Con Mèo Kêu Có Điềm Gì? Giải Mã Hiện Tượng Mèo Kêu?

Con mèo kêu có điềm gì? Giải mã hiện tượng mèo kêu?

Cuộc sống đời thường khi thấy mèo kêu thì ko với gì là lạ cả, ví như gia đình nào nuôi mèo, săn sóc mèo, hay những người yêu mèo chắc hẳn sẽ biết được thường thi lúc mèo trùng hợp kêu meo meo liên tục là bởi vì các lý do rất thuần tuý sau :

Mèo kêu nhiều là muốn được chú ý, được vuốt ve, được nô giỡn âm yếm. Chúng cũng muốn gây lộn chú ý mà

Mèo thường xuyên kêu meo meo là lúc chú thấy không được thoải mái, mang thể có bệnh trong người, với thể là đang mắc bệnh cường tuyến giáp, hoặc một số bệnh về huyết áp cao, bệnh thận, nếu như quan tâm hãy đưa chú tới bác sĩ thú y

Theo tâm linh, nếu như bạn thấy mèo kêu vào buổi tối thì có thể chúng đang xua đuổi ma quỷ, trừ tà cho gia đình của bạn đó.

Điềm báo mèo kêu theo giờ

Từ 1 đến 3 giờ: điềm báo mất đồ

Từ 3 đến 5 giờ : điềm báo có chuyện chẳng lành sắp xảy ra

Từ 5 đến 7 giơ: điềm báo cho thấy bạn có lộc ăn uống

Từ 7 đến 9 giờ: điềm báo cho thấy có người thân ở phương xa trở về, gia đình bạn sẽ được đoàn tụ sum họp

Từ 9 đến 11 giờ: điềm báo cho bạn nên cẩn thận hơn với những người xung quanh, có kẻ đang muốn hãm hại bạn

Từ 11 giờ đến 13 giờ: điềm báo bạn sẽ được mời đi dự tiệc ăn uống

Từ 13 đến 15 giờ: cho biết bạn sẽ được đi công tác xa

Từ 15 đến 17 giờ : điềm báo bạn nên tập chung vào công việc của mình kẻo lỡ hết

Từ 17 đến 19 giờ: điềm báo sức khỏe bạn có vấn đề, nên đi kiểm tra thường xuyên

Từ 19 đến 21 giờ: điềm báo gặp may mắn trong chuyện tình cảm

Từ 21 đến 23 giờ: điềm báo thuận lợi về công việc lẫn tình cảm

Từ 23 – 1 giờ sáng: điềm báo nên cẩn thận trộm cắp

Thông tin trên mang tính chất tham khảo!

10 Mẹo Tối Ưu Video Trên Facebook

Ngày nay, các mạng xã hội đã ưu tiên người dùng sử dụng video để thể hiện nội dung. Theo báo cáo của HubSpot, mỗi ngày Facebook có 8 tỷ lượt xem video. Tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng đạt 80% nếu trang Landing pages có chứa video. Thậm chí nếu trong tiêu đề của bạn có chứa từ “video” cũng tăng tỉ lệ mở bài viết. Rõ ràng, người dùng mạng xã hội đang cực kì “thích thú” với hình thức thể hiện nội dung mới mẻ này.

1. Tập trung vào duy nhất 1 thông điệp

Hãy tập trung vào chỉ 1 thông điệp trong Video trên Facebook. Nếu video của bạn đang chuyển cảnh rất tốt mà bạn đang lưỡng lự không biết nên cắt bỏ gì, thì hãy thử tách Video của bạn làm 2 video riêng biệt và hãy thử nghiệm chúng song song để chọn ra cái tốt nhất. Mục tiêu là giữ cho cảnh quay ngắn gọn và hấp dẫn, hãy cắt bỏ những thứ rườm rà gây loãng với người xem.

2. Thêm phụ đề cho video

Khi lướt dòng thời gian, người dùng Facebook sẽ dừng lại xem nếu video gây ấn tượng cho họ. Nhưng hãy nhớ rằng, họ có thể xem video trong môi trường không có âm thanh. Do đó phụ đề là cách tuyệt vời để đảm bảo người xem hiểu hết nội dung của video. Khi ấy, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với đối tượng khiếm thính, người cao tuổi hoặc người dùng không phải người bản ngữ.

3. Chèn phụ đề bằng cách sáng tạo hơn:

4. Chọn 1 tiêu đề thật thu hút:

Một tiêu đề thu hút là tiêu đề mô tả chính xác nội dung video đồng thời kích thích trí tò mò của người xem. Có 3 loại tiêu đề luôn thu hút người đọc là tiêu đề bằng chứng chứng thực (“Điều gì khiến hơn hơn 27000 chủ shop Bizweb đến tham dự chương trình Vietnam Mobile Day 2024”, tiêu đề đe dọa (“Có phải con của bạn thường xuyên gặp vấn đề với hô hấp như thế này?”) và tiêu đề lợi ích (“Còn ai muốn giảm cân nhan mà an toàn không?”)

5. Chèn tiêu đề vào thẳng video

Ví dụ:

6. Đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu

Khi video của bạn đã hoàn thiện vô cùng sắc nét và đẹp đẽ, bộ lọc sẽ làm cho sản phẩm trở nên rất nặng. Tốt nhất nên lựa chọn màu sắc của video phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng 1 bộ lọc thông suốt cả video và không chuyển đổi các bộ lọc giữa các clip khác nhau.

7. Chọn hình thu nhỏ ấn tượng

Ví dụ:

8. Thêm nút kêu gọi hành động (Call-to-action)

Hãy nhấp vào hình để xem đầy đủ video:

10. Hãy đảm bảo rằng video của bạn được tối ưu với thiết bị di động (điều quan trọng nhất!)

Cuối cùng, hãy nhớ rằng Facebook ưu tiên hiển thị với các video dạng vuông trên các thiết bị di động. Khi lướt Facebook bằng các ứng dụng, video dạng vuông hoặc dọc ưu tiên hiển thị toàn bộ màn hình. Hiệu suất xem video có thể giảm nếu video không được tối ưu.

Phải Làm Gì Nếu Mèo Đã Sinh Non. Mèo Con Sinh Non. Video: Con Mèo Đang Bơi Trong Vũng Nước

– một quá trình vô cùng quan trọng và có trách nhiệm trong cuộc đời của mỗi chú mèo. Sức khỏe của cả con cái và bản thân người mẹ phụ thuộc vào “chất lượng” của cuộc vượt cạn của chúng. Thực hành thú y chứng minh rằng trong hầu hết 99% trường hợp, quá trình sinh nở của mèo con diễn ra tốt đẹp mà không cần sự hỗ trợ thêm của con vật. Nhưng nếu con mèo bị sinh non thì sao?

Đầu tiên, “sinh non” trong trường hợp mèo con là gì? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết bình thường thời gian mang thai ở những động vật này kéo dài bao lâu. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, thì mèo con được sinh ra sau 64 ngày (khoảng).

Tùy thuộc vào giống, tình trạng sinh lý của vật nuôi, cách cho ăn của nó khi mang thai và các yếu tố khác, tuổi thai (bình thường) có thể thay đổi trong 55-67 ngày, và điều này không thể được coi là sai lệch so với tiêu chuẩn.

Các dấu hiệu của hiện tượng này không khác với quá trình chung chung thông thường: mèo kêu meo meo, lo lắng, tìm kiếm một nơi thích hợp, v.v.

Chỉ trong trường hợp mèo con được sinh ra đúng giờ từ 40 đến 50 ngày, chúng ta có thể nói về sinh non… Và những tình huống như vậy được gọi là “sinh nở” vì trẻ sơ sinh (ít nhất là theo giả thuyết) là khá khả thi. Bất cứ điều gì xảy ra trước đó đều được gọi là “sơ sẩy”.

