Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt Của Tác Giả Nào / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt

Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt

Bé Thảo Vân

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ nghe online !

Lời bài hát (lyrics) Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt

Mèo con ra vại nước Bàn chân nó vuốt vuốt Xoa mấy sợi râu cước Rồi vào trong bếp tro Vì sao con mèo rửa mặt Vì sợ bị đau mắt Không ai *** đến gần mèo! Tải nhạc: vi-sao-con-meo-rua-mat.mp3

Giáo Án Âm Nhạc “Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt”

– Trong chương trình hôm nay có 3 đội chơi tham gia rất ngộ nghĩnh và đáng yêu đấy!

Xin được giới thiệu đội thứ nhất là đội: Mèo vàng

+ Xin cảm ơn đội mèo vàng!

– Đội chơi thứ 2 thật ngộ nghĩnh và đáng yêu, xin mời đội Mèo trắng!

– Và một tràng pháo tay chào đón sự tham gia của đội Mèo khoang!

Đến với chương trình ngày hôm nay con có các cô giáo về dự giờ lớp chúng ta đấy, các con hãy giành 1 tràng pháo tay chào đón các cô giáo!

– Đến với chương trình ngày hôm nay chúng ta sẽ phải trải qua 3 phần thi vô cùng thú vị và hấp dẫn

* Phần thi thứ nhất được mang tên: Tài năng tỏa sáng

* Phần thi thứ 2: Thử tài siêu nhí

Hát – vận động theo tiết tấu chậm bài hát ” Vì sao con mèo rửa mặt” .

– Nào chúng ta cùng bước vào phần thi đầu tiên phần thi Tài năng tỏa sáng!

– 3 đội cùng nghe một bản nhạc dạo bài hát ” Vì sao con mèo rửa mặt” ST Hoàng Long.

– Chúng mình được nghe giai điệu của bài hát nào? Do ai sáng tác?

– Vậy cô mời chúng mình cùng thể hiện thật vui nhộn qua bài hát này nào!

– Lần 2 cho trẻ hát đi vòng tròn về 3 tổ ngồi.

– Cô vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát ‘ Vì sao mèo rửa mặt” theo nhạc.

– Hỏi trẻ cô đã sử dụng hình thức vận động nào?

– Sau đó cô cho trẻ cùng thể hiện vỗ tay tiết tấu chậm

– Ngoài vỗ tay ra, chúng mình còn có thể sử dụng dụng cụ âm nhạc gõ đệm cho bài hát hay hơn đấy!

– Cô cho trẻ hát kết hợp gõ đệm bài: “Vì sao mèo rửa mặt”

– Cô sẽ mời lần lượt từng đội lên thể hiện

1. Cô mời đội mèo vàng lên thể hiện hát gõ trống theo tiết tấu chậm.

2. Đội mèo khoang lên hát kết hợp gõ phách

3. Đội mèo trắng lên gáo dừa.

* Chúng mình đã vượt qua phần thi tài năng tỏa sáng các đội thi thật xuất sắc cảm ơn các đội

* Tiếp theo chúng mình bước vào phần thi thứ 2: Phần thi: Thử tài siêu nhí.

– Cô đưa con xúc xắc ra hỏi trẻ: Cô có gì đây?

– Ai đã biết chơi trò chơi về xúc xắc.

– Cô nói: Trên 4 mặt của xúc xắc có những hình con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu đấy khi chúng mình tung xúc xắc xuống hình con vật nào xuất hiện trên bề mặt thì chúng mình sẽ hát về con vật đó chúng mình rõ chưa? Thời gian cho các đội suy nghĩ là 10 giây.

– Cô chơi mẫu 1 lần sau đó cho trẻ cùng chơi

Cả 3 đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, mỗi đội xứng đáng được nhận quà của Ban tổ chức. Trao quà.

Kết thúc: Cả lớp cùng hát bài “Vì sao con mèo rửa mặt”.

Top 7 Tác Phẩm Ngôn Tình Hay Nhất Của Tác Giả Mèo Lười Ngủ Ngày 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Nhật Ký Thăng Chức Của Thổ Thần

Nhật Ký Thăng Chức Của Thổ Thần nằm trong danh sách những bộ ngôn tình hay nhất của tác giả Mèo Lười Ngủ Ngày. Nội dung bộ truyện xoay quanh hai nhân vật chính là công chúa hồ ly Tang Chỉ và phượng hoàng Tuấn Thúc.

