôi nhọ, và nếu một số trong số chúng hoàn toàn vô hại, thì những lý do khác nên được thực hiện nghiêm túc.

Vì vậy, giấc ngủ của mèo đi kèm với sự tích tụ một chút chất lỏng khô ở khóe mắt, và đây là một bản chất sinh lý, hậu quả của nó không cần phải lo lắng. Sau khi thức dậy, con vật sẽ không cảm thấy khó chịu đáng kể từ đôi mắt hơi chua sau khi ngủ và các biện pháp vệ sinh thông thường từ phía chủ nhân dễ dàng loại bỏ sự phiền toái này.

Tuy nhiên, chảy nước mắt hoặc cả hai mắt cùng một lúc có thể là do các bệnh nghiêm trọng, nguyên nhân chính là:

Viêm kết mạc (viêm kết mạc). Là một dấu hiệu của bệnh lý của cơ thể của một con mèo hoặc một bệnh độc lập. Thông thường, viêm kết mạc là hậu quả của nhiễm trùng xâm lấn (chlamydia), vi khuẩn hoặc virus (herpesvirus, calcivirosis). Ngoài ra, tiêm chủng muộn hoặc sự vắng mặt của họ có thể gây ra bệnh này.

Tác dụng của ký sinh trùng trên ruột. Gây ra hiệu ứng “mắt chua”.

Cảm lạnh.

Dị ứng với các mầm bệnh khác nhau (hóa chất xây dựng và gia dụng, thực phẩm nhân tạo không đạt tiêu chuẩn, phấn hoa, lông tơ, vv).

Chấn thương và bầm tím cho mắt, sự hiện diện của các vật thể lạ trong nhãn cầu (bụi, lông mi, mảnh vụn).

Sự thâm nhập của khí trong túi kết mạc.

Đặc điểm của giống. Những loài mèo như nhân sư, do giải phẫu đặc biệt của mắt, bị rách. Ở những giống chó này, mí mắt đôi khi biến và lông mi trở nên kích thích.

Chuyển mô bệnh từ các cơ quan khác sang mắt.

Các bệnh khác (đảo ngược mí mắt, lagophthalmos, viêm mống mắt, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào).

Chẩn đoán nguyên nhân sự xuất hiện của nước mắt ở mèo chỉ có thể là kết quả của một cuộc kiểm tra toàn diện, phân tích tất cả các triệu chứng lâm sàng và kiểm tra toàn diện.

Một trợ giúp quan trọng trong trường hợp này là lịch sử – câu chuyện của chủ sở hữu mèo về sự thay đổi trong tình trạng của động vật, câu trả lời cho câu hỏi của bác sĩ thú y và giới thiệu về danh sách tiêm chủng được thực hiện hoặc tuyên bố về sự vắng mặt của chúng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy nước rửa mắt mèo và gửi đến phòng thí nghiệm để xác định nguyên nhân thực sự của bệnh. Ví dụ, với viêm kết mạc có tính chất khác nhau, các phương pháp điều trị khác nhau được quy định.

Triệu chứng đồng thời với nước mắt mèo

Nguyên nhân của quá trình này, cũng như mức độ phức tạp của quá trình bệnh, ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của vết rách:

Mắt của con vật hơi sưng lên, và điều này đi kèm với một vết rách yếu,

Nếu quá trình này mất nhiều thời gian, rụng tóc xảy ra ở vùng mắt và điều này gây ra bệnh chàm hoặc viêm da,

xả có thể thay đổi mật độ của nó – từ chất lỏng sang nhớt,

sự xuất hiện của các hạt khô ở khóe mắt,

sự xuất hiện của một vết ngứa, trong đó con vật dụi mắt nhiều hơn và làm chúng bị thương,

kết mạc đỏ và sưng,

khi bệnh bị bỏ bê, con vật bị sốt, trầm cảm và thậm chí sợ ánh sáng.

Tiếp theo, chúng tôi phân tích lý do tại sao mắt của mèo con và mèo của một số giống chó bị chảy nước.

Điều trị tại nhà (thuốc và bài thuốc dân gian)

Rất thường xuyên, sau khi xác định nguyên nhân gây chảy nước mắt ở mèo, chủ nhân của nó không có đủ thời gian hoặc tiền bạc để giúp thú cưng của họ trong một phòng khám thú y. Trong trường hợp này, sự hỗ trợ như vậy có thể được cung cấp cho động vật ở nhà. Nó được coi là bất kỳ giải pháp khử trùng là phù hợp cho việc này. Furacilin được sử dụng như một phương thuốc 0,2%.

