Truyện Bạn Thân Mèo Lười Team / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Truyện Ngài Cố Thân Mến! Chương 141

Tác giả: Xán Diểu Ái Ngư

Chương 141: Thôi cái trò mèo khóc chuột đi

Editor: Nguyetmai

Cô mơ một giấc mộng rất dài và hỗn loạn.

Trong mơ có Cố Hạo Đình bá đạo, tàn khốc, khát máu. Có mẹ dịu dàng hiền từ, trìu mến vỗ về. Cuối cùng là hình ảnh ba cô trách mắng rồi lìa xa cõi đời.

Đến khi cô về, ba đã được đưa đi hỏa táng. Cô không có cơ hội nhìn mặt người đã nâng niu cô trong lòng bàn tay từ hồi cô còn bé xíu một lần sau cuối.

Nỗi đau tột cùng như dòng lũ dâng trào trong lòng, lan đi khắp nơi, dường như cuốn đi cả hơi thở của cô.

Thế rồi cô giật mình tỉnh giấc. Cô nhìn Cố Hạo Đình, chưa kịp dứt mình ra khỏi cơn mơ nên đầu óc còn chậm chạp, mắt vẫn tiếp tục rơi lệ.

Nhìn dáng người nhỏ bé run rẩy của cô, nhìn đôi mắt đỏ hoe đẫm lệ và tràn đầy đau buồn ngước nhìn mình với vẻ thật tội nghiệp, hắn thấy tim mình đau nhói rồi như tan ra thành niềm yêu thương vô bờ.

Hắn không nỡ trách cô! Hắn dùng ngón trỏ gạt đi giọt lệ vương bên khóe mi rồi dịu dàng bảo: “Còn đau ở đâu không?”

Dần dần, Hoắc Vi Vũ đã tách biệt được hiện thực và giấc mơ, đôi mắt cũng sáng trong trở lại, không còn mông lung đờ đẫn như trước. Nhớ lại chuyện Cố Hạo Đình đánh mông mình, cơn giận trong cô lại bùng lên, thay thế cho nỗi đau thương.

Cô hất tay hắn ra, lạnh lùng nói: “Thôi cái trò mèo khóc chuột đấy đi, bao nhiêu vết thương trên người tôi hầu như toàn anh gây ra còn gì. Anh giết tôi luôn đi cho rồi, dù sao anh cũng là người cao quý quyền uy trên cả luật pháp.”

“Em giận tôi chỉ vì tên khốn đó thôi sao!” Cố Hạo Đình nhíu mày, đôi mắt nheo lại đầy lạnh lẽo, ánh lên tia nhìn sắc bén.

“Thừa Ân không phải người như vậy! Đừng có dùng cái thế giới quan méo mó của anh để vấy bẩn tình bạn trong sáng giữa tôi với anh ấy. Người như anh sẽ không bao giờ hiểu được.” Hoắc Vi Vũ bực mình quát, rút kim truyền dịch, ngồi dậy định xuống giường.

Cố Hạo Đình túm chặt lấy tay cô: “Thì ra em giận tôi vì Lâm Thừa Ân. Chỉ riêng chuyện cậu ta ôm em đã đủ để tôi chặt tay cậu ta rồi, đánh có một trận cũng là vì nể mặt em.”

“Chỉ đánh có một trận?” Hoắc Vi Vũ siết chặt nắm đấm, mắt đỏ ngầu nhìn hắn, bực bội gắt: “Đánh có một trận mà anh ấy nằm trên giường bệnh thừa sống thiếu chết ư! Anh ấy là bạn tôi, tôi uống say thì anh ấy dìu, có gì không bình thường chứ? Chẳng lẽ vào khách sạn với đàn bà những năm tiếng đồng hồ như anh mới là bình thường à!”

Cố Hạo Đình khựng lại, nắm vai xoay người cô lại, trong mắt thoáng qua vẻ lo lắng, hỏi: “Em biết được gì rồi?”

“Tôi chẳng biết gì hết, cũng không muốn biết. Anh có bao nhiêu đàn bà, bao nhiêu nhân tình tôi không quan tâm, nhưng phiền anh giữ bí mật cho tốt, đừng để người ta chụp được đăng lên mạng mà không biết gì. Anh không cần thể diện nhưng tôi cần, tôi còn chưa muốn để những người quen biết mình lo lắng hoặc cười nhạo.” Hoắc Vi Vũ cạy mở tay hắn ra.