Nàng cứ tưởng hắn là một con gà trống nên cứ thế xông vào cắn hắn và vô tình làm hắn thua trận. Hắn nhớ mãi mối thù với nàng và sau đó lập mưu lừa nàng làm thổ địa ở trấn Bình Lạc. Nói hơi dễ nghe thì công việc hàng ngày của nàng cũng khá đơn giản chỉ cần chăm nom quản lý đời sống của người dân nhưng nói trắng ra là toàn những công việc của bà thím như bưng trà rót nước cho người phàm, còn phải làm mai mối cho người ta,…

Mỗi lần nhớ đến hoàn cảnh hiện giờ đang từng ngày trải qua của mình, nàng lại cứ nghiến răng nghiến lợi nguyền rủa tên phượng hoàng Tuấn Thúc đó. Từ oán hận biến thành yêu thương, thật là chuyện đau đầu. Chẳng lẽ hắn đã lập mưu từ trước, ban đầu là thổ thần sau đó rồi đến Phượng Quân phu nhân?

Link truyện: http://webtruyen.com/nhat-ky-thang-chuc-cua-tho-than/

Trúc Mã Là Sói

Truyện ngôn tình Trúc Mã Là Sói thuộc thể loại thanh mai trúc mã, là một trong những tác phẩm được yêu thích của Mèo Lười Ngủ Ngày.

Anh và cô chơi thân với nhau từ rất nhỏ, thấu hiểu nhau từ những chuyện nhỏ nhất, biết hết những gì đối phương cần và hiểu hết những gì đối phương sắp nói ra. Một lần vô tình cô làm anh bị thương trên trán, để đền bù tổn thất của anh cô đã hứa rằng sau này lớn lên nhất định sẽ lấy anh làm chồng. Vết thương sẽ lành thế nhưng lời hứa lúc nhỏ của cô đã khắc sâu trong tim anh để tạo nên vết thương mới cho chính mình. Lời nói một khi đã thốt ra sẽ không nuốt lại được, cô sẽ mãi là người của anh. Lời hứa như một minh chứng tình yêu của hai người và quãng thời gian họ bước qua tuổi trẻ sẽ là minh chứng của hạnh phúc trong tương lai.

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/truc-ma-la-soi/8230.html

Hàng Đã Nhận, Miễn Trả Lại

Truyện ngôn tình Hàng Đã Nhận, Miễn Trả Lại không chỉ mang yếu tố hài hước mà còn được đánh giá là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của tác giả. Những tình huống có thể gây cười nhưng cũng có những tình huống làm trái tim bạn thắt lại, thấm đượm tình cảm và cũng thật thú vị cho cái gọi là tình yêu.

Nội dung truyện kể về cô gái trẻ Lục Vi bỗng dưng gặp phải vô số tình huống dở khóc dở cười, thậm chí có thể gọi là quái đản. Cô cùng nhóm bạn của mình vô tình bị đẩy vào một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ và cùng nhau hé mở những bí mật đang bị che giấu. Bên cạnh đó, cô còn phải đối mặt với bản thân mình, sự lựa chọn của trái tim trong tình cảm. Một Quý Quân mà cô đã có cảm tình từ khi còn chưa biết anh là ai, sau lại càng day dứt về quá khứ của họ. Một Nam Huyền ngây thơ như đứa trẻ, vô duyên vô cớ bước vào khiến cuộc sống của cô có thêm nhiều màu sắc. Một Dạ Li tinh quái, đem đến cho cô phiền phức nhưng cũng không thể phủ nhận những điều tốt đẹp mà anh mang lại. Không biết ai mới là sự lựa chọn cuối cùng của Lục Vi?

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/hang-da-nhan-mien-tra-lai/3402.html

Hưu thư khó cầu

Cuộc sống Liêm Chi bắt đầu những vấn đề mà trước đây cô chưa từng trải qua bao giờ, phải cùng mẹ chồng đấu trí đấu dũng, phải làm con dâu tốt, khổ cầu hưu thư. Mẹ chồng phúc hắc không phải là quả hồng mềm dễ nắn bóp, bên này tướng công ngu ngốc của nhà mình cũng hết sức quỷ dị, lại thêm một đám đại đại tiểu tiểu nha hoàn, sai vặt, bà tử bụng dạ hẹp hòi chuyện xưa cứ thế mà bắt đầu.

