Tôi Muốn Coi Chị Mèo Xanh / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Coi Chừng Bệnh Dại Do Chó, Mèo Cắn

Mùa nắng nóng bệnh dại do động vật cắn lây sang người có nguy cơ bùng phát.Gần đây có một số trường hợp bị chó dại cắn nhưng không biết, đã lên cơn dại và tử vong. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tối nguy hiểm, khi bệnh dại đã lên cơn thì vô phương cứu chữa cho dù là Tây y hay Đông y. Tuy vậy, có thể phòng bệnh dại được.

Bệnh dại do virut dại gây ra, là loại bệnh từ động vật lây sang cho người. Ngoài chó, mèo, chuột, dơi còn có một số gặm nhấm và động vật khác có thể truyền bệnh dại cho người. Bệnh dại hay gặp nhất là do chó, mèo bị dại cắn. Bản chất của bệnh dại là gây viêm não cấp tính. Virut dại từ tuyến nước bọt của chó lây sang cho người qua vết cắn hoặc liếm vào da, niêm mạc. Khi bị chó trưởng thành mắc bệnh dại hay chó con mang mầm bệnh dại, cắn hoặc liếm vào vết thương (da sây sát) hoặc da tiếp xúc trực tiếp với virut dại khi làm thịt chó, virut dại sẽ chui qua da, niêm mạc rồi đi vào máu, đi đến các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là tổ chức thần kinh ngoại biên, sau đó chúng đi đến não (thần kinh trung ương). Tại đây, virut dại theo dây thần kinh đi đến tuyến nước bọt và tản ra khắp hệ thống thần kinh và gây tổn thương tổ chức não, gây viêm não cấp và thể hiện bằng các triệu chứng lâm sàng là rối loạn tâm thần hoặc bị liệt.

Thời kỳ ủ bệnh của bệnh dại rất khác nhau từ 10 ngày đến 1 năm (trung bình từ 20 – 60 ngày), tùy theo vết cắn và độc lực của virut. Nếu vết cắn ở gần thần kinh trung ương, độc lực của virut dại mạnh, thời kỳ ủ bệnh ngắn hơn các nơi khác. Trước khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, có thể có các triệu chứng như lo lắng, thay đổi tính tình, đau ở nơi vết cắn. Thời kỳ toàn phát của bệnh, thông thường có 2 thể bệnh, là thể hung dữ, loạn thần hoặc thể co cứng. Thể hung dữ, loạn tâm thần biểu hiện chủ yếu là sự kích thích tâm thần biểu hiện hung dữ, điên khùng, hoảng loạn, đập phá và nhanh chóng đi đến hôn mê và tử vong. Thể hung dữ còn có thể chỉ bị kích thích vận động là chủ yếu như co cứng, run rẩy, giật, co thắt họng, khí quản, đồng thời người bệnh sợ nước, sợ gió. Những lúc này người bệnh khát mà không dám uống, chỉ cần nghe thấy tiếng nước chảy róc rách cũng đã lên cơn co thắt thanh, khí quản, họng, rất đau đớn và có thể bị nghẹt thở. Các triệu chứng kích thích sẽ được tăng lên khi có các tác động mạnh như gió thổi, mùi vị xuất hiện, ánh sáng chói chang. Người bệnh luôn luôn trong trạng thái sợ sệt, hoảng hốt, lo lắng, mắt đỏ ngầu, sáng long lanh. Bệnh nhân rất thính, chỉ cần có tiếng động nhẹ hay ai đó nói gì đều có thể nhận biết và người bệnh lại lên cơn tiếp. Ngoài ra, người bệnh có sốt cao và tăng tiết đường hô hấp trên cho nên rất nhiều đờm, dãi. Dần dần người bệnh bị rối loạn tim mạch, hô hấp và xuất hiện ảo giác. Bệnh tiến triển càng ngày càng xấu đi và có thể tử vong trong vòng từ 3 – 5 ngày. Với thể liệt, chiếm tỷ lệ thấp hơn. Người bệnh ít gặp triệu chứng sợ nước, gió. Lúc đầu đau cột sống thắt lưng sau đó liệt cơ vòng (đại, tiểu tiện không tự chủ) rồi liệt chi trên. Khi tổn thương lan đến hành não, bắt đầu xuất hiện liệt thần kinh sọ não. Bệnh nhân sẽ tử vong do ngừng hô hấp và tuần hoàn. Cần lưu ý, khi mắc bệnh dại đã lên cơn thì vô phương cứu chữa, 100% bệnh nhân tử vong. Cho đến nay chưa có một loại thuốc nào dùng để điều trị bệnh dại khi đã lên cơn dại (cả Tây y lẫn Đông y). Nếu ai đó cho là mình có khả năng chữa bệnh dại khi đã lên cơn dại thì thật sự viển vông. Tuy vậy, cần chẩn đoán phân biệt với một số trường hợp bệnh hoang tưởng. Sau một thời gian nào đó, sau khi bị chó cắn (con chó này không mắc bệnh dại) nhưng người bị chó đó cắn vẫn lên cơn dại như bệnh dại, nhưng thực chất không phải bệnh dại.