Mèo con được sinh ra vào thời điểm như vậy là rất sớm và không thể sống được. Có những lần mèo ăn phải sẩy thai, đó là lý do tại sao những người chủ sau đó không thể hiểu tại sao con vật cưng trước đây đang mang thai dường như không “quyết định” sinh con.

Nguyên nhân sinh non của mèo con rất nhiều. Bao gồm các:

chấn thương (ví dụ như khi ngã);

các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm;

bệnh lý bẩm sinh, v.v.

Tuy nhiên, như thực hành thú y cho thấy, mèo có khả năng chịu đựng sinh non tốt. Mèo con còn tệ hơn nhiều. Và do đó, sau khi sinh non, bạn phải chăm sóc chúng chứ không phải chăm sóc người mẹ (tất nhiên, ngoại trừ những trường hợp sinh non bị bệnh truyền nhiễm nặng).

Khi nào mèo con có thể bị coi là “chết yểu”?

Có một số dấu hiệu để bạn có thể xác định chính xác xem mèo con có bị sinh non hay không:

Trọng lượng rất thấp. Người ta tin rằng trọng lượng của một con mèo con bình thường nên dao động trong khoảng 91-105 gram. Tất cả trẻ sơ sinh có trọng lượng dưới 87 gram đều có thể được coi là sinh non. Lưu ý rằng trọng lượng tối thiểu có thể có khi mèo con vẫn còn cơ hội sống sót là ít nhất 57 gram. Tuy nhiên, như thực tiễn thú y thế giới đã chứng minh, cơ hội sống sót của những đứa trẻ như vậy là rất rất nhỏ. Trong hầu hết các trường hợp, con mèo không cho ăn những con “sẩy thai” như vậy, và thậm chí có thể ăn chúng hoàn toàn. Nếu bạn muốn giữ chúng sống, bạn sẽ phải tự mình cho chúng ăn.

Mèo con sinh non rất nhỏ.

Chúng có nếp gấp, da nhăn nheo.

Trên ngực, bụng và chân (và đôi khi trên khắp cơ thể), lông rất thưa, những sợi lông “từng đợt” nhô ra khỏi da.

Những chú mèo con như vậy thường không thể giữ thẳng đầu, một số con thậm chí không thể bò.

Sự sống sót của mèo con sinh non

Hầu hết mọi em bé đều có cơ hội sống sót. Nhưng con mèo sẽ không phải chăm sóc nó, mà là bạn. Hãy nhớ rằng mèo con sinh non ở vị trí bất lợi ban đầu, sức sống của chúng thấp hơn nhiều so với những người thân thông thường. Bất chấp mọi sự chăm sóc của chủ nhân ở nhà, những đứa trẻ như vậy thường không qua khỏi.

Đối với chúng, nhiệt độ môi trường thoải mái là rất quan trọng, vì hệ thống điều nhiệt ở những đứa trẻ như vậy hoạt động cực kỳ kém. Than ôi, trong nhiều trường hợp bạn sẽ không thể làm gì được: các cơ quan nội tạng của mèo con sinh non thường kém phát triển, chắc chắn sẽ dẫn đến tử vong (mặc dù không phải ngay lập tức).

Quan trọng! Xin lưu ý rằng trong trường hợp em bé, bất kể đặc điểm của thực phẩm bạn sử dụng, liên tục gặp vấn đề về tiêu hóa, mọi thứ đều tồi tệ. Nhiều khả năng hệ tiêu hóa của bé kém phát triển.

Những gì có thể được thực hiện?

Vậy lam gi? Một lần nữa, chúng tôi cảnh báo bạn – không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể để lại ít nhất một con mèo con khỏi toàn bộ lứa đẻ non. Hãy nhớ rằng mỗi ngày tách một đứa trẻ ra khỏi ngày dự sinh bình thường tương đương với một tuần “sẩy thai” trong trường hợp trẻ sơ sinh của con người. Nói một cách đơn giản, một con mèo con được sinh ra trước thời hạn mười ngày có trạng thái sinh lý giống như một đứa trẻ được sinh trước 10 tuần (!).

Ngay cả với tất cả những thành tựu của y học hiện đại, cơ hội sống sót của một đứa trẻ cũng không nhiều, huống chi là mèo con! Điều quan trọng nhất bạn cần làm là giữ cho con vật ở nhiệt độ cơ thể bình thường.

Khi mới sinh trong khoảng thời gian ba tuần (than ôi, một con mèo con như vậy gần như chắc chắn sẽ chết), nhiệt độ không khí ít nhất phải là 35 ° C. Khi nó giảm, các triệu chứng hạ thân nhiệt phát triển ngay lập tức.

Vật nuôi bốn tuần tuổi cần được cung cấp nhiệt độ 30 °.

Dễ nhất là với mèo con được sinh ra sau bốn tuần. Chúng yêu cầu nhiệt độ từ 25-27 ° C. Ngoài ra, những con vật này có cơ hội sống sót cao hơn đáng kể.

Vì động vật sinh non phải được nuôi trong điều kiện “nhà kính”, nên cần đảm bảo mức độ hydrat hóa bình thường của cơ thể chúng.

Sau mỗi lần uống sữa công thức, hãy cho 1 ml nước ấm đun sôi.

Cứ sau mười ngày, khối lượng chất lỏng bổ sung được cung cấp tăng thêm 0,5 ml.

Dinh dưỡng hợp lý đi đầu!

Trong mười ngày đầu tiên, mèo con nên ăn mỗi giờ., bất kể thời gian nào trong ngày. Vâng, điều đó là vô cùng mệt mỏi, nhưng chỉ trong trường hợp này em bé có ít nhất một cơ hội sống nào đó. Bạn có thể sẽ cần phải pha loãng hỗn hợp được sử dụng để cho nó ăn. Thực tế là hệ tiêu hóa kém phát triển của bé sẽ không thể tiêu hóa thức ăn có hàm lượng chất béo bình thường.

Chúng tôi sẽ cảnh báo bạn ngay lập tức – bạn sẽ phải mua những hỗn hợp đặc biệt. Xem công thức của thực phẩm và thêm ¼ nước để hòa tan (so với lượng khuyến nghị ban đầu). Đối với một lần bú, trẻ sẽ ăn không quá hai ml, vì dạ dày của trẻ còn rất nhỏ. Bạn không nên chuẩn bị bữa ăn cho tương lai.

Mát xa

Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa – hệ tiêu hóa của mèo con sinh non hầu như luôn kém phát triển. Bởi vì điều này, đặc biệt, vật nuôi hầu như luôn luôn gặp vấn đề nghiêm trọng với nhu động ruột. Để bằng cách nào đó kích thích cô ấy, nó là cần thiết để thường xuyên xoa bóp khoang bụng… Cần lưu ý rằng ngay cả miếng bông cũng có thể quá cứng đối với làn da cực kỳ mỏng manh của mèo con sinh non.

Để không làm em bé bị thương, hãy bật vòi nước, đợi cho đến khi nước ấm (nhưng không nóng) chảy ra và hướng nó thành dòng loãng, dùng ngón tay xoa bóp phần dưới bụng của mèo con. Trước đó, việc cắt móng tay của bạn (chính bạn) không có hại gì. Nếu mèo con cảm thấy khó chịu trong quá trình phẫu thuật, ruột của nó sẽ không được kích hoạt.

Khi mèo motley cây phỉ ra đời, mọi thứ đều chống lại cô. Cô ấy sinh non và phải chết sớm, giống như những con mèo con khác trong lứa này.

Nhưng Hazel đã sống sót và với sự giúp đỡ của những người tốt bụng đã mạnh mẽ hơn và bắt đầu phát triển.

