Tại Sao Mèo Lại Sợ Dưa Chuột

Các bạn đã từng nuôi một chú mèo chưa? Và đã từng gặp phản ứng của nó khi thấy trái dưa leo. Không cần biết bạn đang suy nghĩ điều gì. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một điều rất thú vị về mèo và trái dưa leo, còn gọi là dưa chuột. Chúng ta cũng đừng quên rằng mèo là một loại phiên bản thu nhỏ của sư tử nên cũng có lúc mong manh, khùng khùng một chút, sẽ là điều tất nhiên khi chúng có những cảnh giác cao độ đặc biệt là với những môi trường không quen thuộc. Chúng rất thích những thứ di chuyển nhanh như tia laze, đồ chơi hay bất cứ thứ gì có thể di chuyển trước mặt chúng. Thật sự loài mèo không sợ người, theo thuật ngữ của trường đại học nước ngoài, chúng chỉ nghĩ rằng chủ của nó chỉ là một con mèo to hay gọi là mèo mẹ. Vậy tại sao chúng lại sợ dưa leo, các chuyên gia cũng chưa có câu trả lời thích đáng, nhưng họ có một vài giả thiết rằng:

Nguyên nhân 2: mèo tưởng dưa leo là rắn

Một giả thuyết khác cho rằng có thể lũ mèo nhầm tưởng quả dưa leo là rắn. Thật ra đây là một giả thuyết đúng đấy. Theo tiến sĩ Constantine Slovakia, chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật. Một vật dài màu xanh thường bị tưởng nhầm là rắn, rắn là nỗi sợ thường trực của mèo, bởi rắn có độc. Trường hợp tương tự bạn có thể hù dọa chúng bằng chuối, nhện giả hay là trái dứa chúng đều có phản ứng tương tự là nhảy vồ lên hay khiêu chiến Theo nghiên cứu khác, nếu mèo đang ăn mà bị hù dọa chúng sẽ sợ bữa ăn và từ đó thêm nhiều căn bệnh khác, rối loạn hành vi trầm cảm từ các sự kiện bất ngờ như dưa leo xuất hiện đột ngột như vậy, gây stress cho mèo Có thể chúng sẽ tỏ ra khó chịu với mọi thứ xung quanh.

? Tại Sao Mèo Lại Sợ Dưa Chuột

1. Ảnh hưởng bất ngờ và nguy hiểm tiềm ẩn

2. Tính năng của vật nuôi nhân vật

1 Hiệu ứng bất ngờ và nguy hiểm tiềm tàng

một lần vải sàn;

chổi;

hộp công cụ;

giày;

bàn chải mỹ phẩm tuyệt vời và những thứ khác.

Hiệu quả của sự ngạc nhiên là một cách phổ biến để gây ra sợ hãi, hoạt động không chỉ trên mèo. Phản ứng bạo lực phát sinh là kết quả của sự xuất hiện đột ngột của một vật thể trên một âm mưu được phóng thích trong một phút. Hiệu ứng tương tự cũng hoạt động trong các bộ phim kinh dị. Mèo có thể nghĩ rằng các vật thể mang một mối đe dọa tiềm ẩn.

Nỗi sợ hãi lớn nhất gây ra trái cây dài. Một con dưa chuột như vậy có thể được con mèo nhận biết như một con rắn màu xanh lá cây hoặc đối thủ nguy hiểm khác. Một phản ứng tương tự được quan sát thấy trên các vật thể dài khác, ví dụ, ống mềm. Đồng thời, với rắn thật, micelles có quan hệ khá thân thiện.

Đề xuất7 lý do chính khiến mèo ăn mèo con

2 tính năng tự nhiên

Cá tính của mèo được thể hiện trong phản ứng đối với một số vật thể khiến chúng sợ hãi và những cảm xúc sinh động khác. Vì vậy, không có lý do chính đáng, con vật sợ:

phích cắm từ ổ cắm;

lược;

đồ dùng nhà bếp, như một cái muôi;

điều khiển từ xa, v.v.