Tốt nhất là không nên nuôi chó, mèo. Nếu không thể không nuôi, phải nhốt và quản lý chó, mèo, không thả rông. Chó, mèo cần được tiêm phòng dại đúng quy cách và triệt để theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Khi bị chó (hoặc mèo) cắn hoặc chó liếm vào vết thương (ngay cả chó con cắn, liếm, bởi vì, chó con do hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh nên bị nhiễm virut dại nhưng không biểu hiện bệnh) hoặc chó cắn vào vùng gần thần kinh trung ương (đầu, mặt, cổ…). Hoặc chó cắn xong chạy mất, hoặc chó bị đánh chết, hoặc chó đang ốm thì phải tiêm ngay huyết thanh chống virut dại và tiêm cả vắc-xin dại. Nếu sau khi chó cắn mà con chó vẫn bình thường cần nhốt chó để theo dõi (phải chăm sóc chó cẩn thận không để chó đói chết). Sau 10 ngày nếu chó vẫn bình thường, không cần thiết tiêm vắc-xin dại. Nhưng nếu sau 10 ngày mà con chó đó bị ốm hoặc chết cần phải tiêm vắc-xin dại đủ liều. Vì vậy, những người bị chó cắn nghi dại cần đến các Trung tâm y tế dự phòng để được hướng dẫn tiêm huyết thanh kháng dại, vắc-xin phòng dại và vắc-xin phòng chống bệnh uốn ván đúng quy định.

Chớ Coi Thường Nếu Mèo Bỏ Ăn Nằm Mệt Mỏi

Nếu bạn từng nuôi mèo chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với những ngày mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi, không thèm ăn những món yêu thích, dù trước đó chúng vẫn ăn uống, chạy nhảy bình thường. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, vì nếu bỏ ăn quá lâu từ 2 đến 3 ngày có thể đe dọa tính mạng, hết sức nguy hiểm. Vậy nguyên nhân nào khiến mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi?

Vì sao mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi?

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao mèo bỏ ăn là một điều khá quan trọng, từ đó mới có thể xác định được tình trạng hiện tại của mèo. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến mèo bỏ ăn nhưng hai nguyên nhân phổ biến nhất là do thói quen hoặc do bệnh lý.

Hoặc vì quá nuông chiều “boss” cũng có thể dẫn tới tình trạng bỏ ăn. Ví dụ, nếu trước đây bạn thường cho mèo ăn quá ngon. Tuy nhiên, sau này vì một lý do nào đó bạn cho chúng ăn đơn giản, đạm bác hơn. Chúng sẽ chán, bỏ ăn, chỉ uống nước nhằm “đình công” muốn bạn phải mua đồ ăn ngon hơn. Vì thế, để tránh tình trạng mèo không chịu ăn, biếng ăn bạn đừng quá nuông chiều chúng.

Ngoài ra, nhưng cú sốc tâm lý cũng là lí do khiến mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi, ví dụ như bạn phải xa nhà một thời gian, hoặc không thể sống cùng với chúng, mèo sẽ cảm thấy thiếu vắng và nhớ nhung hình bóng quen thuộc hàng ngày. Nên chúng – thời gian đầu- không còn cảm giác ăn ngon như trước. Để hạn chế xảy ra tình trạng này, bạn cần cung cấp một chế độ ăn khoa học và bắt mèo tuân thủ những nguyên tắc của mình.

