Vì Sao Mèo Con Hay Cắn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Vì Sao Chó Hay Cắn Nhau

tapchichomeo.com-Điều gì đã khiến cho chú chó hiền lành Charles đột nhiên trở thành một con quái vật giống như con chó điên Cujo? Những con chó thường có những lý do hợp lý cho riêng chúng để gây chiến. Nếu bạn biết một vài lý do phổ biến, bạn có thể ngăn những cuộc chiến đó xảy ra ngay trong lần đầu tiên.

Những sự khác biệt, bất đồng và ẩu đả trong thế giới của loài chó thỉnh thoảng xảy ra, và may mắn là thường chỉ có những cuôc gây lộn nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi những cuộc chiến nghiêm trọng cũng xảy ra. Những con chó thường có những lý do hợp lý cho riêng chúng để gây chiến. Nếu bạn biết một vài lý do phổ biến, bạn có thể ngăn những cuộc chiến đó xảy ra ngay trong lần đầu tiên.

Chó đang lo lắng

Nếu chú chó của bạn có xu hướng gầm gừ, lao tới và hành động như thể chú ta muốn giết những con chó khác, rất có khả năng chú ta gặp phải vấn đề lo lắng tiềm ẩn. Những chú chó đáng tin cậy nói chung là những người bạn kiên định và điềm tĩnh, chúng phải có một lý do thật sự hợp lý để bắt đầu một cuộc chiến. Những chú chó luôn muốn gây chiến thường dễ sợ hãi và cảm thấy những con chó khác như là mối đe dọa. Theo Hiệp hội bệnh viện thú y Hoa Kỳ, lý do tiềm ẩn có thể là thiếu mối liên hệ cần thiết với các con chó khác và không có khả năng đọc những tín hiệu giao tiếp của chúng.

Chó muốn thể hiện quyền sở hữu

Trong thế giới của loài chó, vật sở hữu thường là lý do dẫn tới những cuộc chiến. Thức ăn, đồ chơi, xương và thậm chí những thứ khó có thể xác định rõ ràng như nơi ngủ, cơ hội tiếp cận với chủ và bạn tình có thể gây ra một cuộc chiến tồi tệ. Về cơ bản, bất cứ thứ gì được coi là có giá trị đều có thể được chúng bảo vệ. Một vài con chó có thể có tính chiếm hữu cao hơn các con khác, và vì vậy sẵn sàng bày ra tư thế tấn công để bảo vệ những gì chúng coi trọng.

Chó bị bắt nạt

Một vài con chó huênh hoang có thể thách thức những con chó khác và chiến đấu cho đến khi những con chó kia ngừng lại và có dấu hiệu nhượng bộ, thậm chí ngay cả khi những con chó đó không lùi bước. Một vài con chó có thể trở lên hiếu chiến hơn những con chó khác khi chúng đến tuổi trưởng thành, điều này thường đưa tới những con chó đồng tính. Những con chó tham gia bắt nạt không phải là bản sao của những chú chó lang thang ngoài công viên, và trong một vài trường hợp nghiêm trọng có thể yêu cầu sự can thiệp từ chuyên gia hành vi của chó.

Chó thể hiện sự thách thức

Khi những chú cún con trở thành một chàng chó trưởng thành, lượng testosterone tăng lên và chú ta có thể bắt đầu những thử thách cho bản thân. Những con chó lớn hơn sẽ đưa những con chó con về chỗ của chúng. Sau một vài cuộc ẩu đả ồn ào, đồng loại của chúng hầu hết nhận ra ranh giới của nhau và làm thế nào để giao tiếp theo một cách thức được xã hội chấp nhận.Điều thú vị là nhiều khi một vài chú chó con có thể làm cho những con chó lớn hơn rút lui.

Chó đang chuyển hướng tấn công

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một vài con chó bất chợt sủa lớn sau một hàng rào và sau đó đánh lộn với nhau? Kiểu gây chiến này được biết đến như “sự chuyển hướng gây hấn” và có xu hướng tăng cao khi bị kích thích. Những con chó bị thua và không có khả năng để phản công lại những con chó này liền chuyển hướng sự thất vọng vào nhau và kết quả cuối cùng là gây ra một cuộc chiến thực sự.

Và những lý do khác

Sự che chở của tình mẫu tử được thể hiện một cách rõ ràng khi một con chó mẹ sẵn sàng bảo vệ những đứa con nhỏ khỏi những con chó khác. Một vài con chó cũng sẽ chiến đấu khi những con chó khác xâm lược đến của cải của nó hay đến quá gần với chủ của nó. Do hình phạt và thuốc có thể làm suy giảm mức độ chịu đựng của chó, nên đó không phải là ý kiến tồi để đưa chú chó thân thiện của bạn đến gặp bác sĩ thú y nếu như chú ta gây chiến với những con chó khác một cách quyết liệt và không lý giải được.

loading…

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Có Nên Tắm Cho Mèo Hay Không? Vì Sao?