Chúng tôi không nói về thiết bị gia dụng phát ra âm thanh lớn (máy sấy tóc, máy hút bụi, máy trộn) hoặc về các vật dụng mà chủ sở hữu sử dụng để đe dọa hoặc tấn công một con mèo

Danh sách những thứ đáng sợ có thể nhận được và dưa chuột.Các loại rau không chảy ra một mùi khó chịu cho mèo và được thuận lợi cảm nhận bởi hầu hết các cá nhân. Một số con mèo chơi với dưa chuột với niềm vui (toàn bộ hoặc thái lát) và nếm thử chúng, và đôi khi, chúng rất vui khi ăn chúng – rau có chứa một lượng lớn nước mà tất cả các động vật có vú cần. Tuy nhiên, khi tác dụng của công việc bất ngờ, dưa chuột gây hoảng loạn trong vật nuôi. Đối với một số con mèo, sản phẩm này trở thành “kẻ thù cá nhân”.

Đổ đầy bất ngờ của không gian trống trước đó với bất kỳ đối tượng nào sẽ dễ dàng làm con mèo sợ hãi. Dưa chuột, từ quan điểm của ông, cũng là nguy hiểm do sự giống nhau với con rắn hoặc kẻ thù nguy hiểm khác.

Ngoài ra còn có khả năng từ chối cá nhân. Có lẽ đó là món đồ mà con mèo không thích vì bất kỳ lý do nội bộ nào.

Nó không thể được lập luận rằng rau xanh nước là một chất xúc tác cho ám ảnh ở động vật trong nước.Phản ứng “dưa chuột” có thể được kích hoạt bởi phần lớn các vật thể đột nhiên xuất hiện phía sau lưng.

Chủ sở hữu muốn lặp lại trải nghiệm của video, nên suy nghĩ về trạng thái của hệ thần kinh của con mèo. Một khung hình hài hước với dưa leo hiếm khi đáng để nhấn mạnh rằng một con vật cưng sẽ sống sót.

Tại Sao Mèo Sợ Dưa Chuột?

Tại sao mèo sợ dưa chuột?

1. Do dưa chuột có cấu trúc hình dạng kỳ lạ

Có một sự khác biệt về hình dạng giữa dưa chuột và các loại trái cây khác. Hầu hết các loại trái cây đều có hình tròn, ví dụ như ổi, xoài, táo, lựu… Những loại trái cây này có dạng hình tròn và lớp vỏ nhẵn mịn. Nó giống như một quả bóng hình tròn và những chú mèo cực kỳ thích chơi đùa với bóng.

Trái ngược với điều đó thì dưa chuột lại có hình dạng dài, thô, vỏ sẫm màu. Có lẽ vì điều này mà mèo sợ hãi và sẵn sàng bỏ trốn khi thấy dưa chuột.

2. Do một số con mèo sợ màu xanh lá cây

Bạn có tin không, một số con mèo thật sự sợ màu xanh lá cây và chúng sợ những vật có màu xanh lá cây xuất hiện xung quanh chúng. Điều này chẳng có gì bất thường cả bởi vì đối với con người, vẫn có người có tâm lý sợ hãi một màu sắc nào đó.

Hiện tượng này là một xu hướng bẩm sinh của loài mèo, mèo cảm thấy không an tâm về màu xanh lá cây. Đó chính là một trong những lý do mèo sợ hãi, hốt hoảng khi nhìn thấy một quả dưa chuột.

3. Do mèo cho rằng dưa chuột là rắn

Theo cách nhìn của con người thì bạn nhất định sẽ thấy được có quá nhiều điểm khác biệt giữa rắn và dưa chuột, nhưng đối với mèo thì chúng chẳng nhìn ra được sự khác biệt đó đâu.

Trên thực tế, đôi khi con người cũng hay nhầm lẫn khi bắt gặp một thứ gì đó có hình dạng giống rắn, chúng ta đâu thể vì vậy mà đổ lỗi cho mèo. Loài mèo nghĩ rằng dưa chuột là rắn và chúng sợ hãi bỏ chạy. Ai mà không sợ rắn nhỉ!

Vậy có nên doạ mèo bằng dưa chuột?