Nếu nguyên nhân gây viêm kết mạc do vi khuẩn, nó sẽ hữu ích:

Bất kỳ loại thuốc này Chôn 5 lần một ngày đến một con vật 2-3 giọt trong mỗi mắt.

Nếu bạn có thuốc mỡ kháng sinh (phổ biến nhất là thuốc mỡ tetracycline), bạn cần phải áp dụng nó ba lần một ngày.

Với sưng đáng kể ở vùng mắt, con mèo bị đau, và ở đây Novocain hoặc hydrocortisone sẽ giúp cô ấy.

Nếu nguyên nhân của rách là một vật lạ trong mắt, thì cần phải gây mê với sự trợ giúp của chích để loại bỏ dị vật. Khi cơn đau dịu đi một chút và con vật nguôi ngoai, bạn cần lấy nhíp, tăm bông, quấn mí mắt bên ngoài và cố gắng giải nén nguyên nhân gây rách.

Từ phương thuốc dân gian để rửa mắt cho mèo bị bệnh bằng nước mắt, hãy sử dụng thuốc sắc hoa cúc, St. John’s wort, calendula hoặc sage. Ngoài ra, các tiện ích với trà đen truyền là khá hiệu quả.

Và một chút về những bí mật.

Câu chuyện về một trong những độc giả của chúng tôi Irina Volodina:

Mắt tôi đặc biệt bực bội, xung quanh là những nếp nhăn lớn cộng với quầng thâm và sưng. Làm thế nào để xóa nếp nhăn và túi dưới mắt hoàn toàn? Làm thế nào để đối phó với sưng và đỏ? Nhưng không có gì là già hay trẻ như mắt anh.

Nhưng làm thế nào để trẻ hóa chúng? Phẫu thuật thẩm mỹ? Tôi phát hiện ra – không dưới 5 nghìn đô la. Quy trình phần cứng – trẻ hóa da, bơm khí lỏng, nâng radio, căng da mặt bằng laser? Hơi dễ tiếp cận hơn – khóa học là 1,5-2 nghìn đô la. Và khi nào tìm thấy tất cả thời gian này? Có, và vẫn còn đắt. Đặc biệt là bây giờ. Do đó, đối với bản thân, tôi đã chọn một cách khác.

Quy trình vệ sinh thường xuyên

Đánh giá tình trạng của con mèo, trước hết cần chú ý xem liệu nước mắt quá nhiều có gây lo lắng hay không. Nếu con vật cư xử bình tĩnh và hành vi không thay đổi, việc thực hiện các biện pháp vệ sinh thường xuyên là đủ.

Nếu mèo con rất nhỏ, anh ta không biết cách chăm sóc bản thân đúng cách, vì vậy chủ sở hữu có nghĩa vụ phải giúp anh ta. Bạn có thể sử dụng các phương thuốc thảo dược đặc biệt.

Tại sao nước mắt lại chảy?

Khi một con mèo bị chảy nước mắt, lý do có thể hoàn toàn khác nhau. Bất kỳ sự gián đoạn hoạt động của mắt nói chung đều đi kèm với chảy nước mắt. Các yếu tố chính gây ra vấn đề bao gồm:

Viêm kết mạc. Đây có thể là một triệu chứng của tình trạng bệnh lý của cơ thể hoặc một bệnh độc lập. Nhiều bệnh do vi khuẩn, virus và xâm lấn có kèm theo chảy nước mắt. Viêm kết mạc cũng có thể được gây ra bởi tiêm chủng chậm.

Ớt Một con mèo bị chảy nước mắt khi bị cảm lạnh.

Ký sinh trùng đường ruột. Их жизнедеятельность в кишечнике нередко сопровождается синдромом “закисшего глаза”.

Аллергии. Hóa chất gia dụng, sản phẩm chăm sóc, vật liệu xây dựng, thức ăn, lông tơ và những thứ khác có thể gây ra phản ứng như vậy. Dị ứng rất nhiều, cần phải phân tích trong từng trường hợp.

Mắt hư. Nó có thể là những vết thương đáng chú ý, cũng như những hạt cát nhỏ đập vào mắt. Để loại trừ tùy chọn này, tốt hơn là hiển thị con mèo cho bác sĩ thú y.

Dự đoán Người ta tin rằng một số giống mèo dễ bị rách quá mức so với những con khác. Điều này là do cấu trúc của nhãn cầu.