Hơn một tháng trước Catherine từ Hiệp hội cứu hộ mèo Úc “CatRescue 901” nhận được thông tin về mèo con đẻ non yếu ớt do mèo nhà đẻ ra.

“Mèo con được sinh ra bởi một con mèo không bị chết và đồng thời cho phép nó đi dạo trên đường phố. Việc sinh non của mèo, hai trong số bốn mèo con sinh ra đã chết và hai con rất yếu. nhấn mạnh rằng cô ấy đã từ chối cho những con mèo con gần như không còn sống của mình ăn. “

Lực lượng cứu hộ đã đến gọi và đưa những con mèo con này đi (sau đó họ đã triệt sản chính con mèo). Bác sĩ thú y khẳng định chúng sinh non và ít có cơ hội cứu sống. Ngay sau khi kiểm tra, một trong số những chú mèo con đã chết và chỉ một chú mèo con ốm yếu sống sót, được đặt tên là Hazel.

Katherine cho biết: “Con bé cực kỳ nhỏ và mỏng manh, chỉ nặng 79 gram. Tôi bắt đầu cho con bú sữa công thức cứ hai giờ một lần và hầu như không ngủ vào ban đêm, bao gồm cả vì tôi rất lo lắng cho con”.

Katherine và bạn của cô đã rất chăm sóc chú mèo con, nhưng vài ngày sau, Hazel bị nhiễm trùng rốn. May mắn thay, cô ấy đã qua khỏi, nhưng trong vài tuần tiếp theo, có nhiều trường hợp khác xảy ra khi Catherine sợ rằng con mèo con không thể được cứu và nó sẽ phải chết.

Hazel tỏ ra rất kiên cường và hết sức bám lấy sự sống. Khi lớn lên, cô bắt đầu rên rỉ, cuộn tròn trong quả bóng trong lòng bàn tay của Catherine hoặc bạn của cô.

Khi Hazel mở mắt và bắt đầu tăng cân, những nỗi sợ hãi đã không còn nữa, giờ đây Hazel có mọi cơ hội để vượt qua những rắc rối.

Hazel càng lớn tuổi, tính cách của cô càng bộc lộ rõ. Cô ấy hóa ra rất tình cảm, chiều chuộng và năng nổ.

Hazel hiện đã được 5 tuần tuổi và rất thích ngủ trong vòng tay của Catherine và bạn của cô ấy và chơi với họ.

Dựa trên tài liệu từ trang chúng tôi

Thật không may, trong khi chờ đợi sự ra đời của mèo con, người ta phải chuẩn bị cho thực tế là một số trong số chúng có thể không sống sót. Ở mèo phả hệ, tỷ lệ chết sớm của mèo con cao hơn một chút so với mèo nhà. Một nghiên cứu trích dẫn dữ liệu rằng khoảng 7% mèo con thuần chủng sinh ra đã chết, 9% chết trong vòng 8 tuần đầu sau sinh (chủ yếu là từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 3). Số lượng mèo con sống sót sau 8 tuần sống khác nhau đối với các giống khác nhau (từ 75% đến 95%), mèo con Ba Tư chết thường xuyên nhất.

Hầu hết những chú mèo con không được định sẵn sẽ chết trước khi sinh (khi sinh ra đã chết) hoặc trong tuần đầu tiên của cuộc đời. Số lượng tử vong ở mèo con đã sống hơn một tuần ít hơn đáng kể. Theo quy luật, trong khi mèo cho mèo con ăn, cái chết xảy ra vì lý do “không lây nhiễm”, tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm tăng lên sau khi mèo con được lấy từ mẹ. Điều này là do mèo con nhận được các biện pháp khắc phục chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng trong sữa mẹ. Mèo con chết từ lúc mới sinh đến khi cai sữa được gọi là mèo con “sắp chết”.

Sự phân giải isoerythrolysis ở trẻ sơ sinh.

Đối với một số giống mèo, isoerythrolysis sơ sinh là nguyên nhân phổ biến gây tử vong ở mèo con. Nguyên nhân tử vong trong trường hợp này là do nhóm máu của mèo và mèo con không tương thích với nhau.

Mèo con nên bắt đầu bú trong 2 giờ đầu tiên của cuộc đời. Mèo con nhận được kháng thể từ sữa mèo, hấp thụ chúng trong 16 đến 24 giờ đầu đời, vì vậy điều quan trọng là chúng phải bú tốt trong giai đoạn này. Sữa cần thiết không chỉ để cung cấp dinh dưỡng tốt mà còn cần thiết cho việc thu nhận hệ miễn dịch của mẹ, giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm trùng.

Hiệu quả miễn dịch của mèo mẹ thường giảm ở tuần thứ 3-4 của cuộc đời, đối với từng mèo con, lúc này lượng kháng thể phải đủ. Khả năng miễn dịch của mèo con chưa được phát triển, và vì hầu hết các chương trình tiêm chủng bắt đầu sau 8 tuần, mèo con có nhiều nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trong giai đoạn này. Mèo con không bú tốt sẽ không nhận đủ sữa non, do đó chúng sẽ không được bảo vệ bởi khả năng miễn dịch của mẹ, đặc biệt dễ mắc các bệnh truyền nhiễm ngay từ khi còn nhỏ.

Trong số các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở mèo con là:

Không đủ lượng sữa non;

Suy dinh dưỡng;

Thiếu cân khi sinh;

Thiếu oxy trong quá trình sinh nở;

Các bệnh bẩm sinh (đặc biệt là của hệ thống miễn dịch);

Căng thẳng viêm phúc mạc;

Ở mèo con, nhiễm trùng do vi khuẩn thường là thứ phát sau nhiễm virus (cúm mèo, bệnh bạch cầu, suy giảm miễn dịch, viêm phúc mạc, parvovirus), mặc dù chúng cũng có thể là nguyên phát. Các dấu hiệu lâm sàng phụ thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của sự xâm nhiễm, và có thể bao gồm tiêu chảy, ho, khó thở, viêm khớp, viêm da, cũng như các dấu hiệu ít rõ ràng hơn điển hình là mèo con bị héo. Cuối cùng, nhiều trường hợp nhiễm trùng này dẫn đến nhiễm trùng huyết (một dạng nhiễm trùng huyết trong đó có một số lượng lớn vi khuẩn trong máu) và tử vong.

Thể loại: Mẹo

Đôi khi mèo con hoặc chó con bị sinh non, nhưng sau đó cơ thể và khả năng miễn dịch của chúng rất yếu. Làm gì trong trường hợp này? Tất nhiên, tốt nhất bạn nên giao việc chăm sóc mèo con hoặc chó con cho mẹ của chúng, nhưng đôi khi có những trường hợp trẻ quá yếu nên không có phản xạ bú, hoặc mẹ hoàn toàn không nhận trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, cần phải thực hiện mọi biện pháp khẩn cấp để cứu em bé.

Đời sống thú cưng Để giữ cho em bé của bạn sống sót, có một số điều cần xem xét.

1. Để hỗ trợ cuộc sống của vật nuôi, ngay sau khi sinh, cần phải tiêm cho nó một loại thuốc đặc biệt, đó là phức hợp vitamin. Và để duy trì khả năng miễn dịch, cũng cần có những phương tiện đặc biệt. Để cải thiện khả năng miễn dịch của vật nuôi, có một công thức cho một loại cocktail lành mạnh: axit ascorbic, glucose và nước muối được thu thập trong một ống tiêm 5 milimét. Sau đó, theo 1 milimet, dung dịch được tiêm cho vật nuôi bị suy yếu sau mỗi 2 giờ.

