Xu Hướng 6/2023 # Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật # Top 12 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Trang Thông Tin Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con mèo cái nhà bà Tý sinh được 3 con, như lần trước, bà Tý cẩn thận lấy chiếc chiếu rách che chắn chỗ nằm của mẹ con nhà mèo, bà cũng không quên dặn người nhà không được đến gần chỗ mèo nằm.

Biết mèo nhà bà Tý mới sinh, bà Thủy đã dặn bà Tý, khi nào mèo con có thể rời mẹ thì để cho mình một con. Rồi bà Hà, bà Nên cũng muốn mua mèo con nhà bà Tý. Các bà muốn mua mèo con nhà bà Tý bởi họ biết rất rõ về mèo mẹ, chả là con mèo này do con mèo của bà Hằng sinh ra, nó rất khôn.

Chả là, đầu năm ngoái con mèo nhà bà Hằng lạc vào nhà bà Tý khi nó đang có bầu và đã sinh được hai mèo con ở nhà bà Tý. Sau khi tách mẹ, bà Hằng đã tặng lại một con cho bà Tý nuôi. Con mèo mà bà Hằng tặng bà Tý chính là con mèo mẹ mới sinh ra ba chú mèo con như đã nói ở trên.

Còn nhớ, hôm ấy mới sáng thức dậy bà Tý nghe thấy tiếng mèo kêu ở đâu đó “lạ thật, nhà mình có nuôi mèo đâu, sao lại có tiếng mèo kêu nhỉ”, bà Tý lẩm bẩm, rồi vội ngó nghiêng ra chiều tìm kiếm. Thế rồi bà Tý phát hiện, có một con mèo cái cùng 2 mèo con mới sinh nằm ở góc bếp. Nếu động mèo sẽ sợ là nó sẽ cấp con đi nên bà Tý vội lui ra rồi thông báo cho cả nhà biết, rằng có ba mẹ con nhà mèo đang nằm ở góc bếp nhà mình, mọi người hãy chú ý, đừng làm mèo sợ.

Còn bên bà Hằng, đã mấy ngày bà Hằng đã không thấy con mèo nhà mình đâu, bà chắc là nó đi đâu bị lạc chưa tìm được đường về nhà. Tuy luôn nghĩ rằng, mèo sẽ tự tìm được về nhà nhưng bà Hằng vẫn chạy sang hàng xóm dò hỏi để tìm mèo.

Đang đi ngoài ngõ, bà Hằng bất chợt gặp bé Hoa đi học về, bé khoe:

– Bà Hằng ơi, nhà cháu có con mèo mới cùng 2 mèo con xinh lắm bà ạ. 

– Thế nhà cháu mới mua mèo à?

– Không ạ, bà cháu bảo con mèo này bị lạc vào nhà cháu, rồi nó sinh 2 mèo con, cháu thích chúng lắm.

Nghe bé Hoa nói thế bà Hằng mừng quá, bà nghĩ chắc chắn là con mèo nhà mình rồi, khi nó bị lạc thì đang có chửa mà. Thế rồi bà Hằng vội đến nhà bà Tý để hỏi xin mèo về. Bà Tý xác nhận là có con mèo cái lạc đến nhà rồi sinh ra 2 mèo con. Được “mục sở thị”, bà Hằng nhận đúng là mèo nhà mình, rồi khẩn khoản xin bà Tý cho mang mèo về nhà chăm sóc. Bà Tý không đồng ý cho bà Hằng mang cả ba mẹ con nhà mèo về mà hẹn sau hai tuần nữa sẽ trả mèo mẹ cho bà Hằng, còn mèo con, nó phải thuộc về bà Tý.

Bà Tý muốn giữ lại 2 mèo con vì bà cho rằng, khi đến nhà bà thì chỉ có mèo mẹ, mèo con được sinh ra ở nhà nào thì thuộc về nhà đó. Không đồng ý với cách lý giải của bà Tý, bà Hằng đã đến nhờ ông Thanh là hòa giải viên giúp đỡ.