Cố Hạo Đình vẫn nhất quyết nắm chặt lấy vai cô, trái tim thắt lại như bị ai đó siết chặt, nhiều lời muốn nói dâng lên cuống họng lại bị đè ép trở lại.

Hắn giải thích nhưng không mấy rõ ràng: “Quan hệ giữa tôi và cô ấy không phải như em nghĩ đâu. Tôi đưa cô ấy đến khách sạn là vì có nguyên nhân khác, em đừng nghĩ lung tung.”

Hoắc Vi Vũ cười khẩy: “Tôi nghĩ thế nào chẳng được, dù sao cũng không thể thay đổi quan hệ giữa anh và tôi. Bây giờ phiền anh bỏ tay ra, tôi muốn về.”

“Em đang bệnh thế này thì về kiểu gì?” Cố Hạo Đình bực mình.

“Tôi có tay có chân, đầu óc tỉnh táo, đủ năng lực hành vi, sao mà không về được!” Hoắc Vi Vũ vặn lại, cấu mạnh vào tay Cố Hạo Đình.

Cố Hạo Đình bị cấu đau nhưng vẫn không buông, hơi dùng sức ấn cô ngồi lại giường bệnh. Hoắc Vi Vũ không phục, trừng mắt lườm hắn.

“Đừng ngang bướng nữa, Luật sư sắp mang hợp đồng và giấy tờ quyền sở hữu hòn đảo nhỏ kia tới rồi.” Cố Hạo Đình kiên nhẫn dỗ dành.

Hoắc Vi Vũ nhếch môi khinh bỉ. Hắn định chơi trò cho một cái tát rồi an ủi bằng một quả táo chứ gì.

“Thôi khỏi, cái gì của anh tôi trả lại anh hết, anh thích cho ai thì cho!” Hoắc Vi Vũ nói rất dứt khoát.

Cố Hạo Đình cắn răng, đôi mắt loáng qua ánh nhìn sắc bén, siết chặt lấy vai cô, nói với giọng hơi bực bội: “Không cần máy bay của tôi, không cần đảo của tôi, cũng không cần tôi, vậy rốt cuộc em muốn gì?”

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó là truyện ngắn mang đậm chất Luis Sepúlveda – nhẹ nhàng, dễ thương với những tình huống đơn giản nhưng chứa đựng những ý nghĩa lớn lao về tình bạn trong cuộc sống. 

Viết cho Luis Sepúlveda và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó 

Luis Sepúlveda tên đầy đủ là Luis Sepúlveda Calfucura, sinh năm 1949 và là một nhà văn Tây Ban Nha. Vào cuối thập niên 1980, Sepúlveda chinh phục giới văn học với tiểu thuyết đầu tiên Lão già mê đọc truyện tình. 

Sau thành công của Lão già mê đọc truyện tình, Luis Sepúlveda bắt đầu được biết đến nhiều qua vai trò người viết truyện cho thiếu nhi. Truyện của ông nhẹ nhàng, trong sáng và dễ thương, lấy điểm nhìn chủ yếu từ thế giới động vật.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay được xem như kiệt tác của ông với việc được xuất bản 18 triệu bản trên thế giới và được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau. “Truyện cổ tích dành cho người lớn” này cho ta một cái nhìn thật nhân văn về tình thương giữa mọi người và sự quan trọng của việc giữ lời hứa.

“Thật dễ dàng để yêu thương và chấp nhận một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương một ai đó khác mình thực sự rất khó khăn.”

 – Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Không chỉ gây ấn tượng với người đọc bởi Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda là tác giả của hàng loạt sáng tác nổi tiếng khác như Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp, Chuyện con chó tên là Trung Thành và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó. 

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó cũng không ngoại lệ, mang chất văn rất Luis nhẹ nhàng, trong sáng và ngọt ngào như miếng bánh thơm lừng. Chỉ vỏn vẹn trong 74 trang sách nhưng câu chuyện là kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của tình bạn giữa Mix, Max và Mex.

“Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ và cả người lớn nữa tan chảy. Đúng là một món khoái khẩu!”

– La Crotx

Đây là câu chuyện với những tình tiết đơn giản mà nhẹ nhàng, tạo cho người đọc cảm giác thân thuộc, gần gũi và hiểu thêm về sự cao quý của tình bạn trong cuộc sống. 

Giữa Mix và Max là sự yêu thương và tôn trọng nhau

Câu chuyện về Mix và Max mở đầu bằng một câu khẳng định đầy chắc chắn của tác giả.