2. Cung cấp hơi ấm. Vì cơ chế điều tiết nhiệt của mèo con vẫn chưa hoàn hảo, hoặc hoàn toàn không có, nên nó chỉ cần hơi ấm. Nên cho bé nằm trong hộp cách nhiệt tách biệt với mẹ để mẹ không vô tình đè bé.

3. Dinh dưỡng bổ sung glucose. Phản xạ bú của trẻ bị suy yếu và do đó cần glucose để tạo năng lượng tăng trưởng, cần được cung cấp cho vật nuôi một milimét trước mỗi lần bú. Để thuận tiện, chúng tôi làm điều này bằng một ống tiêm.

5. Cho trẻ bú bằng núm vú và bình sữa đặc biệt. Rất thuận tiện khi cho bé bú qua ống tiêm mà không cần kim tiêm hoặc qua bình sữa đặc biệt, và tốt nhất là qua ống. Bằng cách cho ăn bằng ống, thức ăn không đến phổi. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện một cách chính xác, bạn nên nắm rõ các quy tắc cho ăn như vậy.

6. Xoa bóp thường xuyên. Sau khi cho trẻ bú, xoa bóp vùng bụng và bộ phận sinh dục để cải thiện tình trạng đi tiểu và đi tiêu.

7. Theo dõi trọng lượng của vật nuôi. Đảm bảo luôn theo dõi tình trạng tăng cân của thú cưng. Trọng lượng của mèo con nên được bổ sung mỗi ngày 8-10 gam. Khi bộ dụng cụ được ổn định và sức khỏe của mèo con được cải thiện, điều này có nghĩa là con hoàn toàn khỏe mạnh. Một khu phức hợp như vậy để chăm sóc thú cưng sinh non có thể giúp ích ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất!

Mèo con sơ sinh không có khả năng nhìn, nghe và kiểm soát nhiệt độ của chúng. Điều duy nhất mà chúng phát triển hoàn hảo là khứu giác. Bé biết cách phân biệt đâu là mùi của mẹ và đâu là mùi của người lạ đã vài giờ sau khi sinh. Nhưng trong những tháng đầu đời, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào con mèo.

Ngay sau khi mèo con được sinh ra đúng thời gian, mèo có thể dễ dàng rời bỏ chúng. Trong những trường hợp trẻ sinh ra trước thời hạn, chúng và mèo không thể làm gì nếu không có sự giúp đỡ của chủ.

Mèo con sinh non: chăm sóc

Để nuôi mèo con sinh non, bạn phải tuân thủ các quy tắc đơn giản sau:

Cần tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái. Để làm điều này, chúng sẽ cần được đặt ở một nơi ấm áp, được sưởi ấm nhân tạo ngay sau khi sinh. Điều quan trọng là nhiệt độ này được duy trì mọi lúc. Lý tưởng nhất, đây là loại đèn đặc biệt nằm cách ổ mèo con một khoảng cách xa.

Việc để ý đến cuống rốn là rất quan trọng, phải giữ sạch sẽ. Nếu mèo ở với mèo con, thì mẹ sẽ độc lập theo dõi việc vệ sinh vết thương ở rốn. Nhưng trong mọi trường hợp, nếu dây rốn không rụng thì bạn không nên sờ vào, vì đợi đến khi khô hoàn toàn thì đúng hơn.

Để nhanh khỏi bệnh, bạn cần cho chúng ăn theo giờ. Nó là tốt nhất nếu được sử dụng để cho ăn. Nhờ anh ta, mèo con sẽ không gặp vấn đề về bụng. Để cho chúng ăn, bạn cần sử dụng bình sữa thông thường, ở cuối bình nên có núm vú. Nhưng nếu mèo nhiều sữa, mèo con sinh non liên tục bỏ bú và tăng cân rõ rệt thì không cần bổ sung thêm.

Tốt nhất, cần cho trẻ sinh non gặp bác sĩ thú y để theo dõi sự phát triển chính xác của trẻ. Đôi khi, không được chủ nhân chú ý, mèo con phát triển theo những cách khác nhau, và một số con cần được chú ý nhiều hơn những con khác.

Bạn nên theo dõi chặt chẽ phân của mèo con sinh non. Con mèo vừa liếm vừa xoa bóp bụng, giúp cải thiện nhu động ruột. Nhưng nếu bạn đột nhiên nhận thấy rằng mèo con không thể tự làm sạch ruột, thì bạn cần giúp nó làm điều đó. Trước đây, với miếng bông nửa ẩm được làm ẩm trong nước ấm, bạn cần xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ với áp lực tối thiểu, bắt chước chuyển động của mèo mẹ. Sau đó, bạn cần bôi trơn nhẹ hậu môn của mèo con bằng dầu thực vật. Không sử dụng bất kỳ thiết bị nào để không làm hỏng trực tràng của động vật khi di chuyển bất cẩn.

Bây giờ bạn đã học được rằng mèo con sinh non cần được chăm sóc cẩn thận và thú cưng nhỏ sẽ có cơ hội phát triển, không tệ hơn thú cưng bình thường.

Có Phải Con Mèo Lúc Nào Cũng Kêu Nyan Nyan Không? Cẩm Nang ‘Học Tiếng Mèo Kêu’ Phiên Bản Nhật

Như các bạn đã biết, phiên âm tiếng động vật ở mỗi ngôn ngữ là không giống nhau.

Ví dụ mèo ở Việt Nam kêu là “meo meo” nhưng mèo ở Nhật lại kêu là “Nyan Nyan”.

Người Nhật của thời đại ngày nay quen với việc mô phỏng âm thanh tiếng mèo kêu là Nyan. Nhưng vào thời kỳ Edo hay Heian, con mèo đã từng kêu theo rất nhiều kiểu khác nhau.

Vào thời kỳ Heian (794-1192), người ta mô phỏng âm thanh tiếng mèo kêu bằng từ tượng thanh ねんねん (Nen nen), tuy nhiên vào thời Kamakura (1185-1333) lại chuyển thành ねうねう (Neu neu). Được biết âm thanh gần nhất với âm thanh bây giờ là にゃあにゃあ(Nyaa nyaa) vào thời Edo, khi con người bắt đầu nuôi mèo như thú cưng trong nhà.

Theo giáo sư Hitomi Fujii, có 5 lý do khiến mèo cất tiếng kêu.

Mèo con vòi mèo mẹ cái gì đó (ví dụ: sữa,…)

Tìm bạn tình mùa kết đôi

Đe doạ con mèo khác

Thể hiện sự khó chịu với chủ

Lấy lòng chủ

Với mỗi trường hợp, chú mèo sẽ đưa ra những tiếng kêu khác nhau, bạn có biết điều đó không?

Trong trường hợp số 1 và số 5, chú mèo sẽ dùng các âm thanh sau みゃー (Myaa), みゃおー (Myaoo), しゃおー (Shaoo) và にゃっ (Nyat) để thể hiện nhu cầu (ví dụ: đòi ăn, đòi chơi chung,…)

Trong trường hợp số 2, âm thanh sẽ có phần nhỏ nhẹ và đáng yêu hơn, nhằm thu hút đối phương. Những âm thanh mà chú mèo sẽ sử dụng là あおーん (Aoon) hoặc おぅおぅ (Ou ou).

Trái với trường hợp số 2, trong trường hợp số 3 và 4 cần phải mạnh mẽ, kiên quyết nhằm răn đe, doạ nạt. Âm thanh phù hợp khi đó là うー (Uu), シャー (Shaa), カッ!(Gatt), ギャオー (Gyaoo). Nghĩa của những từ trong ngôn ngữ mèo có thể được dịch là “Đừng có đến gần tôi” hay “Tôi rất mạnh đấy, đừng nhờn với tôi”,…

Bạn có biết âm thanh “gừ gừ” mỗi lần mèo cảm thấy thoải mái trong tiếng Nhật là gì không? Đó là ゴロゴロ(gorogoro) đấy.