Thực hiện lời hứa giúp, ông Thanh đã đến gặp bà Tý, ông thủng thẳng:

– Nghe nói mèo nhà bà Hằng lạc sang nhà bà, sao bà không cho bà ấy xin lại.

– Tôi đâu có bảo là không cho bà ấy xin lại, tôi chỉ muốn sau hai tuần nữa, tôi sẽ trả lại mèo mẹ cho bà ấy, vì muốn nó ở đây thêm hai tuần để chăm sóc cho mèo con thôi.

– Ơ, thế bà không trả mèo con cho bà Hằng à, như thế không được rồi. Tôi nghĩ, là hàng xóm với nhau, ai lại thế. Còn nếu theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp này bà chỉ được giữ lại một mèo con thôi, còn mèo cái và một mèo con bà phải trả cho bà Hằng đấy.

Bà Tý ra chiều không tin lời ông Thanh nên nói:  

– Ông phịa ra chứ gì, pháp luật nào quy định đến cả con mèo lạc.

– Tôi nói dối bà làm gì, Bộ Luật Dân sự năm 2015 nói rất rõ đấy, không tin bà về báo cháu bà sớt trên mạng là sẽ tìm ra quy định này.

Điều 231 của Bộ Luật Dân sự năm 2015, quy định về xác lập quyền sở hữu đối với gia súc bị thất lạc, như sau:

1. Người bắt được gia súc bị thất lạc phải nuôi giữ và báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại. Sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo công khai hoặc sau 01 năm đối với gia súc thả rông theo tập quán thì quyền sở hữu đối với gia súc và số gia súc được sinh ra trong thời gian nuôi giữ thuộc về người bắt được gia súc.

2. Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia súc bị thất lạc thì phải thanh toán tiền công nuôi giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia súc. Trong thời gian nuôi giữ gia súc bị thất lạc, nếu gia súc có sinh con thì người bắt được gia súc được hưởng một nửa số gia súc sinh ra hoặc 50% giá trị số gia súc sinh ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có lỗi cố ý làm chết gia súc.

Khánh An

Nguyễn Thị Vĩnh

Meme Mèo Khóc Là Gì, Có Nguồn Gốc Từ Đâu Và Các Biến Thể Hài Hước Từ Cộng Đồng Mạng – Gêm Vn – Gêm.vn Trang Thông Tin Về Game

Nguồn gốc meme Mèo khóc

Được sử dụng lần đầu tiên bởi một người dùng ẩn trên Meme Generator vào ngày 11/6/2014, bức ảnh được photoshop lại từ meme Mèo Nghiêm Túc với đôi mắt sắp khóc. Trong vòng 4 năm tiếp theo, hơn 925 bức ảnh meme này đã bắt đầu xuất hiện trên mạng.

Meme lan rộng

Vào năm kế tiếp, một tài khoản bí ẩn trên 4chan tiếp tục đăng một bức ảnh mèo khác nhưng cùng đôi mắt này kèm tiêu đề “Ban đầu là tự hào, lúc sau chỉ là béo. Đời tôi là vậy”. Bức ảnh được photoshop lại từ ảnh một chú mèo béo ngốc nghếch đang nằm ngủ. Meme Mèo Khóc bắt đầu lan rộng từ đây.

Vào ngày 27/1/2017, smokememe trên Facebook đã đăng bức ảnh với tiêu đề “Chỉ thả Sad” và nhận được 2,200 phản hồi và 440 share.

Vào ngày 10/4/2018, plebdev trên Reddit đã đăng bức ảnh kèm tiêu đề “Nguồn gốc của ảnh Mèo Khóc đến từ đâu, và sao tự nhiên tôi thấy chúng ngày càng nhiều hơn?”

Giống Mèo Phổ Biến Nhất Ở Việt Nam

Mèo ta hiện tại có 3 loại phổ biến: Mèo Mướp, Mèo Vàng, Mèo Xiêm. Ngoài ra có các mèo Nhị Thể, Tam Thể chính là các dòng lai từ 3 loại mèo trên.