Khác với con người, loài mèo có rất ít hoạt động phải làm trong một ngày. Bạn đã bao giờ thấy mèo làm điều gì khác ngoài việc chớp mắt, nghịch bóng, cào cấu, ăn uống… chưa? Chính vì có rất ít việc khiến mèo quan tâm nên khi bạn hù dọa chúng bằng dưa chuột, chúng sẽ gặp vấn đề bị ám ảnh sợ hãi và có thể diễn ra trong một thời gian dài.

Việc làm này có thể dẫn đến các chấn thương tâm lý cho mèo và khiến chúng đổ bệnh lâu ngày không khỏi. Một quả dưa chuột khiến mèo sợ hãi, căng thẳng, thậm chí khiến chúng bị tăng huyết áp. Căng thẳng kéo dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng cho cơ thể của mèo.

Cách giúp mèo bình tĩnh khi thấy dưa chuột

Vậy sau khi hiểu được tại sao mèo sợ dưa chuột, chúng ta nên làm cách nào để giúp mèo bình tĩnh khi vô tình thấy dưa chuột?

Cách đơn giản nhất chính là hãy để mèo tập trung làm một việc gì đó để chúng không chú ý đến quả dưa chuột nữa. Bạn có thể để mèo đùa nghịch với quả bóng len hoặc ôm lấy mèo và mang chúng đến một nơi yên tĩnh, chơi đùa với chúng.

Hãy đảm bảo khi bạn đang cắt, thái dưa chuột thì chú mèo của bạn đang bận loay hoay làm việc nào đó. Bởi vì khi mèo rảnh rỗi, chúng có thể sẽ đi xung quanh để tìm kiếm bạn.

4

/

5

(

2

votes

)

? Lý Do Tại Sao Mèo Sợ Dưa Chuột

Tất nhiên, mèo rất quan tâm. Mỗi bà nội trợ có thể dành hàng giờ xem cách con vật cưng của mình ăn, ngáp hoặc ngủ. Nhưng có những người vui vẻ, những người yêu thương để đe dọa baleen của họ. Vì vậy, hôm nay là video rất phổ biến, nơi con mèo bị hoảng sợ với dưa chuột. Nhưng không ai biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi tại sao mèo lại sợ dưa chuột.

Nội dung

Trò đùa đơn giản

Phá hủy huyền thoại

Đặc điểm tâm lý của động vật

Có đáng để thử nghiệm trên thú cưng của bạn không

Hãy xem điều này có đúng hay không và tại sao một loại rau gây hoảng loạn trong một con vật. Một con mèo không thể tin rằng dưa chuột là một con quái vật tà ác đã len lỏi phía sau nó để cắn đuôi hoặc lấy đi thức ăn.

© shutterstock

Trò đùa đơn giản

Hãy bắt đầu với một phân tích về chính video đó, điều này cho thấy rằng baleen sợ dưa chuột. Cốt truyện là rất đơn giản: chủ sở hữu lặng lẽ và không thể nhận thấy cho con mèo đặt một dưa chuột phía sau anh ta, trong khi vật nuôi bất cẩn hấp thụ thức ăn. Sau một thời gian con vật quay đầu và nhìn thấy một quả dưa chuột, nhanh chóng và nhanh chóng, giống như một tên lửa, cất cánh lên một tầm cao.Ngoài ra, con mèo bắt đầu rít lên hoặc đơn giản là chạy đi. Nhưng có thể đánh giá bằng video này rằng mèo sợ dưa chuột không? Câu trả lời, tất nhiên, là không. Sau khi tất cả, có những con mèo mà không phản ứng ở tất cả để dưa chuột hoặc bắt đầu chơi với họ ở tất cả, như với đồ chơi yêu thích của họ và không phải ở tất cả sợ chúng.

Phá hủy huyền thoại

Trên thực tế, nỗi sợ hãi của động vật này là một phản ứng khá bình thường trong tình huống này.