Viêm và các bệnh về mắt khác.

Triệu chứng khó chịu

Khi mắt của mèo rất nhiều nước, rất khó để không chú ý. Trong trường hợp này, chuyến đi đến bác sĩ thú y không nên hoãn lại. Nhưng chủ sở hữu phải cảnh giác trong trường hợp khi anh ta nhận thấy ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất của sự thiếu quyết đoán. Chúng bao gồm:

Sưng ở vùng mắt.

Rách nhỏ kéo dài, kèm theo rụng tóc ở vùng mắt.

Khi bản chất của chất thải thay đổi liên tục, nước mắt có thể vừa lỏng vừa đặc hơn.

Nếu ở khóe mắt, dịch tiết ra liên tục được quan sát và xuất hiện một ống tủy màu nâu hoặc đỏ.

Một con mèo có thể dụi mắt nếu có ngứa. Nó làm tổn thương anh ta nhiều hơn, vì vậy bạn cần phải cho con vật xem bác sĩ.

Trong những trường hợp đặc biệt bị bỏ quên, nhiệt độ và chứng sợ ánh sáng xuất hiện, con mèo uể oải và ẩn nấp mọi lúc trong những góc tối của căn hộ.

Khi quá trình viêm tăng lên, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện mạnh hơn. Nếu tình trạng chảy nước mắt không qua lâu, bác sĩ nên kê đơn điều trị thích hợp.

Làm thế nào để thiết lập chẩn đoán?

Trong trường hợp khi mèo bị chảy nước mắt, không thể tự mình đưa ra chẩn đoán, vì việc điều trị không đầy đủ sẽ gây hại cho sức khỏe của thú cưng. Anamnesis đóng một vai trò quan trọng, vì vậy bạn cần nói với bác sĩ tất cả các chi tiết về cuộc sống của thú cưng, và cũng trả lời trung thực các câu hỏi hàng đầu của bác sĩ thú y.

Để thiết lập chẩn đoán chính xác, có thể cần phân tích rửa trôi từ túi kết mạc. Nó được trao cho phòng thí nghiệm, nơi họ xác định khởi phát mầm bệnh. Chỉ sau khi biết lý do tưới nước cho mắt mèo, việc điều trị mới có thể được chỉ định.

Những loại thuốc có thể được sử dụng tại nhà?

Phác đồ điều trị được quy định trong từng trường hợp riêng lẻ, và chỉ sau khi kiểm tra của bác sĩ thú y. Nhưng đôi khi không có cơ hội đến bác sĩ, vì vậy bạn nên biết cách giúp thú cưng của bạn trước khi đến phòng khám.

Đối với tất cả các loại viêm kết mạc, rửa mắt bằng dung dịch có tác dụng sát trùng được chỉ định. “Furacilin” phải được áp dụng dưới dạng dung dịch 0,2%. Nếu viêm kết mạc có bản chất vi khuẩn, bạn cần nhỏ giọt mắt bằng dung dịch Levomycetin, Kanamycin hoặc Sofradex. Liều lượng – 2-3 giọt ở cả hai mắt 5 lần một ngày. Thuốc mỡ kháng sinh được áp dụng 3 lần một ngày.

Nếu có sưng và đáng chú ý là con mèo đang bị đau, bạn phải nhập dung dịch hydrocortison và novocaine.

Đôi khi chủ sở hữu thông báo rằng một vật thể lạ đã đập vào mắt. Trước khi bạn loại bỏ nó, bạn cần phải nhập thuốc giảm đau. Sau đó, mí mắt hướng ra ngoài và thủ tục được thực hiện bằng cách sử dụng nhíp và tăm bông được làm ẩm trong dung dịch natri clorua 8,5%.

Đôi khi những biện pháp này không đủ để độc lập có được. Nếu con mèo vẫn lo lắng, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y, bạn có thể cần phẫu thuật.

Mèo Anh và Scottish Fold

Chủ sở hữu của mèo thuộc giống này thường phải đối mặt với thực tế là thú cưng có đôi mắt chảy nước hoặc lễ hội. Ở nơi đầu tiên, điều này có thể là do các đặc điểm sinh lý: các kênh mũi họng được rút ngắn một chút.

Lý do nghiêm trọng hơn tại sao một con mèo Anh có đôi mắt chảy nước có thể là giun. Để loại trừ tùy chọn này, bạn phải vượt qua các bài kiểm tra. Tất cả các yếu tố khác không khác với những yếu tố gây rách quá mức ở các giống khác.