Mèo lông ngắn có ưu thế lai vì chúng sở hữu vốn gien rất đa dạng, do đó chúng ít bị bệnh về di truyền hơn so với các nòi mèo thuần chủng.

 Mèo ta

Đây cũng là loài mèo rất phổ biến ở Châu Á. Chúng nhiều màu lông khác nhau, lông ngắn.

Mèo ta hiện tại có 3 loại phổ biến: Mèo Mướp, Mèo Vàng, Mèo Xiêm. Ngoài ra có các mèo Nhị Thể, Tam Thể chính là các dòng lai từ 3 loại mèo trên.

1. Mèo Mướp

Đặc điểm nổi bật là bộ lông có sọc vằn, đó là những đường vân có nhiều màu sắc khác nhau, tông màu chủ đạo là màu đen.

Điểm dễ nhận biết là màu lông trên trán có chữ M đặc trưng và bộ lông ngắn.

Thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu.

Khuôn mặt nhỏ, đôi tai vểnh cao.

Đuôi dài.

Thích tắm nắng, liếm lông, chải chuốt cơ thể.

Mèo này nhảy rất cao, năng động, nghịch ngợm nhưng rất thông minh.

Không kén ăn nhưng lại năng động bắt chuột giỏi, thích ăn vụng và ngủ rất nhiều.

Leo trèo rất giỏi.

Mèo mướp rất phù hợp nếu bạn muốn chọn một chú mèo tinh ranh, nghịch ngợm và thông minh.

Mèo mướp hiện có giá từ 150k – 200k khi mua.

2. Mèo Vàng

Lông ngắn, thường có màu vàng hoặc vàng trắng.

Mõm dài nhìn khá ngố, lông thường có màu trắng quanh miệng.

Tai vểnh cao, đôi mắt màu vàng đen.

Đôi lúc chúng thích nô đùa nhưng không quá nghịch ngợm.

Vóc dáng cao ráo, thân hình cân đối.

Mèo vàng dễ nuôi, dễ ăn, leo trèo giỏi và có tính tự lập rất cao nên rất ít cần sự chăm sóc, cưng nựng của chủ. Giống mèo này cũng đi liền với quan niệm dân gian đem lại sung túc, tiền bạc cho gia chủ.

Mèo vàng có giá 150k.

3. Mèo Xiêm

Có nguồn gốc từ Thái Lan.

Hiện nay mèo Xiêm được chia làm 2 dòng chính là mèo truyền thống và mèo hiện đại.

Mèo truyền thống có thân hình dài, đầy đặn, khuôn mặt to tròn, dáng người rất giống với những chú mèo mướp hoặc mèo vàng khác.

Mèo hiện đại thì khác biệt hơn một chút ở thân hình dài nhưng thon gọn, mảnh mai, khuôn mặt dài nhiều góc cạnh.

Lông ngắn khá dày và ôm sát cơ thể.

Màu lông nổi bật ở khuôn mặt, tai, chân và đuôi.

Màu sắc lông phổ biến là sô cô la, xám xanh …

Mèo xiêm rất nhanh nhẹn và thông minh, ưa bắt côn trùng.

Tính cách của chúng rất đa sắc thái và rất thân thiện nên cũng thích gần gũi với những người xung quanh.

Mèo xiêm khoảng 1 – dưới 2tr, mèo thuần chủng đắt hơn cũng có giá chưa đến 2tr.

II. Các giống mèo nước ngoài

Đây là các giống mèo trên thế giới đang ngày càng được nuôi và nhân giống nhiều ở Việt Nam, liệt kê căn cứ theo độ phổ biến.

4. Anh lông dài

Lông dài khi phân biệt với Anh lông ngắn hay các dòng mèo ta.

Thân hình chắc khỏe.

Đầu to tròn, mắt tròn sáng, tai ngắn.

Chân ngắn khỏe, đuôi dài với lông dày.