“Tôi có thể nói Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố Max là con người của Mix.”                                                   

                                           – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mix và Max gặp nhau thuở nhỏ, khi ấy, Max chỉ là đứa trẻ nghịch ngợm và Mix cũng là một chú mèo nhỏ xíu có “khuôn mặt nhìn nghiêng kiểu Hi Lạp”.

Trong một lần, Mix trốn ra ngoài chơi và leo lên tít trên cành cao nhất của một cây dẻ nhưng việc xuống lại chẳng dễ dàng như lúc trèo lên, chú mèo nhỏ phải bấm chặt móng vuốt vào cành cây, cất tiếng meo meo inh ỏi để cầu cứu.

Max không ngần ngại trèo lên để mang Mix xuống nhưng cũng gặp tình trạng tương tự. Sự kiện ấy đã làm kinh động tất cả mọi người, phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội cứu hộ và xe cứu hoả để đưa một người một mèo xuống.

Mix và Max lớn lên, theo thời gian, tình bạn của họ cũng lớn dần. Những ngày đi học, Max không quên đổ đầy chén của Mix món pate nó yêu thích, cậu cũng tôn trọng bản tính tự do của loài mèo, tôn trọng những chuyến phiêu lưu của Mix.

Ngược lại, Mix cũng luôn canh chừng tủ bếp của Max, không để bất cứ con chuột nào bén mảng đến. Nó cũng luôn ngoan ngoãn mỗi lần Mix học bài, không đòi hỏi, mè nheo hay giận dỗi.

Khi Max trở thành một chàng trai mạnh mẽ, cao lớn thì Mix dần già đi và trở thành một chú mèo mù, Max đã tự nguyện không xê dịch, cũng không cho bất kì vị khách nào thay đổi vị trí vật dụng trong nhà, để Mix có thể dễ dàng di chuyển.

Cậu vẫn luôn yêu thương và sẵn sàng làm mọi việc vì Mix, dù giờ đây Mix chỉ là một con mèo già mù lòa. 

Giữa Mix và Mex là sự giúp đỡ và luôn san sẻ cho nhau

Trong những sáng tác của Sepúlveda, mọi thứ đều có thể đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Mèo và chuột vốn là những sinh vật “không đội trời chung” nhưng dưới cách dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt của ông, tình bạn của Mix và Mex, một chú chuột Mexico, chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều đó.

Mex vốn không có tên, nó chỉ là một con chuột Mexico láu cá trong trên tủ sách nhà Max, món ăn khoái khẩu mỗi ngày của nó là những hạt ngũ cốc vụn rơi trên sàn. Mix dù đôi mắt mù lòa nhưng thính giác và khứu giác siêu phàm đã tóm được Mex vào một ngày đẹp trời.

Sự tinh ranh của Mex hòng thoát thân không thể qua được cái đầu khôn ngoan và già đời của con mèo “có góc nghiêng kiểu Hy Lạp”.

Cuộc trao đổi diễn ra nhanh gọn với sự thỏa thuận có lợi cho đôi bên rằng Mex sẽ ngồi bên cửa sổ, mô tả cho Mix tất cả những cảnh vật nó nhìn thấy bên ngoài. Đổi lại, Mix sẽ cho phép chú chuột ăn món ngũ cốc yêu thích.

Chúng đã trở thành bạn bè của nhau như thế, Mex chính là cái tên mà Mix đã đặt cho người bạn của mình.

Người và mèo yêu thương nhau, trở thành bạn của nhau vốn là điều dễ hiểu nhưng mèo và chuột lại có thể kết bạn và sống chung với nhau mỗi ngày, đó là một mối quan hệ rất “ngược đời”.

Song mọi thứ khi bắt đầu đều có lí do của nó, Mix là một con mèo mù nhưng trong nó vẫn tồn tại bản năng của loài mèo, đó là được phiêu lưu và khám phá.

Ấy mà nó phải sống một mình trong ngôi nhà mỗi khi Mix đi làm ăn xa, cô đơn, buồn bã, dần “chấm dứt vĩnh viễn lối sống tự do đáng quí của loài mèo”.

Mex xuất hiện như thổi hồn vào cuộc sống của Mix. Nó trở thành đôi mắt của Mix, nó khơi dậy bản năng được khám phá và phiêu lưu của Mix, nó làm căn nhà nhỏ vốn tĩnh lặng trở nên sống động và vui vẻ hơn bao giờ hết.  

Chú chuột Mexico ấy đã động viên người bạn mèo khi Mix, vì đã quen với căn bệnh mù lòa, trở nên sợ hãi bóng tối, sợ những điều không chắc chắn và mất niềm tin vào bản thân mình.