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/huu-thu-kho-cau/2148.html

Kế Hoạch Mai Mối

Cô là một bà mối mát tay, mối nào cũng thành đôi nhưng một ngày lại gặp phải một đơn hàng thật khó xử lý từ một khách hàng kỳ lạ Hạ Hà Tịch. Trải qua bảy lần mai mối cho hắn vẫn không thành công. Điều này làm bà chủ Tiểu Mộc vô cùng hoang mang, lo lắng. Trường hợp này chắc không phải là “bắn súng không nên phải đền đạn”?

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/ke-hoach-mai-moi/1422.html

Boss đen tối, đừng chạy!

Boss đen tối, đừng chạy! chắc chắn sẽ mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc chưa từng có từ trước đến nay. Gặp nhau kiếp này có lẽ do kiếp trước có duyên. Duyên nợ hay không thì cô không biết thế nhưng mối quan hệ hiện giờ giữa cô và anh thì không thể dùng hai từ “bình thường” để hình dung. Hôm trước gặp nhau ở công ty thì bất chợt hôm sau anh lại biến thành đối tượng xem mắt của cô và xém tí nữa đã hại cô trở thành một nhân viên chuyên lừa lọc.

Hôm trước anh Boss nói lời tỏ tình thì hôm sau đã không thấy bóng dáng đâu nữa. Hóa ra anh xấu hổ đến mức không dám gặp mặt cô, không nói không rằng hôm sau đã xách vali đi công tác từ sớm. Tình yêu giữa Bối Bối và Tiêu Dật oanh liệt như thế nhưng hai người đến với nhau rất tự nhiên. Tình yêu làm cho một đại boss cao cao tại thượng phải tim đập, chân tay luống cuống bởi người ấy luôn là một, là riêng, là duy nhất.

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/boss-den-toi-dung-chay/1553.html

Mùa đông tràn về giá lạnh, giá như có một vòng tay ấm áp sưởi ấm trái tim giá lạnh và lấp đầy khoảng trống con tìm thì hạnh phúc nào bằng. Bạn có thể không xinh đẹp, quyến rũ nhưng đối với chàng trai yêu bạn thật lòng thì bạn chính là nàng công chúa Lọ Lem xinh đẹp để chàng nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Cuộc đời không đẹp như mơ nhưng cũng không phải không tồn tại những tình yêu đẹp, giống như câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính Bạch Ngưng và Nhậm Hàn trong bộ ngôn tình ” Hủ nữ Gaga “. Rồi ai cũng sẽ tìm được chàng hoàng tử của riêng mình.

Trái tim tan vỡ và mang đầy đau khổ do tình yêu nhưng phương thuốc hiệu quả nhất để điều trị cũng chỉ có tình yêu mà thôi. Những gì mà Bạch Ngưng đã trải qua, liệu có được chàng công tử Nhậm Hàn bù đắp bằng một tình yêu chân thực hay không? Nét văn phong tươi trẻ đan xen những tình tiết láu lỉnh, chắc chắn rằng tác phẩm sẽ mang đến cho bạn đọc trẻ những cảm nhận sâu sắc nhất.

Link truyện: http://sstruyen.com/doc-truyen/hu-nu-gaga/2995.html

Đây Là Lý Do Vì Sao Mèo Ăn Cỏ? Tác Dụng Của Cỏ Mèo

Đôi lúc bạn sẽ thấy hoàng thượng của mình ra ngoài vườn/sân để ăn cỏ. Đây là điều hết sức bình thường. Vậy mèo ăn cỏ để làm gì? Vì sao mèo lại ăn cỏ?

Axit folic là vitamin B tan trong nước; rất quan trọng đối với sức khỏe của mèo. Axit folic đóng một số vai trò trong cơ thể:

Sản xuất huyết sắc tố, phân tử quan trọng liên kết oxy trong tế bào hồng cầu

Sản xuất DNA để sửa chữa và tăng trưởng tế bào

Giúp chuyển hóa chất béo

Một điểm thú vị là axit folic có thể hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là một con mèo có thể thải ra axit folic thông qua nước tiểu. Vì vậy, khi mèo uống nhiều nước (nhất là với những con mèo bị bệnh thận hoặc bị bệnh tiểu đường), chúng sẽ đi vệ sinh nhiều hơn khiến mất rất nhiều axit folic.

Sự thiếu hụt axit folic có thể xảy ra khi một chú mèo đang điều trị nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh có thể khiến nồng độ axit folic trong máu thấp hơn. Bên cạnh đó những chú mèo thiếu máu cũng cần axit folic để tại ra các tế bào bào máu mới.