Tắm và chải lông là điều cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, dưỡng lông mềm mượt và giảm rụng.

Bao lâu nên tắm cho mèo?

Điều này phụ thuộc vào lông dài hay ngắn, mức độ hoạt động, thói quen tự vệ sinh, tình trạng sức khoẻ của mèo và môi trường sống.

Những chú mèo lông ngắn có thể tự làm sạch lông tốt hơn so với mèo lông dài. Một số bé mèo hiếu động, thích chạy nhảy, khám phá nhiều nơi, bộ lông của chúng sẽ dễ bị lấm bẩn và cần được tắm thường xuyên hơn.

Những lợi ích khi mèo được tắm

1. Giúp bộ lông sạch hơn

Mèo có thể tự làm sạch cơ thể, điều này đúng nhưng chúng ta chưa hiểu một cách đầy đủ. Mèo dùng lưỡi để liếm, lấy đi lông rụng, bụi bẩn, thức ăn thừa bám dính. Tuy nhiên, “sạch” này là theo tiêu chuẩn của mèo khi sống trong môi trường tự nhiên. Còn với những chú mèo được nuôi trong nhà, tiếp xúc hằng ngày với chúng ta thì “sạch” như vậy là chưa đủ theo tiêu chuẩn của người. Việc tắm rửa cho mèo là điều cần thiết để giữ vệ sinh cho thú cưng và cho chính chúng ta.

2. Cho lông bóng mượt

Nếu bạn dùng dầu gội và xả có nguồn gốc thiên nhiên, lông mèo sẽ được chăm sóc tốt hơn, trở nên bóng mượt hơn so với việc mèo tự làm sạch.

3. Giảm rụng lông 4. Phòng ngừa ve rận và một số bệnh về da

Ăn, ngủ, sống chung với lông mèo là điều mà người nuôi nào cũng phải trải qua. Vì thế, ai nuôi mèo cũng muốn tìm cách giảm thiểu tối đa lượng lông rụng. Thường xuyên tắm kết hợp với chải lông sẽ giúp lấy đi lông rụng, giảm bớt tình trạng lông vương vãi khắp nơi.

Trên da và lông của mèo luôn tồn tại các loại vi khuẩn. Sử dụng dầu gội và xả đúng cách sẽ loại bỏ các vi khuẩn có hại, ngăn ngừa ve rận, ký sinh trùng, nấm, gàu, cho da và lông của mèo khoẻ hơn.

Da của mèo rất nhạy cảm, vì thế, bạn cần lựa chọn loại dầu gội và xả có thành phần thiên nhiên để tránh gây kích ứng. Nên tắm vào buổi sáng, sau khi tắm xong, lau thật khô bằng khăn sạch và cho mèo phơi nắng. Bên cạnh đó, kết hợp với chải lông để giúp mèo thư giãn và giữ bộ lông mượt mà.

5 Mẹo Hay Dạy Mèo Con Không Cắn

 

1. Dạy mèo con không cắn bằng đồ chơi gặm nướu

Bạn có biết đến đồ chơi gặm nướu dành cho mèo? (Ảnh: Catster)

Đồ chơi dùng để gặm không chỉ dành cho chó mà còn có phiên bản cho mèo. Một số nhà sản xuất đã đặc biệt ưu ái thiết kế đồ chơi gặm nướu cho mèo con trong giai đoạn mọc răng. Có rất nhiều thiết kế tùy theo mỗi nhà sản xuất nhưng chung quy đều để mèo nhai và giải tỏa cảm giác khó chịu do mọc răng. Ngoài ra, việc nhai đồ chơi gặm nướu cũng giúp cơ hàm mèo phát triển tốt hơn.

2. Vẫn là sử dụng đồ chơi

Ngoài đồ chơi gặm nướu, bạn nên cho mèo chơi với nhiều loại đồ chơi khác nhau để mèo tạm thời quên đi cảm giác khó chịu vì mọc răng. Khi tương tác với đồ chơi, mèo sẽ không để ý những thứ khác và còn có thể giải phóng năng lượng dư thừa, phát triển kỹ năng săn mồi cũng như sự nhạy bén của mình. 

3. Đừng để mèo con gặm tay của bạn

Không nên dùng tay hay ngón tay chơi đùa với mèo con (Ảnh: The Spruce Pets)

Ngay khi mèo con gặm tay bạn khi đang chơi đùa, hãy dừng việc này lại để mèo con hiểu rằng chúng không được phép làm điều này. Đừng bao giờ sử dụng ngón tay của bạn để làm “đồ chơi tương tác” với boss, chúng sẽ nghĩ rằng những ngón tay của bạn chính là đồ chơi và không hề biết bạn sẽ bị đau khi chúng gặm. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản khi bạn dạy mèo con không cắn.