Nhờ những lời cổ vũ chân thành ấy, Mix đã hoàn thành cú nhảy ngắn đầu tiên. Không xuất sắc như khi còn cường tráng nhưng cú nhảy đã khiến cho Mix thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mix trở về là một chú mèo đầy ngang tàn và ngạo nghễ.

Chính Mex đã xóa bỏ tất cả sợ hãi và nghi ngờ, giúp Mix tìm lại được chính mình.

“Phải đúng thế đấy, sẽ thành chuyện kinh khủng lắm, nhưng cậu rất khoẻ, Mix ạ, mà tớ thì lại nhìn rất rõ, tớ có hai con mắt rất tinh tường, cực kỳ tinh tường, mắt lửa ngươi vàng luôn ấy. Tớ có thể nhìn thấy những gì cậu không nhìn thấy…”

– Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mex là đôi mắt của Mix nhưng nó cũng nhờ Mix mà hoàn thành được ước mơ “trở thành một chú chuột biết bay” của mình. Mix là đôi cánh của Mex, đưa chú chuột nhỏ bay qua nóc những căn nhà cao nhất thành phố.

Tình bạn tử tế và đầy nhân văn trong Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Tình bạn giữa Mix, Mex và Max vốn là điều không thể nay lại trở thành có thể dưới ngòi bút của Sepúlvada. Trong cuộc sống, tình bạn vốn là một điều cao cả và lớn lao, đã là bạn bè thì luôn cảm thông, yêu thương và san sẻ cho nhau, kể cả khi đau khổ hay hạnh phúc. 

“Bạn bè thì phải chăm lo cho hạnh phúc của nhau.” “Những người bạn thật sự thì luôn để tâm tới nhau.” “Bạn bè thật sự cũng chia sẻ với nhau cả những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống vui tươi.” “Bạn bè thật sự là cùng chia sẻ ước mơ và hy vọng.”

     – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó đã được Luis Sepúlvada gửi gắm vào đó những bài học bổ ích.

Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng gấp lại cuốn sách, mỗi người sẽ học được cách yêu thương nhiều hơn, mở lòng nhiều hơn với mọi sinh vật xung quanh mình, bất chấp mọi sự khác biệt cố hữu, giống như cách Max, Mix và Mex đã bỏ qua những khác biệt của nhau, để sống hạnh phúc mãi mãi. 

Tuyết Nga

Lười, Lười Nữa, Lười Mãi

CÂU CHUYỆN CỦA HOSIK 

Các tên khác: 호식이 이야기, Hosik’s story

Tác giả: Nokchae

Thể loại: Mpreg, Yaoi, Webtoon, Lãng Mạn

Scanlation Group: fujitsuix500 (Thank you for your permission!) *Đã ngưng dùng bản dịch từ Chap 35 trở lên.

Vietnamese Translation: Mèo Lười Team

Sơ lược: 

Truyện dịch với mục đích phi lợi nhuận, tuyệt đối KHÔNG REUP tại bất cứ web hay app nào khác. (Please do not Re-up without permission.)

PASS: trongsangnhathanhtinh

Mục Lục

Các mẩu truyện nhỏ của Hosik #1 ✿ #2 ✿

Ngoại truyện: Mùa hoa kiều mạch nở ✿ Mở đầu ✿ Chap 1  ✿  Chap 2 ✿ Chap 3 ✿ Chap 4✿ 

Chap 5 ✿ Chap 6 ✿ Chap 7 ✿ Chap 8 ✿ Chap 9 ✿ Chap 10 ✿ Chap 11 ✿ Chap 12 ✿ Chap 13

✿ Chap 14 ✿ Chap 15 ✿ Chap 16 ✿ Chap 17 ✿ Chap 18 ✿ Chap 19 ✿ Chap 20 ✿ Chap 21 ✿ 