Ngoài những bệnh có thể gặp như chúng tôi liệt kê phía trên. Mèo bỏ ăn liên tục trong vòng 24 giờ đến 48 giờ, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng. Nhưng có thể mèo không giống người, không thể chuyển hóa hết toàn bộ lượng mỡ có. Điều này khiến cho mỡ bị tích tụ, không được giải phóng trong gan, mà chỉ trữ lại tại đó. Khiến gan sẽ bị nhiễm mỡ, nếu không điều trị có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Chính vì thế, khi mèo đột ngột bỏ ăn, có dấu hiệu mệt mỏi tốt nhất nên theo dõi và đưa đi khám bác sỹ ngay lập tức. Đừng để tình trạng này kéo dài, có thể có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách chăm sóc mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi

Nếu mèo bỏ ăn do bệnh lý, chúng cần được chữa trị hoàn toàn. Muốn vậy, bạn cần đưa mèo cưng tới bác sỹ thú y để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Hãy thử cho mèo ăn các món chúng từng yêu thích trước đó.

Chọn những loại thực phẩm có mùi hấp dẫn.

Có thể rắc thịt gà, cá lên bát thức ăn. Hoặc một ít phô mai hay men dinh dưỡng lên thức ăn.

Hạn chế trộn thuốc vào thức ăn của mèo, nhiều loại thuốc có thể lấn át mùi vị thức ăn.

Cho ăn đúng bữa và ăn một lượng quy định. Không cho ăn quá nhiều bữa, ăn quá nhiều lần.

Con Mèo Của Tôi Bị Tiêu Chảy, Tôi Phải Làm Sao?

Con mèo của tôi bị tiêu chảy! Đừng lo lắng, vấn đề tiêu hóa là phổ biến ở vật nuôi và không phải lúc nào cũng là vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể là một chứng khó tiêu đơn giản, hoặc nếu nỗi sợ hãi của bạn, một vấn đề ký sinh trùng, một bệnh hoặc không dung nạp thực phẩm được xác nhận. Nhưng trước khi đưa ra kết luận vội vàng, hãy xem bạn nên làm gì.

Tôi phải làm gì nếu con mèo của tôi bị tiêu chảy?

Điều đầu tiên bạn nên rõ ràng là, vì bạn không biết điều gì sai, bạn không bao giờ nên tự mình điều trị con mèo. Không cho thuốc chưa được bác sĩ thú y kê toa, ít thuốc hơn cho người. Nó có thể trở nên tồi tệ hơn và thậm chí là nguy hiểm!

Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của bệnh tiêu chảy này: đã có sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống của bạn chưa? Bạn đã ăn gì bạn không nên? Bạn có nghĩ rằng có khả năng bị say với một cái gì đó? Con mèo của bạn có bị căng thẳng hay lo lắng không? Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình.

Về nguyên tắc, tiêu chảy không nên lo lắng cho bạn. Thú cưng thường có nhu động ruột nhẹ nhàng hơn, có thể là do chúng đã ăn nhiều chất xơ hơn mức bình thường hoặc không tiêu hóa được thứ gì đó tốt. Nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy, làm cho anh ta nhịn ăn trong 24 giờ, điều đó sẽ cho phép thời gian để đại tràng của anh ta được làm sạch khỏi quá trình tiêu hóa kém. Sau đó, bạn có thể đưa ra một chế độ ăn mềm dựa trên thịt gà và cơm, luôn luôn ở những phần nhỏ và xem cảm giác như thế nào.

Con mèo của tôi bị tiêu chảy và không qua khỏi

Nếu sau 48 giờ, tiêu chảy của mèo của bạn không được cải thiện, thì có thể đó không phải là chứng khó tiêu, mà là một vấn đề khác. Sau đó đến bác sĩ thú y của bạn, vì anh ta sẽ cần điều trị bằng thuốc, có thể là thuốc kháng sinh.

Xem nếu ngoài tiêu chảy, bạn có các triệu chứng bệnh khác, chẳng hạn như sốt hoặc nôn, chúng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc ký sinh trùng. Nếu bạn có thể Lấy một mẫu phân cho bác sĩ thú y, bạn có thể phân tích nó để đạt được chẩn đoán. Một khi bạn đã có nó, bạn sẽ được chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất để chấm dứt vấn đề do tiêu chảy gây ra.

Nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy, đừng bỏ qua vấn đề!