Không biết cẩm nang học tiếng mèo kêu của người Việt sẽ khác người Nhật như thế nào nhỉ?

Mèo Anh Lông Ngắn Đủ Màu, Giá Bán & Video Chi Tiết

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh trưởng thành tai cụp, mắt vàng đồng.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE DOGILY PETSHOP

(để cập nhật các đàn mèo cảnh (British Shorthair, Longhair, Munchkin, Scottish Fold đang bán mới nhất trên hệ thống của)

ĐĂNG KÝ NGAY

TRUY CẬP KÊNH ZALO DOGILY PETSHOP

(Để cập nhật nhanh nhất các đàn chó, mèo cảnh con mới nhất đang bán trên hệ thống của chúng tôi).

truy cập zalo

Lý do bạn nên mua mèo Anh lông ngắn để nuôi.

Mũm mĩm, đáng yêu

Với thân hình tròn trịa, bộ lông mềm mượt như nhung. Gương mặt “bánh bao” và đôi mắt to tròn. Mèo Aln dễ dàng “đốn tim” bạn ngay từ lần đầu gặp mặt.

Bạn sẽ muốn ôm ngay em ấy vào lòng để được cưng nựng, âu yếm.

Thông minh, dễ huấn luyện.

British Shorthair là giống mèo cực kì thông minh. Bạn có thể dạy cho mèo Aln đi vệ sinh đúng chỗ từ 2 tháng tuổi.

Cũng như tập gọi tên cho mèo chạy lại. Hay huấn luyện mèo Anh chơi các trò chơi nhặt đồ vật, đuổi bắt một cách dễ dàng.

Khi đói hoặc muốn đi vệ sinh, chúng sẽ quấn quanh chân bạn, kêu gào báo hiệu cho bạn biết.

Dễ nuôi và chăm sóc

Là giống mèo dễ ăn và khá lười biếng. British Shorhair trưởng thành sẽ dành thời gian cả ngày để ngủ cho đến khi bạn đi làm về chơi cùng.

Giống mèo này rất thân thiện và hòa đồng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em

Rất thích được đi chơi. Nếu bạn ra ngoài cà phê, chém gió với bạn bè. Đừng quên mang mèo cưng của mình theo nha.

Dịu dàng, tình cảm.

Brittish Shorthair là một trong những giống mèo nhà thân thiện và tình cảm nhất trên thế giới. Một số cách thể hiện tình cảm siêu dễ thương của mèo Aln là:

Thích được dụi đầu, liếm láp tay chủ nhân.

Luôn muốn được ôm ấp, vuốt ve. Đặc biệt là gãi nhẹ ở vùng cằm và lưng.

Đôi khi bạn được một suất massage miễn phí từ mèo cưng của mình. Động tác dậm dậm hai chân trước một cách nhẹ nhàng, tình cảm.

Luôn muốn được ngủ cùng trên giường cùng chủ nhân. Và rất thích được chơi đùa với trẻ em.

Đặc biệt, khi “hoàng thượng” được ôm, mắt lim dim, miệng phát ra tiếng “grừ, grừ…” chính là lúc bạn ấy đang cực kỳ sung sướng và hạnh phúc đấy.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn (Aln) con thuần chủng cập nhật năm 2024 tại Dogily Pet Shop ở Hà Nội và Tp HCM.

Tại Dogily Pet Shop, tất cả mèo Aln con bán ra đều trong độ tuổi từ 2-6 tháng. Được tiêm phòng, chích ngừa 2 mũi, tẩy giun đầy đủ theo lịch tiêm chủng. Trước khi giao khách hàng, mèo con phải được các bác sĩ của Phòng khám Thú y Dogily Clinic kiểm tra sức khỏe tổng thể. Chỉ khi đạt tiêu chuẩn mới giao cho khách hàng.

Màu sắc Bình thường Tai cụp (TC) Chân ngắn (CN) TC + CN

Xám xanh

7-9

10-12

15-18

Xám tro

7-9

10-12

15-18

Tuxedo

7-9

10-12

15-18

Đen

7-9

10-12

15-18

Trắng

7-9

10-12

15-18

Vàng

7-9

10-12

15-18

Tam thể

9-11

12-14

18-20

Tabby

9-11

12-14

18-20

Nâu socola

9-11

12-14

18-20

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo cho người mua mèo Anh lông ngắn. Giá bán cụ thể từng bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: con giống, màu sắc, đặc điểm cơ thể… Để biết thêm chi tiết khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0965 086 079.

Thông tin địa chỉ Mua Bán Mèo Anh lông ngắn Aln đẹp, thuần chủng uy tín tại Dogily Petshop ở Tp HCM, Hà Nội Về Dogily Petshop:

Dogily Petshop là thương hiệu trong lĩnh vực thú cưng của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Mua mèo Aln tại hệ thống Dogily bạn hoàn toàn yên tâm vì:

Hệ thống trại mèo giống Dogily Cattery Tphcm, Hà Nội, Đà Lạt chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam.

Chuỗi các cửa hàng Dogily Petshop luôn có sẵn mèo con ở Sài Gòn, Hà Nội.

Kênh bán hàng thuận tiện với Website, Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Pinterest. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mua hàng ngàn bé meo Anh long ngan được cập nhật trực tuyến thường xuyên trên hệ thống của Dogily Pet Shop.

Mèo giống nhập khẩu và được chọn lựa, sàng lọc kỹ càng để nhân giống những đàn mèo con chất lượng, thuần chủng.

Được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất. Có bác sĩ riêng của phòng khám Dogily Clinic kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Trong mười năm qua, trang trại Dogily Cattery đã nhân giống và mang đến hàng ngàn bé mèo British Shorthair tuyệt đẹp đến với các bạn yêu mèo trên khắp mọi miền đất nước.

Từ Hà Nội, Tp Hcm, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vinh cho đến Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam hiện cũng là nhà nhập khẩu chó mèo, thú cưng lớn nhất hiện nay. Với mối quan hệ hợp tác truyền thống cùng các trại lớn ở châu Âu, Thái Lan. Cùng kinh nghiệm gần 10 năm làm các thủ tục nhập khẩu, hải quan, vận chuyển hàng không, kiểm dịch…

Mua Bán Mèo Aln con thuần chủng tại Dogily Petshop

Toàn bộ mèo Brittish Shorthair con bán ra đều có hợp đồng mua bán rõ ràng.

Mèo con được tiêm phòng, chích ngừa 2 mũi, tẩy giun đầy đủ.

Đ ược các bác sĩ của phòng khám thú y Dogily Clinic kiểm tra sức khỏe.

Chỉ những bé mèo khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn mới được xuất giao cho khách hàng.

Khách hàng mua mèo Brittish Shorthair được bán ra tại hệ thống Dogily Pet shop có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và chất lượng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng và bác sĩ của phòng khám thú y Dogily Vet luôn sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc mèo cưng trọn đời 24/7.

Chế độ bảo hành sức khỏe mèo cưng lên tới 45 ngày.

Bạn đang cần tìm mua mèo Anh lông ngắn Aln thuần chủng đẹp màu bicolor, xám xanh, golden, silver, lilac. Mèo Anh lông ngắn tam thể (tricolor), hyma, tuxedo, tabby…

Hay các màu đơn sắc như trắng, đen vàng, nâu socola mà chưa biết nơi bán ở đâu uy tín?

Hoặc có nhu cầu order mua mèo Anh Aln nhập khẩu?

Hãy gọi ngay: 0965.086.079 để được tư vấn

HÌNH ẢNH CƠ SỞ NHÂN GIỐNG & MUA BÁN MÈO ANH LÔNG NGẮN ALN TẠI DOGILY PETSHOP TPHCM, HÀ NỘI

Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).

Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.

Dogily Petshop Nghi Tàm:Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Trang trại nhân giống meo Anh long ngan Dogily Cattery 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trang trại nhân giống mèo Aln Dogily Cattery 2: Ngõ 1, Xóm 2, thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trại mèo lông ngắn Anh British Shorthair Đà Lạt: Khu tập thể Điện lực, dinh 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hình ảnh khách hàng mua mèo Brittish Shorthair check in tại hệ thống Dogily Petshop

Hình ảnh khách hàng mua mèo Brittish Shorthair check in tại hệ thống Dogily Petshop Hình ảnh khách hàng mua mèo Brittish Shorthair check in tại hệ thống Dogily Petshop

Truyền thông nói về chúng tôi

Chính sách dành cho khách hàng khi mua mèo Brittish Shorthair tại Dogily Petshop Tphcm và Hà Nội

Ưu đãi đặc biệt khi mua mèo Aln con tại Dogily Petshop Hà Nội và Tphcm

MÈO ANH LÔNG NGẮN ALN GIÁ BÁN BAO NHIÊU TIỀN?

Trong phần trên của bài viết, chúng tôi đã cập nhật bảng giá bán mèo Anh lông ngắn (Aln) tại Dogily Pet Shop năm 2024 theo 2 tiêu chí. Cụ thể:

Giá của mèo Aln bình thường, mèo tai cụp, mèo chân ngắn. Hoặc vừa tai cụp + chân ngắn.

Giá bán dao động theo màu lông: xám xanh, xám tro, bicolor, tuxedo, tam thể tricolor, tabby, nâu socola, himalaya, lilac, silver, golden… đang bán tại hệ thống Dogily Pet Shop Tphcm, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi tìm mua mèo Anh lông ngắn (aln) trên thị trường bạn sẽ thắc mắc. Tại sao có người bán mèo Aln giá chỉ 2,3 triệu? Có nơi bán 7-8 triệu, hay thậm chí vài chục đến hàng trăm triệu đồng 1 con. Câu trả lời sẽ có trong phần phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới giá mèo lông ngắn Anh sau đây:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo Anh lông ngắn?

Kinh ngiệm cần lưu ý trước khi mua mèo Anh lông ngắn. Cân nhắc về tài chính

Nuôi một bé mèo là cam kết đến 10 năm. Vì vậy, ngoài chi phí mua mèo ban đầu. Bạn cần tính toán một khoản ngân sách hàng tháng cho thức ăn, cát vệ sinh cho mèo, sữa tắm, phụ kiện, lồng chuồng.

Không nên chỉ vì cảm xúc nhất thời mà quyết định mua mèo Anh lông ngắn. Đến khi mua bé về không phù hợp lại rao bán thanh lý giá rẻ. Vừa thiệt hại về kinh tế, vừa tội nghiệp cho bé mèo.

Cảnh giác khi chọn mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ:

Hiện nay, trên các trang web rao vặt như chợ tốt (chotot), 5giay, voz, chợ đồ cũ, én bạc…, các facebook cá nhân. Bạn dễ dàng gặp được những tin rao như:”mua bán mèo Anh lông ngắn Aln tai cụp giá rẻ ở tại Tp hcm, Hà nội, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ, Biên Hòa, Buôn Mê Thuột (bmt)…”, bán mèo Aln giá rẻ Hcm, hanoi”, “mèo Tây giá rẻ”, “bán mèo Aln chân ngắn giá rẻ”, “mua bán mèo anh lông ngắn giá sinh viên, học sinh dưới 500k, 1 triệu, 2 triệu , 3 triệu 1 con”. Nhưng thực sự “tiền nào, của đó”. Bạn không thể mua mèo đẹp, thuần chủng với giá rẻ được.

Mèo con rất dễ bị các bệnh về nấm, ghẻ và bạch cầu. Rất nhiều người lên mạng rao bán mèo Anh giá rẻ để lừa bán mèo bị bệnh, tật lỗi. Hoặc tệ hơn là để lừa đảo, rao bán mèo giá rẻ. Đến khi người mua chuyển tiền cọc hoặc thanh toán, thì lặn mất tăm hơi không thể liên lạc được. Khiến người mua ngậm ngùi, “tiền mất, tật mang”.

Thông tin cơ bản giống mèo lông ngắn Anh.

Tên khoa học: Felis Catus.

Tên gọi khác: British Shorthair, mèo Aln…

Tuổi thọ: 10-12 năm.

Nguồn gốc, xuất xứ: Vương quốc Anh.

Cân nặng: 5-9 kg.

Màu lông: xám xanh (blue), bicolor, tricolor tam thể, tabby (sọc dưa), hyma (Himalaya), trắng, đen, nâu socola, vàng, golden, silver…

British Shorthair là giống mèo cảnh cổ của Vương quốc Anh. Chúng đã có quá trình sinh sống và phát triển trên quần đảo Anh quốc từ hàng ngàn năm.

Từng có nguy cơ bị tuyệt chủng sau hai cuộc chiến tranh thế giới thứ I và II. Nhưng nhờ những nỗ lực phục hồi, ngày nay giống mèo này trở thành một trong các dòng thú kiểng được ưa thích và phổ biến nhất.

Tới nay, giống mèo Brittish Shorthair được hầu hết các tổ chức uy tín như TICA, CFA, WCF công nhận.

Mèo anh lông ngắn cân nặng bao nhiêu kg? Giống Aln có kích thước khá lớn, con đực trưởng thành nặng từ 5,5 đến 9 cân, con cái nặng từ 3,5 đến 6,5 kg. Thậm chí có nhiều bé size khổng lồ nặng tới 11,12 kg.

Với đặc điểm nhận dạng mèo thuần chủng nổi bật là mặt bánh bao, thân hình tròn trịa, cái đầu tròn, mắt tròn và bàn chân cũng tròn nốt.

Mèo Anh ALN có mấy màu, những màu gì đẹp và phổ biến nhất?

Mèo Aln có màu sắc bộ lông nguyên bản là màu xám xanh (blue), xám tro. Đây cũng là màu phổ biến nhất của mèo Aln. Nhưng ngày nay, qua quá trình lai tạo giống mèo này có thêm các màu sắc rất đa dạng. Có thể kể đến như màu golden, silver, shaded, classic tabby (mèo mướp vằn), lilac, bicolor, hyma (hay còn gọi là himalaya, hima), tuxedo (đen, trắng), vàng, nâu chocolate (socola), hồng phấn, đen, trắng, kem, tam thể, cinnamon và nhiều biến thể màu khác.

Mắt mèo lông ngắn Anh lúc còn nhỏ có thể có màu xanh hoặc vàng đồng. Khi trưởng thành, mắt mèo Aln thuần chủng sẽ chuyển sang màu vàng đồng phổ biến. Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp đột biến mắt vẫn có thể có màu xanh dương hoặc 2 màu rất đẹp và đắt.

Mèo Anh lông ngắn có thể rụng lông 1-2 lần trong năm.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH

British Shorthair tương đôi lười biếng và thích yên tĩnh một mình. Nhưng khi có đồ chơi, hoặc trong nhà xuất hiện những loài vật nhỏ như chuột, hamster, gián… chúng đột nhiên trở nên tích cực vờn và rượt đuổi từ bản năng săn mồi của tổ tiên truyền lại.

Giống mèo này có phong thái rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng với phong thái khá quý tộc. Kiểu như bạn chỉ là con Sen phục vụ cho nó mà thôi. Có lẽ vì thế nhiều Sen gọi chúng với biệt danh “Hoàng Thượng”.