Chap 22 ✿ Chap 23 ✿ Chap 24 ✿  Chap 25 ✿ Chap 26 ✿ Chap 27 ✿ Chap 28 ✿ Chap 29 ✿ 

Chap 30 ✿ Chap 31 ✿ Chap 32 ✿  Chap 33 ✿ Chap 34 ✿ Chap 35 ✿ Chap 36 ✿ Chap 37 ✿

Chap 38 ✿ Chap 39 ✿ Chap 40 ✿ Chap 41 ✿ Chap 42 ✿ Chap 43 ✿ Chap 44 ✿ Chap 45 ✿

Chap 46 ✿ Chap 47 ✿ Chap 48 ✿ Chap 49 ✿ Chap 50 ✿ Chap 51 ✿ Chap 52 ✿ Chap 53 ✿

Chap 54 ✿ Chap 55 ✿ Chap 56 ✿ Chap 57 ✿ Chap 58 ✿ Chap 59 ✿ Chap 60 ✿ Chap 61 ✿

Chap 62 ✿ Chap 63 ✿ Chap 64 ✿ Chap 65 ✿ Chap 66 ✿ Chap 67 ✿ Chap 68 ✿ Chap 69 ✿ 

Chap 70 ✿ Chap Hậu kì ✿

HOÀN CHÍNH TRUYỆN 

Ngoại truyện

Chap 1 ✿ Chap 2 ✿ Chap 3 ✿ Chap 4 ✿ Chap 5 ✿ Chap 6 ✿ Chap 7 ✿ Chap 8 ✿ Chap 9 ✿

Chap 10 ✿ Chap 11 ✿ Chap 12 ✿ Chap 13 ✿ Chap 14 ✿ Chap 15 ✿ Chap 16 ✿ Chap 17 ✿ 

Chap 18 ✿ Chap 19 ✿ Chap 20 ✿ Chap 21 ✿ Chap 22 ✿ Chap 23 ✿ Chap 24 ✿

HOÀN NGOẠI TRUYỆN

Top 10 Truyện Ma Hay, Bạn Đọc Chưa?! (Phần 1)

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích. Những câu chuyện, những giai thoại về hồn ma, bóng quỷ đã dần trở thành tâm điểm chú ý của không ít người trên Thế giới. Thậm chí, nhiều nhà văn, nhà tiểu thuyết còn viết nên những tuyệt tác, những cuốn tiểu thuyết kinh dị thêu dệt nên từ trí tưởng tượng của họ, với mong muốn rằng đó sẽ là một lời giải thích cho tất cả những băn khoăn về thế giới linh hồn.

VỊ KHÁCH PHÒNG 44

Tác giả: Khang Tĩnh Văn

Thể loại: Hiện đại, trinh thám, linh dị

Tình trạng: Hoàn (24 chương)

Văn án

Trong tiểu khu dành cho giới trí thức đã xảy ra hàng loạt vụ án giết người ghê rợn, nó mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho cả người dân lẫn chính quyền thành phố. Xung quanh là những bóng ma lởn vởn, những các chết kỳ bí, những bộ phận cơ thể người thối rữa thoắt ẩn thoắt hiện, tựa như đốm lửa ma trơi ngày ngày ám ảnh tâm trí người dân, khiến nhóm cảnh sát điều tra thật đau đầu.

Vị khách phòng 44 là ai? Tại sao cô luôn bị tiếng mèo kêu lúc nửa đêm đánh thức, luôn là người đầu tiên phát hiện ra những xác chết không toàn thây? Liệu trong tiểu khu này có thực sự tồn tại thứ gọi là ma quỷ hay đơn giản chỉ là âm mưu giết người của một tên bệnh hoạn?

Sau khi bí mật được vén màn, bóng ma lộ diện, nỗi ám ảnh kinh hoàng liệu đã thực sự kết thúc? Không một ai biết, cho đến khi, tiếng mèo kêu lại lần nữa vang lên giữa màn đêm mờ mịt…

NGÔI NHÀ MA

Tác giả: Hoàng Minh Tường

Thể loại: Kinh dị, truyện ma Việt Nam

Tình trạng: Hoàn (21 chương)

Văn án

“Ngôi nhà ma” là một trong những tác phẩm hiếm hoi của Hoàng Minh Tường đi theo thể loại kinh dị, hồi hộp. Những cũng chính sự mới mẻ này đã thổi nên một cái rất riêng về nhân vật, những con người, những câu chuyện đằng sau tấm màn kì lạ đó.

“Biết bao nhiêu lần Phương đi qua ngôi nhà ấy, lần nào cũng vậy, anh đều dừng lại ngắm nhìn nó với nỗi cay đắng, nuối tiếc. Kia căn phòng gác hai, nơi anh và Tú đã cất tiếng chào đời. Kia căn phòng mẹ anh thường ngồi khâu vá và ngóng đợi ba anh mỗi buổi đi làm về… Gần bốn mươi năm rồi anh chưa một lần trở lại.