Biện pháp khắc phục và sản phẩm nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy

Điều đầu tiên bạn có thể làm cho một con mèo bị tiêu chảy là nhịn ăn. Đừng cho bất cứ thứ gì để ăn ít nhất một ngày để cơ thể bạn làm sạch. Chỉ cho anh ta nước và bạn cũng có thể cung cấp cho anh ta, nếu con vật thích nó, nước dùng rau và thịt gà không có chất béo.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo là bóng lông, vì vậy giữ cho lông âm hộ của bạn ngắn là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời chống lại tình trạng này.

Những lời khuyên quan trọng khác cần ghi nhớ cho con mèo của bạn nếu nó bị tiêu chảy là:

Bác sĩ thú y. Nếu bệnh tiêu chảy kéo dài hơn hóa đơn và thậm chí sử dụng những biện pháp này hoặc một số biện pháp này vẫn không được cải thiện, hãy mang mèo của bạn đi mà không gặp bác sĩ thú y, bởi vì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy có gì đó nghiêm trọng hơn đang xảy ra trong cơ thể động vật .

Thuốc. Tất nhiên, những điều này sẽ luôn được đưa ra dưới sự giám sát của bác sĩ thú y. Không bao giờ thiền về thú cưng của bạn, ngay cả khi bạn đã trải qua điều đó và có một số điều đó đã làm bạn tốt. Trường hợp này có vẻ giống nhau, nhưng nguyên nhân có thể khác nhau và cần một cái gì đó khác nhau. Bác sĩ thú y sẽ biết nhiều hơn bạn những gì động vật nên lấy.

Làm gì khi bị tiêu chảy ở mèo?

Khi một con mèo bị tiêu chảy, điều rất quan trọng là phải biết những gì đằng sau, vì có thể có nhiều bệnh gây ra nó. Ngoài ra Nếu nó diễn ra đúng lúc, con mèo của bạn sẽ có nguy cơ bị mất nước, điều này thực sự nghiêm trọng.

Nên làm gì khi chúng ta bị tiêu chảy ở mèo?

Đi bác sĩ thú y

Tiêu chảy lẻ tẻ có thể là một điều gì đó bình thường, con mèo của bạn có thể đã ăn một thứ gì đó khác thường và ngồi xuống thường xuyên, trong trường hợp đó, Vấn đề sẽ kết thúc với sự kết thúc của tiêu hóa. Nhưng nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy trong một vài ngày, đó không phải là do khó tiêu. Đó là khi bạn nên đến bác sĩ thú y. Nhiều khả năng, ngoài tiêu chảy, bạn còn có các triệu chứng bệnh khác: nôn mửa, thiếu thèm ăn, thờ ơ …

Điều rất quan trọng là đi đến bác sĩ thú y, vì đó là cách duy nhất để biết nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy đó và do đó, đưa ra cách điều trị thích hợp nhất. Nó có thể là virus, nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, dị ứng thực phẩm …

Sau khi chẩn đoán, bạn nên tuân theo điều trị dược lý mà bác sĩ thú y kê toa, không bỏ qua các mũi tiêm và miễn là anh ta xem xét. Hãy chắc chắn rằng con mèo của bạn không nhổ thuốc!

Nếu con mèo của tôi không bị bệnh thì sao?

Có những lúc tiêu chảy ở mèo là do thay đổi chế độ ăn đột ngột. Nếu bạn đã thay đổi suy nghĩ trong vài ngày qua, rất có khả năng con mèo của bạn không tiêu hóa tốt, đó là lý do tại sao nhu động ruột của nó lại như vậy.

Thay đổi thực phẩm nên luôn luôn được thực hiện dần dần, kể từ khi Ruột được sử dụng để tiêu hóa một số thành phần nhất định và sẽ không thể chịu được sự thay đổi đột ngột. Trộn thức ăn mới với thức ăn cũ trong vài ngày, đặt tỷ lệ lớn hơn của thức ăn mới mỗi ngày cho đến khi thức ăn cũ được loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ dần dần quen với việc tiêu hóa thức ăn mới và ngừng tiêu chảy.

Bạn có thể giúp con mèo của bạn xây dựng lại hệ thực vật đường ruột của nó bằng men vi sinh. Hỏi bác sĩ thú y của bạn! Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng tiêu chảy và nôn mửa khiến bạn mất nhiều nước Bạn nên ngăn mèo bị mất nước bằng cách đảm bảo nó uống đủ. Nếu bạn không muốn uống, thực phẩm đóng hộp có thể giúp bạn bổ sung chất lỏng.