Mèo con Scotland thu hút chủ vì chúng không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Điều này cũng áp dụng cho viêm niêm mạc. Nếu mắt của một con mèo Scotland bị chảy nước, bạn phải đưa cho bác sĩ, người sẽ kê đơn thuốc. Trước khi đến bác sĩ, bạn có thể áp dụng chế độ điều trị tiêu chuẩn.

Phương pháp điều trị truyền thống

Khi chủ nhân nhận thấy mắt mèo con đang tưới nước, anh ta có thể xử lý nó bằng các phương pháp dân gian. Cũng giúp cánh hoa cúc. Họ cần ủ trên bồn tắm hơi và rửa mắt hai lần một ngày. Nếu không có hoa cúc, bạn có thể thử dung dịch kali permanganat.

Khi quan sát thấy có mủ, cần phải chuẩn bị thuốc sắc của cây xô thơm, calendula hoặc hypericum. Nó là cần thiết để thực hiện nén nhiều lần một ngày.

Một hiệu ứng tốt cho rửa bằng trà đen. Chỉ có anh ta phải nhấn mạnh, nó là không mong muốn để sử dụng mới ủ.

Ngăn nước mắt

Để tránh các vấn đề về mắt, bạn cần thường xuyên chú ý đến chúng. Chuẩn bị truyền các loại thảo mộc, cần phải lau mí mắt và khu vực xung quanh bằng miếng bông.

Điều này được hiểu rằng tất cả các biện pháp này không phải là điều trị chính. Chúng chỉ có thể được sử dụng như phương pháp phụ trợ để làm giảm bớt tình trạng của động vật. Đặc biệt cẩn thận, cần xử lý các loại thuốc có chứa kháng sinh. Bạn không nên thử nghiệm với sức khỏe của thú cưng của bạn, do đó, với các triệu chứng nhỏ nhất của sự thiếu quyết đoán, tốt hơn là cho mèo xem bác sĩ thú y.

Tiết Dịch Màu Nâu Từ Mắt Ở Mèo. Phải Làm Gì Nếu Mèo Chảy Mủ Màu Nâu Ở Mắt

Chó Con 1 Tháng Tuổi Nên Ăn Gì?

Mèo Mẹ Mới Đẻ Nên Cho Ăn Gì?

Cách Chăm Sóc Mèo Bệnh Giúp Các Bé Mau Lành

Bị Mèo Cắn Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không, Có Làm Sao Không Điều Trị Bệnh

Mèo Bị Chảy Nước Mắt Nhiều

Mèo Bị Sổ Mũi: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Nguyên Nhân Và Cách Ngăn Chặn Bệnh

Nguyên Nhân Mèo Bị Sổ Mũi Và Cách Điều Trị Tại Nhà

Cho Mèo Con Uống Sữa Liệu Có Tốt Cho Mèo Hay Không?

Làm Quen Tác Phẩm Văn Học

1. Nguyên nhân mèo con bị chảy nước mắt

1.1. Đặt điểm của giống

Một số giống mèo có khuôn mặt phẳng, mũi nhỏ và đôi mắt to tròn, nước mắt thường tràn ra viền mắt. Một số giống mèo cũng có khuynh hướng di truyền để tiết ra nhiều nước mắt hơn những con mèo khác thường gặp ở các giống mèo như Exotic Shorthairs,Himalayans và Ba Tư chẳng hạn. Đây là điểm đặc trưng của giống nên sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của đôi mắt.

1.2. Mèo bị dị ứng

Chảy nước mắt có thể cho thấy mèo bị dị ứng . Mèo có thể bị dị ứng với nhiều loại chất, chẳng hạn như phấn hoa, bụi, nấm mốc, hóa chất hoặc thức ăn. Các dấu hiệu khác song song với việc chảy nước mắt cho thấy mèo có thể đang bị phản ứng dị ứng bao gồm hắt hơi và ngứa ngáy, mẩn đỏ khắp người .

1.3. Mèo bị dị vật

Nếu bạn quan sát kỹ 2 bên mắt và thấy mắt mèo vẫn trong và khô ráo nhưng chảy nước mắt ở một bên thì rất có thể có vật gì đó rơi vào mắt của chúng. Dù là bất cứ loại dị vật gì thì đây luôn là một vấn đề nghiêm trọng. Dị vật có thể làm xước lớp màng thủy tinh thể cộng thêm độ ẩm tự nhiên của mắt sẽ rất dễ khiến mắt mèo bị nhiễm trùng.