? 5 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Cắn Tay

Mèo con cho nhiều người trong chúng ta là những sinh vật lông dễ thương. Nhưng đôi khi anh ta trở thành một con hổ nhỏ, gây khó chịu với móng vuốt sắc nhọn và răng của mình. Các con mèo cắn tay, trầy xước đồ nội thất, hình nền thiệt hại. Và nhiệm vụ của chủ sở hữu là để nuôi vâng lời thú cưng, để tránh nhiều vấn đề sau này.

Nội dung

Tại sao con mèo cắn tay

Có thể cai sữa thói quen cắn tay không

Tại sao con mèo cắn tay

Kết quả nuôi thú cưng sẽ thành công nếu bạn biết lý do hành vi của nó. Sau đó, nó sẽ dễ dàng hơn để phá vỡ thói quen cắn tay..

Sớm tuổi. Nếu con mèo con được cai sữa sớm từ con mèo mẹ, thì người đó không biết cách làm điều đúng. Sau khi tất cả, người mẹ dạy cho trẻ em bằng các ví dụ về hành vi của họ và ngăn chặn chúng nếu chúng bắt đầu gãi và cắn. Do đó, con mèo con sẽ ở bên cạnh cô ấy càng lâu thì càng có nhiều kỹ năng sống.

Nhân vật. Mỗi con vật cưng có một nhân vật cá nhân, nhưng các đặc điểm hành vi chính có thể được thừa hưởng. Vì vậy, bạn nên quan sát cha mẹ của em bé và rút ra kết luận.

Căng thẳng do sự thay đổi của cảnh quan. Làm quen với một ngôi nhà mới chắc chắn là một sự căng thẳng đối với một chú mèo con nhỏ.Trong thời gian này, anh ta có thể có dấu hiệu hung hăng. Cắn tay chủ nhân của mình, anh ta chỉ bảo vệ mình. Cho anh ta thời gian và cơ hội để trốn ở một nơi hẻo lánh.

Giống. Có những giống chó hung dữ, con mèo con của những người đại diện trong đó cắn tay, chân của chủ sở hữu và thường có tính khí bạo lực. Phổ biến trong số đó là mèo Xiêm.

Trò chơi. Đôi khi một con mèo con có thể chơi. Nhưng chúng tôi không thể cho phép anh cắn như bàn tay xấu. Nó là cần thiết về thời gian và nhẹ nhàng dừng trò chơi này.

© shutterstock

Cần lưu ý rằng chúng ta cần phải cai sữa thú cưng từ những thói quen xấu khi còn nhỏ, sau đó một con vật trưởng thành sẽ không được giáo dục. Đó là một sai lầm mà mèo không cần phải khắc sâu cách cư xử tốt. Nó có vẻ là một trò chơi vô tội với một con mèo cắn tay của bạn, sau này có thể trở thành một thói quen xấu. Và không chắc họ sẽ thích bạn, gia đình và khách.

Có thể cai sữa thói quen cắn tay không

Không thể huấn luyện một con mèo con, nhưng bạn có thể điều khiển hành động của mình theo đúng hướng. Chỉ cần không thể hiện sự hung hăng và không hét lên. Một vài lời khuyên đơn giản sẽ giúp bạn ngăn anh cắn tay.:

thể hiện sự chú ý và tình cảm đối với sinh vật nhỏ bé, mang nó thường xuyên hơn trong tay bạn, vì vậy anh ta sẽ cảm thấy được bảo vệ;

nếu con mèo cắn tay, đừng khuyến khích nó ngay cả trong trò chơi, nếu không nó sẽ phát triển thành thói quen khó thoát khỏi;

Đừng kích động anh ta để gây hấn bởi hành động của bạn.

Nếu đứa trẻ được chơi như vậy mà ông bắt đầu thể hiện sự xâm lược, bạn cần phải cư xử để dập tắt nó. Ví dụ, đánh lạc hướng anh ta với một cây cung trên một chuỗi, một quả bóng, hoặc một món đồ chơi mềm. Bất kỳ cuộc tấn công nào trên bàn tay đều cần phải dừng lại bằng âm thanh sắc nét: nói “không” hoặc vỗ tay to. Điều này sau đó sẽ phát triển một bản năng rằng nó không phải là cần thiết để làm như vậy.

Kết luận, có thể tư vấn để bắt đầu nuôi một con mèo con từ lúc nó xuất hiện trong nhà, thế thì câu hỏi sẽ không bao giờ nảy sinh: làm thế nào để cai sữa con mèo cắn tay.