Không ưa sự ồn ào, chúng thường dành cả ngày nằm ngủ ở một nơi an toàn trong nhà. Rất quấn quýt với chủ nhân và thích chơi cùng trẻ em. Sở thích của bạn ấy là được ôm trong lòng, được gãi vào phần cổ hoặc bụng… Lúc cao hứng lên bạn ấy có thể dậm 2 chân trước lên người bạn và phát ra những âm thanh grừ grừ… tràn đầy hạnh phúc.

Không như các giống mèo nhà khác, Brittish Shorthair thường thích ở trên sàn nhà và ít khi trèo lên trên cao như nóc tủ, kệ sách, sofa. Chúng sẽ thấy an toàn hơn khi chân chạm đất.

Brittish Shorthair rất thông minh: ngoài việc có thể học đi vệ sinh ngay từ rất nhỏ (khoảng 2 tháng tuổi). Nhiều chú mèo còn biết nhặt đồ vật như chó, biết dùng đầu gõ cửa hoặc tự mở nếu không cài chặt.

Giống mèo này khá trung thành và thân thiện. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi cho mèo cưng chơi đùa cùng trẻ con trong nhà. Tuy nhiên, cần dạy cho con bạn cách tiếp cận nhẹ nhàng với mèo. Không nên có những hành động đột ngột, tấn công gây khó chịu cho mèo. Mèo có thể cào với móng sắc làm con bạn bị chảy máu. Tốt nhất là nên cắt móng thường xuyên, không để móng mèo sắc nhọn.

British Shorthair khá hòa đồng với mèo khác vật nuôi khác trong nhà như chó, bọ ú, thỏ… Tuy nhiên, nếu nhà bạn có 2 con mèo đực và vài bé mèo cái. Chúng sẽ chiến đấu với nhau để giành bạn tình đấy.

Ngoài ra, nếu bị tấn công bởi rắn, hay bị chó trêu đùa quá mức, mèo Aln cũng không ngần ngại chống trả.

Với ngoại hình bụ bẫm, dễ thương, mèo Anh lông ngắn và người anh em lông dài còn được các con Sen ưa chuộng bởi các tính cách đáng yêu sau:

Không đi hoang như mèo ta, chỉ thích ở nhà.

Tình cảm với chủ nhân.

Khả năng nhẫn nhịn cao. Đặc biệt là khi chơi cùng trẻ em.

Nói chung giống mèo Brittish Shorthair rất ngoan và dễ huấn luyện. Là sự lựa chọn hoàn hảo để nuôi làm thú cưng trong gia đình.

Hướng dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi và cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn?

Trước khi quyết định mua một em mèo Aln. Chắc hẳn điều bạn luôn cân nhắc “liệu nuôi mèo Anh lông ngắn có dễ/khó không?, “những điều cần lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn là gì?. Với kinh nghiệm gần 10 năm nhập khẩu, nhân giống và nuôi mèo Aln tại trang trại Dogily Cattery. Chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật, cách nuôi mèo Anh từ 2 tháng tuổi trở lên sau đây:

Nên cho mèo Anh lông ngắn con, trưởng thành ăn thức ăn gì? Chế độ dinh dưỡng đúng cách cho mèo Aln

Mèo Aln khá dễ nuôi và không kén ăn bất kể là tai ngắn, tai thẳng hay chân ngắn. Bạn có thể tự nấu cho mèo cưng hoặc dùng thức ăn cho mèo đóng gói sẵn. Có 2 chế độ ăn cho mèo đó là:

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN

Nếu được chăm sóc tốt, mèo Aln có thể sống khỏe mạnh đến trên 10 năm tuổi. Ngoài việc cho mèo Aln ăn theo chế độ khoa học đã nêu ở trên. Bạn cần biết chăm sóc mèo cưng đúng cách nữa.

Bộ lông mèo Aln khá dày và thường rụng lông vào thời điểm thay lông mùa thu hoặc đầu xuân.

Thời gian hay lông có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Bạn nên thường xuyên chải lông cho mèo để loại bỏ lông chết, gãy rụng. Và kích thích mọc lông mới.

Không nên tắm quá thường xuyên cho mèo. Vì bản thân giống mèo ưa sạch sẽ và có khả năng liếm láp, tự làm sạch cơ thể. Có thể tắm cho mèo Aln từ 2-3 tuần/lần bằng sữa tắm dành riêng cho chó mèo như SOS, Diva…

Thường xuyên kiểm tra tai, lông xem có ve, rận, viêm da, mụn nhọt, ghẻ ngứa không? Cắt móng thường xuyên cho mèo bằng dụng cụ chuyên dụng. Lưu ý chỉ được cắt phần móng trắng. Tuyệt đối không căt vào phần chân móng màu hồng gây tổn thương, chảy máu cho mèo.

Mèo Aln khá lười biếng, ít vận động. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cho chúng tập luyện, vận động. Như chơi các trò chơi đuổi đèn lade, cần câu mèo. Kết hợp với 1 chế độ ăn uống hợp lý.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên cho mèo cưng giúp phát hiện và điều trị sớm các nguy cơ mắc bệnh ở mèo. Tiêm phòng, tẩy giun đều đặn theo lịch. Chú mèo Aln nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hướng dẫn cách tắm cho mèo Anh lông ngắn

Bước 1: cắt móng cho mèo.

Bước 2: chuẩn bị sữa tắm, khăn siêu thấm cho chó mèo, bồn tắm (xô, chậu hoặc bồn rửa mặt cũng được…). Lót đệm bằng 1 tấm cao su để chống trượt cho mèo khiến boss an tâm.

Bước 3: xả nhẹ nhàng nước lên thân mèo (trừ phần đầu). Tiếp đó dùng sữa tắm chuyên dùng cho mèo (Diva, Sos) thoa đều và matxa nhẹ nhàng. Đồng thời động viên mèo bằng ngôn ngữ dịu dàng. Gãi và làm sạch các vết ố bẩn, các búi lông bị xơ rối. Tuyệt đối không để bọt xà phòng dính vào mắt, mũi, miệng mèo. Xả lại bằng nước sạch.

Bước 4: Dùng khăn siêu thấm chuyên dụng thấm hết nước trên lông mèo. Tiếp đó dùng máy sấy ở chế độ nhỏ nhẹ nhàng sấy khô cho mèo. Hiện nay tại Dogily Cattery, chúng tôi có cung cấp loại lồng sấy chuyên dụng cho mèo. Bạn chỉ cần đặt mèo cưng vào lồng khoảng 10-15 phút rồi đón bé ra. Không khiến mèo bị stress mà bạn cũng đỡ vất vả hơn.

Bước 5: chải lông cho mèo, chơi cùng để mèo đỡ sợ. Có thể thưởng đồ ăn, pate cho mèo sau khi tắm xong. Để Boss quen và dần thích thú với việc được tắm.

Cách vệ sinh tai, mắt, mũi

Mèo Brittish Shorthair có khả năng tự làm sạch cơ thể. Nhưng với các bộ phận ở vị trí khó mà lưỡi mèo không tiếp cận được như hốc tai, mắt, mũi thì rất cần sự hỗ trợ của chủ nhân.

Vệ sinh mắt:

Mèo thường hay bị chảy nước mắt. Nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ dẫn đến ghèn, rỉ, đau mắt. Vì vậy, bạn cần phải lau mắt thường xuyên cho mèo. Sử dụng bông gòn mềm thấm nước muối sinh lý để làm sạch vùng xung quanh mắt. Cũng như loại bỏ ghèn mắt (nếu có). Nếu phát hiện mèo bị đau mắt, nên nhỏ thuốc mắt dành cho mèo hoặc liên hệ bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Vệ sinh tai:

Bạn nên vuốt ve, gãi cho mèo trước khi vệ sinh tai cho chúng để mèo làm quen và an tâm. Nhẹ nhàng lật ngược tai xem có bị bẩn, dáy tai nhiều không? Sau đó dùng bông gòn thấm nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh tai cho mèo (có bán sẵn tại các Petshop) nhẹ nhàng làm sạch cho mèo. Làm sao để các Boss cảm giác bạn đang âu yếm, chăm sóc chứ không phải đè ngửa ra để lau tai cho chúng.