Bộ ngực sâu rộng tưởng kích thước chúng trung bình.

Chúng có nhiều loại màu lông phổ biến là xám xanh, các màu khác như đen, trắng, đỏ, kem, xanh, nâu socola, tím hoa cà, nâu vàng hoa quế…

Tính cách của ALD tương tự mèo Anh lông ngắn, dễ bảo, ngoan hiền ôn hòa. Mèo ALD con cũng hiếu động và ham đùa nghịch nhưng khi lớn lên thì ALD hiền, trầm tính và cũng thường không xuất sắc trong việc bắt chuột bọ.

Thích ở gần chủ, thích đi theo chủ.

ALD có bộ lông cồng kềnh, nên chủ nuôi cũng cần có khả năng tỉa lông, chải chuốt cho chúng hay làm vệ sinh bộ lông (tắm) để tránh mất vệ sinh, gây bệnh tật.

Mèo Anh LD khoảng 1.5 – dưới 4tr.

5. Anh lông ngắn

Xuất xứ Anh quốc.

Lông tuy ngắn nhưng khá dày giúp giữ nhiệt cho cơ thể.

Lông màu xám phổ biến ngoài ra còn có một số màu khác như đen, vàng, xám-trắng, xanh dương…

Chiếc đầu to tròn, mũi miệng ngắn, má rộng.

Mắt tròn và to màu đồng phổ biến một số khác màu đen, xanh lá cây.

Lông đuôi rất dày mà không xù (ngược với ALD).

Về tính cách chúng rất đáng yêu, điềm tĩnh, không thích phá phách leo trèo, cũng không thích nhảy nhót như các giống mèo ta.

Thích vuốt ve, chơi đùa với trẻ em và chủ nhân của nó. Chúng cũng có thể tự chơi đùa một mình, tự chơi hẳn trò chơi do chúng nghĩ ra luôn.

 Mèo Anh LN khoảng giá 3 – 6tr.

6. Mèo Ba Tư – Mèo Ba Tư mặt tịt (Persian)

Nguồn gốc Iran (Ba Tư).

Mèo này nổi bật lên với đáng yêu, nhỏ nhắn, xinh xắn. Chúng sở hữu bộ lông mượt, dài, khuôn mặt tẹt.

Kích thước trung bình.

Đầu to, mắt lớn, mũi nhỏ, tai nhỏ hình tam giác, thân hình săn chắc.

Chúng có bộ lông dài, dày phủ khắp cơ thể và chân ngắn.

Bộ lông 2 lớp có nhiều màu khác nhau như xám xanh hoặc trắng đen, đỏ nâu…

Mèo Ba Tư dễ tính, trầm tính và dịu ngọt, hiền lành chất phác, gần người. Mèo ba tư đẹp cần có yêu cầu là mũi tẹt, bé và mắt to. Mèo Ba Tư cũng không cần phải được thả cho đi chơi nhiều, nhốt chúng một chỗ cũng chẳng phiền hà gì cả (mặc dù nếu bạn thả ra thì chúng vẫn đi đấy, thậm chí đi lạc luôn cơ).

Chú ý: Mèo Ba Tư lông rất dài, hay rụng và bay đầy nhà, nên nếu bạn không thể chăm sóc, chải lông, làm vệ sinh đều cho chúng thì thực sự không nên nuôi mèo Ba Tư, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cho cả bạn và chúng.

Đặc tính của mèo Ba Tư làm chúng trở nên quá phù hợp với những chủ nhân bận rộn nhưng vẫn yêu mèo và dành thời gian chăm sóc mèo.

Giá mèo Ba Tư khá loạn ở Việt Nam, giao động từ 2 tr – 15tr với các trường hợp mèo không thuần chủng hoặc thuần chủng có giấy, khi mua giống mèo này nên tham khảo kĩ càng nhiều người bán.

7. Mèo tai cụp Scottish Fold

Từ Scotland.