Hãy xem xét các lý do cho hành vi này và cố gắng hiểu liệu quadrupeds thực sự sợ rau này.:

Hiệu ứng bất ngờ. Chỉ cần tưởng tượng, một con mèo ăn lặng lẽ và đang trong trạng thái thoải mái. Cô ấy không mong đợi bất kỳ thủ thuật nào. Và, khi bạn lẻn một con dưa chuột vào một con mèo, điều này có thể được so sánh với nếu ai đó lẻn vào phía sau bạn và bạn vấp phải nó, quay lại. Điều này không có nghĩa là bạn có thể sợ mọi người. Ngoài ra, trước khi bạn bắt đầu một bữa ăn, thú cưng của bạn cẩn thận kiểm tra lãnh thổ. Anh cẩn thận kiểm tra tất cả mọi thứ và đánh hơi mạnh xung quanh nơi xung quanh bát của mình để thấy rằng không có mối đe dọa. Ngoài ra, chúng ta không nên quên rằng bất cứ nơi nào, con mèo sẽ không ăn.Bữa ăn nhất thiết phải xuất hiện ở góc yêu thích của cô, nơi cô coi đây là một nơi vắng vẻ.

Bản năng tự bảo quản. Tất nhiên, hành vi này là một phản ứng bình thường đối với mối đe dọa, mà trong số các nhà khoa học được gọi là “bắt đầu phản xạ”, để các con vật cưng không thể đứng yên. Con mèo sợ hãi và cố gắng tìm một nơi cao hơn, nơi cô ấy có thể trốn thoát khỏi nguy hiểm, và cũng để đánh giá vấn đề từ xa, để nói chuyện, từ xa. Con vật cần phải hiểu những gì đã xảy ra, và nơi mà vật lạ này xuất phát, cho dù nó có bất kỳ mối đe dọa nào đối với nó không.

Mất kiểm soát. Con vật cưng của bạn cũng sợ hãi bởi thực tế là nó crept lên đến anh ta hoàn toàn không được chú ý. Anh ta không hiểu chuyện này đã xảy ra như thế nào. Và điều này thật kỳ lạ, bởi vì con mèo có tai phát triển tốt. Đôi tai của con vật mở ra 180 độ. Và làm thế nào với một tin đồn như vậy có thể bỏ lỡ sự xâm nhập của một kẻ thù thực sự vào lãnh thổ của mình?

© shutterstock

Nó cũng không thể nói với sự tự tin rằng nếu có một đối tượng khác ở vị trí của dưa chuột, con mèo sẽ không sợ nó. Một cơn hoảng loạn như vậy có thể phát sinh nếu con vật vấp phải bất kỳ đồ chơi hoặc trái cây tròn nào, ví dụ như cam hoặc táo. Vì vậy, để khẳng định rằng đó là dưa chuột gây ra sợ hãi trong một con mèo nhà, nó sẽ không khôn ngoan chút nào.

Nó cũng được biết đến trong một thời gian dài mà một số baleen sọc với niềm vui lớn thậm chí ăn dưa chuột.

Đặc điểm tâm lý của động vật

Sợ hãi của một con mèo trong dưa chuột cũng có thể được giải thích bởi những đặc thù của tâm lý học của nó. Tất nhiên, động vật, giống như con người, có thể ở trạng thái cảm xúc khác nhau. Phản ứng của con vật, bản thân nó rất bồn chồn và băn khoăn, và đôi khi nó thậm chí không rõ ràng tại sao sự hung hăng được hiển thị, sẽ được tiết lộ dưới hình thức sợ hãi hoảng loạn như vậy.

Và một lời giải thích hợp lý khác là khi con vật cưng bị đe dọa với dưa chuột tất cả thời gian hoặc thậm chí bị đánh đập với nó, con mèo, tất nhiên, sẽ rùng mình trước cảnh của một loại rau như vậy.

Có đáng để thử nghiệm trên thú cưng của bạn không

Sau khi xem xét khối lượng các clip trên Internet, nhiều chủ sở hữu ngay lập tức muốn thử nghiệm với bộ ria mép của họ. Và chắc chắn rằng mèo sợ dưa chuột trên ví dụ về thú cưng của chính chúng. Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tự cười và tự hào về bạn bè.