 1.4. Mèo mắc các bệnh giun sán

Nhiễm giun sán hay một số loại ký sinh trùng như ve, bọ chét cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy nước mắt ở mèo. Việc này có thể được lý giải rằng do các phản ứng chuỗi thần kinh của mèo khi bị bất kỳ tác động nào đó từ bên ngoài lên cơ thể.

1.5. Mèo bị nhiễm trùng mắt

Nhiễm trùng mắt mèo có thể là do vi khuẩn hay virus gây ra. Khi mắc tình trạng này chú mèo của bạn không chỉ tiết nước mắt nhiều hơn mức bình thường mà song song với đó là việc tiết ghèn mắt liên tục. Đặc điểm dễ nhận thấy của việc bị nhiễm trùng là ghèn mắt có màu vàng hoặc xanh đục.

2. Chuẩn đoán mèo bị nhiễm trùng mắt

Điều bạn cần làm ngay khi thấy những dấu hiệu của việc nhiễm trùng mắt là đưa chú mèo của mình đến gặp bác sĩ thú y chuyên nhãn khoa để làm các bước xét nghiệm chuẩn đoán cụ thể. Việc lấy mẫu ghèn mắt của mèo sẽ được đề xuất để tìm ra nguyên nhân cụ thể hoặc tên chính xác loại virus gây viêm nhiễm. Từ đó việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn.

Cũng có thể các bác sĩ sẽ dùng đèn soi nhãn khoa để kiểm tra kỹ hơn khu vực mắt của mèo, đây là lúc bạn cần có mặt, vuốt ve và ôm ấp để trấn an khi chúng có biểu hiện hoảng sợ.

 3. Cách chăm sóc mắt nhiễm trùng mắt bị chảy nước mắt nhiều

Loại bỏ ghèn, lông quanh mắt

Đặc điểm chung là khi bị nhiễm trùng mắt, mèo bị ghèn rất nhiều. Nhất là khi sau một đêm thức dậy, phần ghèn này khô cứng lại khiến mèo không thể mở được mắt. Bạn cần làm là lấy một ca nước ấm thêm một chút muối và khăn bông sạch. Dùng khăn làm ẩm phần ghèn khô cứng sau đó nhẹ nhàng vệ sinh sạch.

Nếu phần lông quanh mắt dài vướng tạo điều kiện cho ghèn kết tảng thì bạn nên dùng kéo cắt gọn lại để dễ dàng vệ sinh cũng như không làm mèo bị đau.

Nhỏ nước muối

Bạn có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý 0.09% để tra vào mắt mèo, việc này sẽ giúp làm sạch cũng như bổ sung độ ẩm cần thiết trách việc chúng bị khô giác mạc. Việc này có thể thực hiện 3-4 lần/ngày và tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý.

Tra thuốc theo chỉ định

Quản lý khu vực đi lại của mèo.

Trong thời gian điều trị có thể một số chú mèo không chịu ở yên một chỗ và đi lại khắp nơi, chúng không hiểu là mình đang bị bệnh. Tình huống xấu là những va chạm vô tình có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Nếu có thể bạn hãy nhốt mèo vào một không gian riêng biệt và đảm bảo rằng không có vật dụng xung quanh nào có thể gây nguy hiểm cho chúng.

4. Điều trị mèo con bị chảy nước mắt nhiều

Mèo con sẽ hiếu động và dễ tổn thương hơn mèo trưởng thành. Bạn cần làm việc trực tiếp với bác sĩ thú y nhãn khoa để điều trị hiệu quả cho thú cưng của mình. Bằng những chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình các bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể và việc của bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn đó.

Với những chú mèo con việc quan trọng hơn cả là bạn phải đảm bảo việc chích ngừa dầy đủ theo như khuyến cáo của bác sĩ thú y. Việc này tạo nên móng vững chắc cho các bước hình thành kháng thể tự nhiên cũng như làm thuyên giảm khi các mầm bệnh tấn công.

Vì Sao Mèo Bị Nôn?

Bị Chó Đã Tiêm Chủng Cắn, Có Cần Chích Ngừa?

Cần Làm Gì Khi Chó Tiêm Phòng Xong Bị Đi Ngoài?

Chứng Nôn Mửa Mãn Tính Ở Loài Mèo

Mèo Không Chịu Ăn Hạt, Lý Do Là Đây

🌟 Home
🌟 Top