Mèo này có quả tai vô cùng đặc biệt từ 2 – 3 nếp gấp, khiến tai chúng lúc nào cũng cụp xuống không ngóc đầu lên nổi (do gen tự nhiên).

Từ khi sinh ra, trong vòng 21 ngày (3 tuần) tai vẫn còn thẳng sau đó mới bắt đầu xuất hiện các nếp gấp.

Màu lông đa dạng, gồm bất kì màu hoặc sự phối hợp màu nào kèm theo bộ lông cũng có thể là ngắn, hoặc dài.

Mũi suýt tẹt.

Tính cách dễ tính, hiền lành, vui nhộn.

Tuổi thọ trung bình 15 năm.

Mèo này rất dễ thương cả ở vẻ bề ngoài lẫn tính cách của chúng.

Chúng rất thích được cưng chiều nên cần được vuốt ve, âu yếm và nên có đồ chơi cho chúng để tránh tình trạng mất tự tin.

 Mèo tai cụp Scottish fold từ 3,5 đến 6tr ở Việt Nam, mèo thuần chủng nhập giá cao hơn rất nhiều.

  

8. Mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Xương nhỏ nhưng dẻo và cứng cáp, chân thon gọn nhưng không quá ngắn.

Đầu dài, mặt nhỏ và hẹp, mũi mõm to, tương đối dài.

Mắt to có màu xanh hoặc màu hổ phách, tai vểnh cao nhọn.

Đuôi dài và dày.

Có bộ lông dài và mịn màng, màu lông phổ biến là màu trắng.

Ngoài ra, chúng có màu sắc khác nhau như cam, đen, xám, trắng, vằn… Chúng thích nghịch nước và ngâm mình trong nước.

Chúng rất khỏe mạnh nhưng cũng có nhu cầu từ bộ lông y như giống mèo Ba Tư và mèo ALD, cần được cắt tỉa lông hoặc vệ sinh bộ lông khi cần, nhất là lông đuôi.

9. Mèo Mỹ lông ngắn

Đây là một giống mèo thuộc họ mướp, đặc tính của chúng rất giống với mèo mướp, một số cá thể có thể lành tính hơn, ít nghịch ngợm hơn.

Mèo MLN sinh trong nước và không thuần chủng giá chỉ còn 1.5-3tr, mèo dưới giá đáy có thể là mèo mướp.

10. Mèo Manie Coon – mèo Mỹ lông dài

Thân hình đặc biệt to lớn.

Bộ lông khá dài, mềm mại toàn thân.

Lông ở cổ dày hơn như bờm sư tử.

Lông ở ngực và bụng thì dài hơn bộ phận khác.

Chúng thường có màu lông giống như socola, muối tiêu…

Lông đuôi khá dài và dày, móng vuốt dày giúp chúng đi dễ dàng trên tuyết.

Tính cách dễ chịu dù vóc dáng đồ sộ.

Trí thông minh hơn các giống mèo khác.

Tính trung thành và cảnh giác cao. Ngoài ra chúng có tính độc lập cao.

Thích nô đùa đặc biệt với trẻ con dù cho chúng không phải là mèo dễ dãi.

Manie coon thuần có giá cao 7-8tr. Manie coon lai hoặc không chứng nhận thuần chủng giá chỉ 1- dưới 2tr, mèo thuần chủng nhập có đủ giấy tờ giá từ 10tr – 23tr.

11. Mèo Nga mắt xanh

Mèo nga mắt xanh có hình dáng rất giống với mèo Anh lông ngắn.

Kích thước trung bình, thân hình khá cứng cáp, cơ bắp săn chắc, các chân dài và bước đi linh hoạt.

Đầu nhìn vươn lên rất giống với rắn hổ mang.

Cặp mắt to tròn màu xanh lục cùng với chiếc mũi ngắn, miệng rộng.

Đôi tai lớn và dài dựng đứng lên, chiếc đuôi thuôn dài.

Lông ngắn nhưng khá dày, mượt mà.

Lông màu xám đậm hoặc nhạt, sợi lông kết cấu nhìn như ánh bạc.