Coi chừng tiêu chảy ở mèo! Hãy nhớ rằng sức khỏe của thú cưng là trách nhiệm của bạn!

Cô Nàng Lạnh Lùng, Tôi Sẽ Làm Mọi Cách Khiến Em Yêu Tôi!!!

– Đúng. Chính là quan hệ của chúng ta! Thật ra anh và tôi chả là gì của nhau cả, ít nhất anh chỉ là bạn cùng lớp với tôi, kiêm chủ tịch hội học sinh của trường K.W mà thôi. Nên, mời anh đừng đứng trước mặt người khác mà làm cho người ta hiểu làm quan hệ của tôi và anh. Anh hiểu chứ?

– Tôi có sao?_Thất vọng, hắn hỏi, trong giọng nói chứa một chút gì đó bi thương, một chút nặng nề mà từ trước đến nay hắn chưa bao giờ cảm nhận được.

Khoang đã… Hắn thất vọng sao?

Mà tại sao hắn lại thất vọng cơ chứ? Là do nó nói những lời tuyệt tình đó sao? Nó chỉ nói ra những lời như vậy mà đã khiến tâm trí hắn rối loạn như vậy sao?! Không thể nào! Tại sao hắn lại quan tâm đến điều đó cơ chứ!? Từ đầu hắn không phải muốn dùng nó để tiêu khiển, để giải trí thôi sao, sao bây giờ lại trở thành như vậy rồi?…. Hàng ngàn câu hỏi bỗng dưng xuất hiện quanh quẩn trong đầu hắn, khiến hắn không thể nào thoát khỏi đống hỗn loạn đó để trở lại thực tại được chỉ vì một câu nói của nó.

– Anh không có sao?_Nó giễu cợt. Không khí trong phòng khách bỗng chốc nặng nề làm cho người ta không khỏi ảo não. Rõ ràng mới vừa vui vẻ đây, chớp mắt một cái liền biến thành cái dạng như vầy rồi. Thời gian cứ như thế, chậm rãi qua đi nhưng tâm lý của những con người đang đứng trong căn phòng này vẫn như cũ – bấn loạn.

Đúng lúc này, dì Linh lại xuất hiện

– A! Hai đứa mau vào. Dì đã làm đồ ăn hết rồi đây. Chúng ta cùng ăn cơm chiều nào!_Vừa nói xong dì Linh cũng nhanh chóng xuất hiện trước mặt hai người. Không khí lúc này cũng không ngột ngạt như lúc nãy nữa, đã dịu hơn nhiều rồi.

Thấy dì Linh đưa ánh mắt nghi vấn nhìn mình và hắn, nó phản ứng nhanh, lập tức nói:

– A! Con nãy giờ cũng đói rồi, chúng ta mau vào ăn thôi_Nói rồi nó nhanh chóng chạy đến bên cạnh dì Linh kéo tay dì ấy đi. Quay đầu lại nhìn một chút, thấy hắn vẫn chậm chạp đứng mãi một chỗ, nó cũng mở miệng hối hắn.

– Còn đứng đó làm gì? Mau vào ăn thôi! Không đói à?

Thấy nó vẫn còn quan tâm đến mình, hắn vui vẻ chạy đến, miệng còn í ới.

– Đói chứ! Đói chứ! Dì Linh thật tốt! Hì hì….

Ngồi ngay ngắn trước bàn ăn, hắn vui vẻ huýt sáo một cái rồi cảm thán.

– Dì Linh thật giỏi, các món ăn dì nấu trông thật bắt mắt a~ Chắn chắn rất ngon! Hihi…

Lại không đợi dì Linh trả lời, nó lại nói trước.

– Anh bắt đầu học vuốt đuôi ngựa từ khi nào vậy?_Là câu hỏi nhưng phát ra từ miệng nó lại có chút khinh bỉ, rõ ràng là mắng hắn. Mặc kệ, hắn cũng không thèm chấp nhặt gì với nó, ganh tị đây mà. Hí hí…

– Anna, dì đã bảo không được nói chuyện như vậy với bạn rồi mà. Vả lại hai đứa còn… hihi_Nhìn dì Linh cười như vậy cũng đủ biết dì đang nghĩ đến cái gì rồi, bó tay. Như chợt nhớ ra cái gì, dì lại nói tiếp_À mà cảm ơn con nhen, con làm dì ngại quá à. Mà con tên gì vậy? Nói chuyện nãy giờ dì mới nhớ!