© shutterstock

Tuy nhiên, chúng tôi thúc đẩy để đảm bảo với bạn rằng điều này không nên được thực hiện ở tất cả. Hãy nhớ làm thế nào một người cảm thấy sợ hãi. Cảm thấy sợ hãi, mọi người có thể cảm thấy chóng mặt, tối trong mắt và thậm chí cả cơn buồn nôn. Tất cả các triệu chứng này có thể xảy ra ở mèo. Và nó chắc chắn sẽ gây tổn hại cho người yêu của bạn.

Một con vật có thể bị căng thẳng, do đó sẽ phát triển thành cảm giác lo lắng liên tục. Nó cũng đáng nhớ rằng con vật cưng của bạn có thể bị thương. Khi anh ta bị trả lại, anh ta có thể chạm vào đồ đạc hoặc phá vỡ một cái gì đó, và sau đó cắt thành từng mảnh.

Vì vậy, bạn nên suy nghĩ về việc có nên hy sinh thú cưng của bạn trong 2-3 phút vui vẻ của bạn hay không.

Lý Giải Hiện Tượng Mèo Sợ… Dưa Chuột Đang Gây Sốt

Khi phát hiện quả dưa chuột (dưa leo) sau lưng mình, mèo giật bắn lên vì sợ hãi. Tại sao lại như vậy? Phải chăng loài mèo sợ quả dưa chuột?

Mèo sợ dưa chuột

á á á.

Lý giải hiện tượng

Thực ra câu chuyện này cũng… không có gì đặc biệt. Các bạn có để ý thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, mèo đều đang ăn, sau đó chỉ giật mình khi bất ngờ nhìn thấy quả dưa chuột to đùng phía sau không?

Theo tiến sĩ Roger Mugford – chuyên gia động vật học người Anh – thì đó là phản xạ vô điều kiện khi bất ngờ nhìn thấy một vật xuất hiện ở một nơi trước đó không hề có.

Cụ thể, khi mèo cúi xuống ăn, não bộ của chúng cũng tiết ra các hóa chất tạo cảm giác thoải mái giống như con người nên có thể mất cảnh giác đôi chút.

Thực tế là những quả dưa leo thường đặt cạnh nơi mèo ăn, và trong quan niệm của mèo, đó là vùng an toàn của chúng. Trong khi đó, bản năng của mèo lại phải nghi ngờ tất cả để tránh bị động vật săn mồi tấn công. Chính vì thế khi nhìn thấy một vật… dài dài, to to giống rắn “bất thình lình” xuất hiện sau lưng, bản năng đã khiến chúng có phản xạ vô điều kiện là… nhảy bật lùi lại.

Mugford còn cho biết thêm, trên thực tế mèo thường giật mình vì nhiều thứ khác nữa chứ không chỉ riêng dưa chuột. Ví dụ như thế này:

Hoặc thế này:

Cái con quỷ này giật cả mình…

Nhìn dễ thương quá đúng không? Tuy nhiên theo Pippa Hutchison – một nhà động vật học người Anh – thì điều này là không hề tốt cho mèo.

Cụ thể, Hutchison cho biết khi giật mình, hệ thống thần kinh giao cảm trong cơ thể mèo sẽ kích hoạt chức năng khẩn cấp, đưa cơ thể vào trạng thái “đánh hay chạy” – fight or flight. Trạng thái này sẽ khiến cơ thể phản ứng rất mãnh liệt, đồng thời khiến nhịp tim tăng cao, có thể khiến những con mèo bị thương, hoặc va đập làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà.

Chính vì thế, việc trêu chọc mèo thường xuyên bằng cách này sẽ khiến chúng luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, từ đó gây nhiều tác hại cho cơ thể như chán ăn, mệt mỏi, thậm chí trụy tim và tử vong. Ngoài ra, “mối quan hệ” giữa chủ và mèo cũng có nguy cơ… tan thành mây khói.

Mèo có thể bị giật mình bởi nhiều thứ chứ không riêng gì dưa chuột.

Nếu bạn muốn con mèo của mình chơi với những đồ vật mới, hãy để chúng có cảm giác an toàn khi tiếp xúc với những vật đó thay vì hù dọa khiến chúng sợ hãi.