Tính cách dịu dàng, đáng yêu với bản tính điềm đạm và tình cảm.

Chỉ cần bên cạnh chủ nhân không cần vuốt ve, nhút nhát với người lạ nhưng thân thiết với người quen.

Mèo thích hợp với chủ nhân thích sự sâu lắng, tĩnh lặng.

Mèo Nga mắt xanh là giống mèo đẹp, hot, khả năng có Nga mắt xanh lai không cao nên giá cũng không nhiều giao động và giữ ở mức ~20tr, các nơi rao bán Nga mắt xanh lai và giá rẻ đều có dấu hiệu lừa đào.

12. Mèo Mỹ tai xoắn - American Curl

Điểm đặc biệt là chiếc tai xoắn lại và có những lông dài nhô lên, khác biệt rõ nét với các giống mèo khác.

Đuôi được phủ bộ lông dài rậm, rất đẹp khi di chuyển.

Kích thước trung bình, thân hình tương đối.

Khuôn mặt dài, hẹp, mũi thẳng, cằm nhọn, mõm sâu.

Lông dày óng mượt, có thể ngắn hoặc tương đối dài.

Mèo khỏe mạnh, thông minh và hiếu động.

Mèo Mỹ tai xoắn nhìn đáng yêu, thân thiện và trung thành, tốt với trẻ em và dễ hòa đồng với những vật nuôi khác. Đây là một trong những loài mèo có thiện chí và tình cảm nhất.

Loài mèo này cũng dễ huấn luyện và rất thích được ôm ấp thường xuyên.

 Giá bán từ 2 – 6tr.

13. Mèo Bengal (mèo vằn hổ)

Được xếp vào giống mèo quý tộc, một trong những giống mèo đắt nhất thế giới. Có dáng vẻ và bộ lông khá ngắn như mèo Mỹ lông ngắn, tuy nhiên điểm khác biệt ở lông chúng có vằn như loài báo nhờ việc được lai chéo với mèo rừng.

Thân hình to dài nhiều cơ bắp, đôi chân nhỏ nhưng bàn chân to hơn so với giống mèo khác.

Đôi mắt to, đôi tai dài và dựng đứng, đuôi thuôn dài.

Lông mượt mà nhiều màu sắc nhìn khá giống báo rừng.

Màu lông đặc trưng là đen và cẩm thạch.

Chúng thông minh và năng động.

Tính cách thân thiên, vui tính, giàu tình cảm thích gần gũi con người và động vật khác.

Dù được xem là loài có nhiều nét hoang dã nhưng mèo Bengal vẫn hiền lành, loài mèo này cũng được cho là rất năng động vào ban đêm và cũng là giống mèo kinh hoàng nhất với chim chóc, rắn rết hay chuột bọ. Chủ nuôi mèo Bengal thường có xu hướng nuôi một đôi mèo Bengal chứ ít khi nuôi lẻ.

Mèo Bengal lai, sinh ở Việt Nam có giá từ 7-15tr.

14. Sphynx không lông (Mèo ai Cập)

Không phải một giống mèo có xuất xứ Ai Cập nhưng được đặt tên Sphynx (mèo Ai Cập) theo các nhân sư Ai Cập.

Nghe tên đã biết Sphynx là giống mèo đặc biệt nhất: không lông, có nhiều nếp nhăn, có bụng phệ.

Nhìn có thể nói là xấu nhưng loài này lại rất đắt, có thể nói là dành cho những người nuôi mèo cá tính, cao cấp.

Thân hình cứng cáp, cơ bắp mượt mà.

Lông mỏng được phủ ở vùng mũi, ngón chân, tai, đuôi.

Đuôi dài linh hoạt như chiếc roi vậy.

Tai lớn, mắt hình quả chanh, vẻ mặt ưu tư, đầu hơi nhọn, xương gò má nhô lên.

Giống mèo có nhiều màu sắc khác nhau đen, đỏ, trắng, tím … màu này là màu của da, nếu có lông thì cũng là do màu lông.