“Họ Khùng tên Điên” Nó trong lòng âm thầm đặt cho hắn một cái tên hết sức “sáng tạo”

– Dạ. Tên đầy đủ của con là Hoàng Nhật Quân ạ. Dì cứ gọi con là Ken cho thân mật. Hihi….“Ken khỉ” Nó lại âm thầm sửa lời hắn. Lần này nó cũng không muốn nói nữa, tránh cho dì Linh lại bênh vực hắn, thật đáng ghét!

– Tên con thật hay!

– Dạ. Cảm ơn dì.

Thấy hai người cứ ngươi khen ta, ta khen ngươi mãi, nó cũng mất kiên nhẫn, đành lên tiếng nhắc nhở hai người. Nhưng lời nhắc nhở không biết từ khi nào lại trở thành câu nói lúc buồn bực.

– Thôi, ăn cơm thôi ạ. Hai người đừng có mà ở đó mà mèo khen mèo dài đuôi nữa, thật chướng mắt!

Nãy giờ nghe nó nói nhiều như vậy dì Linh cũng cảm thấy thắc mắc. Con bé này hôm nay sao vậy? Trong nó có vẻ không được vui cho lắm a~

– Con bé này thật là…. Từ khi nào con lại trở nên khó chịu như vậy? Dì nhớ lúc trước con trầm tĩnh lắm mà!

Nghe dì nói vậy, nó cũng giật mình. Sao vậy nhỉ? Nó cũng thấy nó nãy giờ cứ sao sao ấy. Làm như là do sự xuất hiện của hắn nên nó mới như vậy vậy? Thật kì lạ! Cảm thấy đề tài này không ổn, nó làm như là không nghe thấy câu hỏi của dì Linh, lập tức đánh trống lảng.

– Ồ mà Emma đâu dì? Nãy giờ sao con không thấy con bé?

Nghe nó hỏi, dì Linh cũng không nghi ngờ gì mà cũng rất nghiêm túc trả lời câu hỏi của nó.

– À. Con bé ra ngoài rồi. Nghe nói là đi gặp bạn gì đó.

– Ồ.Vậy mình mau ăn đi. Sắp nguội rồi, để lâu ăn không ngon đâu!

– Ukm.

– Ukm. Lần sau nếu rảnh nhớ đến đây chơi nha Ken. Dì rất mến con đó_Dì Linh tiếc nuối đưa hắn ra cổng, hắn nói chuyện rất vui,dì còn muốn hắn ở lại chơi một chút nữa nhưng mà bây giờ cũng đã trễ rồi, dì không thể giữ hắn ở lại mãi được. Haizz… thật tiếc.

– Hìhì con cũng rất quý dì. Sau này con sẽ đến đây chơi thường xuyên hơn. Có được không dì Linh?

– Được chứ. Dì rất hoan nghênh con. Hihi…_Dì Linh nhanh chóng đáp ứng, thật tốt nha, dì rất muốn hắn đến chơi nhiêù một chút a~

“Lại diễn tiếp cái màn này nữa! Thật nhức óc” Nó thầm nghĩ.

Không để hai người tiếp tục dì dì cháu cháu nữa, nó nhanh chóng lên tiếng, cắt đứt mạch cảm xúc của hai người

– Mau về đi! Còn đứng đó làm gì, định đứng đây tới sáng luôn sao?

– Cũng muốn như vậy lắm chứ! Hihi…_Hắn nhe răng cười híp mắt trông rất đáng yêu.

– Cút đi!_Nói rồi nó kéo dì Linh một cái rồi nhanh tay đóng cửa lại cái “rầm”. Sau khi đóng cửa xong, nó lại nắm tay dì Linh dẫn dù vô nhà. Không thèm để ý đến hắn nữa.

Ngoài cổng

– Phù~~~ Cũng may mình võ công đầy mình, nhanh chóng tránh được kiếp nạn vừa nãy. Nếu mình mà không phản ứng kịp chắc cái mũi xinh xắn của mình cũng phải đi đời nhà mà luôn quá.