Khi liếm lông, mèo sẽ vô tình nuốt rất nhiều lông xuống đường tiêu hóa của chúng. Cỏ là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp thúc đẩy sự co bóp của ruột và trục xuất lông khó tiêu hóa; do đó làm sạch triệt để hệ tiêu hóa cho mèo.

Do đó, khi mèo bị đau bụng, chúng có thể nhận ra theo bản năng rằng ăn cỏ giúp mọi thứ được đẩy đi và khiến chúng cảm thấy tốt hơn.

Emetic là chất kích thích nôn. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những chú mèo lại tự làm cho mình nôn ra hay không? Câu trả lời là chúng muốn đẩy những chùm lông và ký sinh trùng không mong muốn trong dạ dày ra ngoài.

Lông có trong dạ dày khiến mèo cảm thấy khó chịu và có thể gây viêm. Mèo ăn cỏ sẽ giải tỏa được sự khó chịu này.

Mèo thích nôn! Quy luật tự nhiên quy định chúng như vậy. Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật.

Mèo trong tự nhiên sống sót bằng cách săn mồi. Chúng không chỉ nhấm nháp thịt chuột, mà còn ngấu nghiến cả lông, xương và ruột. Mèo tiêu hóa những gì chúng có thể và sau đó nôn ra những gì chúng không thể tiêu hóa được. Đó là cách mà mèo ngăn chặn không cho kẻ thù của mình đụng vào thức ăn.

Tuy nhiên, thức ăn hiện tại của mèo dễ tiêu hóa, chúng không cần phải nôn. Nhưng mà cơ thể của mèo được lập trình để có một cơ chế giải độc tốt theo thời gian. Vì thế chúng quay trở lại với thiên nhiên và ăn cỏ.

Mèo, và đặc biệt nhất là mèo con, là những sinh vật tò mò. Chúng thích khám phá môi trường xung quanh và (ở một mức độ nhất định) nhai. Bản thân mèo, nhai là một hoạt động lặp đi lặp lại có thể làm giảm bớt sự nhàm chán mà không cần chơi những trò khác cả ngày.

Điều này cũng giống như cách một đứa trẻ mút ngón tay. Một số chú mòe ăn cỏ như một cách để tự an ủi, tránh nhàm chán, buồn tẻ trong một ngày.

Đôi lúc, hoàng thượng ăn cỏ chỉ như một thói quen. Trong một cuộc khảo sát khoa học về việc ăn cỏ, 80% trong số hơn 2500 chú mòe ăn cỏ ở dạng này hay dạng khác. Đây thực sự không phải là một bất ngờ vì hành vi này được công nhận ở sư tử và hổ.

Trong số những con ăn cỏ và thực vật thì có 95% thon gọn và khỏe mạnh. Chúng không có dấu hiệu của bệnh đường ruột, điều này gây ra tranh cãi rằng mèo sử dụng cỏ như một loại thuốc. Mèo ăn cỏ bị nôn sau đó chỉ có một phần ba và điều này thậm chí còn thấp hơn (khoảng 2%) ở mèo dưới 12 tháng tuổi.

Các nhà khoa học kết luận rằng ăn cỏ là bình thường và có thể có một số tác dụng có lợi như loại bỏ giun. Nói cách khác, đó chỉ là thứ mà mèo làm bình thường như uống nước, vui chơi.

Ăn cỏ là một hành động bình thường mà ngay cả những chú mòe nhà cũng cần. Vì vậy bạn có thể trồng một ít cỏ lúa mì cho mèo trong khay để mèo của bạn có thể ăn nhẹ. Điều này rất có lợi cho tâm trí và cơ thể chú mèo.

Bạn không cần phải tìm cách cho mèo ăn cỏ mèo; chúng sẽ tự lại ăn theo bản năng. Nếu mèo không thích ăn cỏ (rất hiếm), làm sao để mèo ăn cỏ? Ăn cỏ mặc dù rất tốt cho mèo nhưng bạn cũng đừng ép buộc chúng, hãy để mèo ăn những gì chúng thích.

Tất nhiên, nếu thói quen của mèo thay đổi hoặc mèo của bạn bị ốm thường xuyên, thì bạn nên đến để bác sĩ thú y kiểm tra. Nôn quá mức hoặc kéo dài có thể là một triệu chứng quan trọng của bệnh tiềm ẩn.