Mũi:

Để ý lau mũi thường xuyên cho mèo. Nếu phát hiện mèo khò khè, ho, khạc. Khả năng cao mèo bị cảm hoặc viêm phổi. Cần đưa mèo đến phòng khám hoặc bác sĩ thú y uy tín để điều trị.

HUẤN LUYỆN MÈO ANH LÔNG NGẮN ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ Bước 1

Khay vệ sinh cho mèo.

Cát vệ sinh chuyên dụng cho mèo.

Xẻng xúc vệ sinh.

Đổ cát vào khay độ dày khoảng 5-8 cm.

Chọn vị trí cố định trong nhà để đặt khay cát vệ sinh.

Bước 2

Khi bắt đầu về nhà mới, đặt mèo cưng trong khay cát từ 3-5 phút. Để mèo làm quen và đào xới cát trong khay. Mèo Aln theo bản năng sẽ biết đây là chỗ đi vệ sinh.

Mỗi sáng khi mèo ngủ dây. Hoặc khi cho ăn uống xong chừng 15-20. Bạn đưa mèo đến khay cát vệ sinh đã chuẩn bị sẵn.

Nếu nhà bạn quá rộng hoặc nhiều tầng. Bạn có thể đặt nhiều khay vệ sinh ở mỗi góc hoặc từng tầng.

Chú ý:

Không nên để khay vệ sinh quá bẩn. Dọn phân và nước tiểu đóng cục thường xuyên.

Nếu trong khay cát vệ sinh bẩn mèo sẽ tìm nơi khác kín đáo để đi vệ sinh như tủ bếp, góc khuất trong nhà.

Điều này sẽ mang đến không ít phiền toái cho bạn và gia đình.

Giá phối giống mèo Anh lông ngắn Aln tại Dogily Pet Shop Tp hcm, Hà Nội.

Mèo Aln có thể phối giống với Anh lông dài Ald hoặc Scottish tai cụp, mèo lùn Munchkin chân ngắn.

Về cơ bản, mèo Aln có thể tự giao phối khi bạn nhốt chung con đực và con cái. Tuy nhiên, khi cho bạn cần phải lưu ý cách phối giống mèo Anh Aln sau đây:

Mèo Aln chân dài, tai thẳng phối tự nhiên được với nhau và cả mèo Scottish tai cụp và Munchkin chân ngắn.

Mèo Aln tai cụp không được phối với nhau. Tương tự đối mèo Aln chân ngắn.

Mèo Anh chân dài, tai cụp phối được với mèo Munchkin chân ngắn.

Mèo Anh chân ngắn, tai thẳng phối được với mèo Scottish chân dài, tai cụp.

Nếu cho phối chân ngắn hoặc tai cụp cùng loại với nhau sẽ dễ dẫn đến xảy thai, sinh non hoặc mèo con bị dị tật, tử vong sớm.

Thông thường giá phối giống giao động từ 1-5 triệu đồng/lần đối với mèo đực sinh sản trong nước. Từ 5-10 triệu đồng đối với mèo Aln nhập khẩu Nga, châu Âu tùy theo ngoại hình và phả hệ.

Tại các trại mèo Dogily Cattery ở Hà Nội và Tphcm, chúng tôi sở hữu nhiều bé mèo Aln đực giống chân ngắn, tai cụp cực đẹp. Giá dịch vụ phối giống mèo Aln của chúng tôi áp dụng cho từng bé mèo đực cụ thể. Khách hàng có nhu cầu phối giống mèo Aln. Xin vui lòng liên hệ hotline: 0965.086.079 để được tư vấn, hỗ trợ.

Đối với khách hàng mua mèo lông ngắn Anh bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Sẽ được giảm 50% giá phối giống mèo Aln cùng các dịch vụ kèm theo từ phòng khám Dogily Vet.

Một số câu hỏi thường gặp khách hàng mua mèo Aln gửi đến Dogily Petshop.

Giống mèo Aln thường bị các chứng bệnh phổ biến sau:

Bị tiêu chảy, đi ngoài: do thay đổi thức ăn, ăn phải đồ ăn quá date, ôi thiu. Tốt nhất bạn nên cho ăn thức ăn hạt của các hãng nổi tiếng như Royal Canin, Smart heart để ổn định hệ tiêu hóa của mèo và đầy đủ dưỡng chất.

Bị nấm: do môi trường sống ẩm ướt, không được vệ sinh đúng cách hoặc bị lây nhiễm từ mèo con khác. Bệnh này dễ dẫn đến viêm da và rụng lông ở mèo Aln.

Bệnh giảm bạch cầu: là bệnh phổ biến đối với mèo con từ 2-4 tháng tuổi. Nếu không được tiêm phòng tỷ lệ tử vong rất cao. Triệu chứng phổ biến là mèo con biếng ăn, bỏ không chịu ăn, bị nôn, mệt mỏi, ít vận động hoặc nằm yên một chỗ.

Viêm giác mạc: triệu chứng thường gặp là chảy nước mắt, sưng viêm. Nếu nặng có thể dẫn đến mù mắt hoặc tử vong nếu không được chăm sóc, chữa trị kịp thời.

Tuổi thọ của giống mèo này từ 10-12 năm. Cá biệt có những trường hợp sống đến 15-16 tuổi.

Giống mèo này có màu sắc rất đa dạng từ xám xanh, xám tro, bicolor nhị thể, tricolor tam thể, hyma, tuxedo, hay các màu đơn sắc như đen, trắng vàng, nâu socola… cho đến các biến thể phức tạp như tabby, golden, silver.

Màu nào đẹp phù hợp theo tùy thẩm mỹ mỗi người, màu đẹp, lạ hiếm như golden, lilac, silver thường có giá bán cao hơn.

Nhưng tại các thành phố lớn như Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng … màu xám xanh thường phổ biến và được ưa chuộng nhất với mức giá bán khá “mềm” từ 7-9 triệu đồng 1 con.

Chơi đùa hàng ngày với mèo là điều rất quan trọng. Nhiều bé mèo không được chủ quan tâm sẽ bị stress, bỏ ăn rồi mắc bệnh mà chết. Các trò chơi sau vừa tăng tình cảm giữa Boss và Sen, giảm stress cho mèo và còn cho Boss tập luyện giảm cân nữa đó. Thật là tiện cả đôi ba đường phải không?

Cuộn giấy thành cục rồi ném ra cho mèo nhặt về. Cái này tùy sở thích từng boss mới áp dụng được.

Mèo lông ngắn Anh lai mèo ta: giá bán tương đương, hoặc nhỉnh hơn mèo ta đôi chút. Từ 300k đến 1 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 em rồi.

Mèo Aln lai với một số giống mèo lai khác như: mèo Ba Tư, mèo Xiêm, mèo Nga lai… Giá bán dao động trong khoảng từ 1-3 triệu.

Đối với mèo lông ngắn lai với Anh lông dài, hay Scottish tai cụp… Thực ra đều có chung nguồn gốc mèo Aln nên giá bán tương đương hoặc thấp hơn đôi chút so với mèo British Shorthair thuần chủng.

Có 2 trường hợp:

Nếu là mèo Aln màu trắng mắt xanh là mèo thuần chủng giá bán dao động từ 7-9 triệu.

Nếu là các màu khác là mèo Aln lai tạp, giá bán khá rẻ chỉ từ 3-5 triệu đồng 1 con.

Lời kết

Phạm Hoàng LongID bài viết: 33562