Nhưng Tú, em trai anh thì lại thường xuyên trở lại ngôi nhà ấy. Mỗi lần, Tú đều mang về cho anh một thông tin mới, khi thì với một giọng điệu chua chat, mỉa mai, khi thì với một thái độ hằn học, phẫn nộ: “Gara lại thêm một chủ nữa đến chiếm rồi. Thế là tám hộ”. Căn phòng làm việc của ba đã biến thành quán phở. Chao ơi!! Toàn một lũ vô học, ngôi biệt thự đã thành một chung cư nhếch nhác, bẩn thỉu. “Hôm qua, em đã gặp ông chủ tịch thành phố. Bốn mươi bảy gia đình cùng ở diện cải tạo với nhà mình, đã đòi được nhà. Gặp ông bộ trưởng bạn anh, bảo ông ấy viết cho mấy chữ. Dấn lên là được…”

TẮT ĐÈN KỂ CHUYỆN MA

Tác giả: Loan Bảo Quần

Thể loại: Truyện ma Trung Quốc có thật

Tình trạng: Hoàn (2 tập)

Văn án

” Tắt đèn kể chuyện ma ” nói về cuộc sống luôn tồn tại những điều khó lý giải, được đổn thổi từ người này sang người khác, từ năm này qua năm nọ dần phủ lên chúng lớp vỏ bí ẩn ma mị. Là truyện ma được tổng hợp từ những câu chuyện liêu trai, cổ quái, thay vì khai thác yếu tố ma mị thì tác giả Loan Bảo Quần khéo léo kết hợp những kiến thức “đông tây kim cổ” và kể lại những câu chuyện ấy theo một khía cạnh đời thường hơn, thực tế hơn.

Thủy quỷ, nịch quỷ, cương thi, tránh quỷ, sát quỷ, khảo trường đại đầu quỷ, quỷ thất tình lục dục, quỷ hóm hỉnh, hài hước. Dù là câu chuyện nào cũng khiến độc giả kinh ngạc và thích thú vì những bí mật được hé mở trong đó.

Nếu ai thích loại truyện kinh dị hay truyện về ma quỷ có thể tìm đọc “Tắt đèn kể chuyện ma” của tác giả Loan Bảo Quần. Đây là một cuốn sách mang tính bác học, đọc để tìm hiểu, chiêm nghiệm hơn là đọc giải trí như những tác phẩm văn học kinh dị khác.

BẢY NGÔI LÀNG MA – CON ĐƯỜNG CUỐI LÀNG

Tác giả: Quái Đàm Hiệp Hội

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị, thám hiểm, trinh thám

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Quái Đàm Hiệp Hội – Hội bàn chuyện quái dị số 1 Trung Quốc là một nhóm những người thích kể chuyện quái dị. Những câu chuyện kỳ ảo, rùng rợn nhưng rất hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Những câu chuyện kỳ quái này không chỉ đơn thuần mang tính kinh dị để làm người xem sởn tóc gáy. Những vấn đề xã hội được gửi gắm trong đó và bung ra trong lúc gỡ nút thắt của câu chuyện làm người ta phải suy nghĩ.

Bản chất ma quỷ trong tâm trí của những kẻ đang tồn tại hữu hình còn đáng sợ hơn những hồn ma bóng quế của cõi hư vô, sự biến dạng trong nhân cách kẻ sống còn khủng khiếp hơn những khuôn mặt méo mó da ma ám, bóng đè. Nhưng trên tất cả, lẽ phải vẫn thuộc về những tâm hồn cao thượng, những con người thánh thiện và dũng cảm đương đầu với bóng tối.

TRẤN BẠCH PHỤC CÓ MA

Tác giả: Nhất Đạo Phong

Thể loại: Cầu cơ

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Thời đi học bạn có từng chơi cầu cơ bói chén, bói bút không? Nếu như câu trả lời là có, vậy thì bạn cần phải cẩn thận đấy, người ta nói cầu cơ chính là rước ma về nhà, tốt xấu khó phân, chưa biết chừng còn gây phiền toái cho người cầu cơ. Bạn không tin? Vậy hãy đọc “Trấn Bạch Phục có ma!” để biết rằng Lý An Dân và nhóm bạn của mình đã gặp nguy hiểm như thế nào khi dại dột chơi cầu cơ, lại đúng ngày kiêng kị nhất. Những nốt đỏ bí ẩn trên người, những cái chết kỳ lạ của lần lượt từng người, từ đây đưa Lý An Dân vào một cuộc hành trình kỳ lạ vừa là giúp bạn cũng vừa là tự cứu lấy mình.

To be continue…