Tính cách mèo Sphynx lạnh lợi và hòa đồng.

Chúng học mẹo rất nhanh, thích chơi với trẻ con và cả các động vật khác.

Đặc biệt, mèo Sphynx thích chui vào lòng chủ để ngủ vào ban đêm, chúng cũng khác nhiều giống mèo khác khi không bao giờ thích bỏ nhà đi hoang. Người nuôi mèo Sphinx cần phải đảm bảo quần áo, chăn gối đệm cho Sphynx vào mùa lạnh hay ngày có thời tiết lạnh vì với việc không có hoặc rất ít lông, chúng không thể tự giữ ấm.

Giá mèo Sphynx lai sinh tại Việt Nam có mức tương đương giá mèo Bengal.

#ANF_VIETNAM #Sưu_tầm

Danh Sách Top 50 Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Thế Giới

Posted on

Bạn đang tìm mua hay quyết định chọn cho mình một giống mèo phù hợp với bạn và gia đình bạn? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy dành ít thời gian để điểm qua các giống mèo từ đó tìm ra giống mèo phù hợp nhất cho bạn.

Danh sách Các Giống Mèo Phổ Biến Trên Thế Giới

1. Giống Mèo Abyssinian

Giống Mèo Abyssinian hay được gọi là mèo Aby vượt trội trong việc học các thủ thuật và chúng thậm chí còn giỏi hơn trong việc huấn luyện mọi người làm những gì chúng muốn.

Mèo Abyssinians có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

Nhờ bản tính ham học hỏi, có tính xã hội cao, chúng có thể được dạy để đi bộ bằng dây xích.

Mèo Aby được lai tạo ở Mỹ lần đầu tiên vào năm 1935.

2. Giống Mèo Aegean

Mèo Aegean có một cơ thể gầy, cơ bắp được bao phủ bởi một lớp lông hai màu hoặc ba màu trắng với đen, đỏ, xanh lam hoặc kem. Một số có dấu tabby.

Mèo Aegean có đôi mắt màu xanh lục, hình quả hạnh.

3. Giống Mèo Mỹ đuôi cộc

Mèo Mỹ đuôi cộc tiếng anh American Bobtail có đuôi rất ngắn, là kết quả của một đột biến tự nhiên.

Chúng có bộ lông xù xì từ trung bình đến dài, có thể có bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào.

4. Giống Mèo Mỹ tai Xoắn

Mèo Mỹ tai Xoắn tiếng anh American Curl có màu sắc hoặc hoa văn đa dạng.

Đôi tai bất thường của mèo Mỹ tai xoắn là kết quả của một đột biến tự phát xảy ra vào năm 1981.

Không phải tai mèo con nào cũng sẽ xoăn như giống mèo này; một số sẽ vẫn bình thường.

5. Mèo Mỹ lông

ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn có tên tiếng anh American Shorthair chúng có bộ lông dễ chăm sóc, có hơn 80 màu sắc và kiểu dáng.

Đây là một con mèo có kích thước trung bình, cơ bắp: Mèo mỹ lông ngắn nặng từ 3 đến 8 kg và con cái có xu hướng nhỏ hơn.

Mèo Mỹ lông ngắn là những người bạn đồng hành trong gia đình thân thiện, dễ thích nghi và có thể sống đến 20 năm.

6. Giống Mèo Mỹ lông sợi

Mèo Mỹ lông sợi có tên tiếng anh American Wirehair. Bộ lông của loài mèo này trông có vẻ bảo dưỡng cao, nhưng nó hầu như không cần chải hoặc chải, ngoại trừ vào mùa xuân, khi lông già rụng.

Mèo Mỹ lông sợi có bộ lông gấp nếp với kết cấu dày và thô. Nó có thể có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu mẫu nào.

Mèo Mỹ lông sợi có quan hệ họ hàng gần với mèo Mỹ lông ngắn và hai giống chó này thường được lai với nhau.

7. Giống Mèo Bali

Giống mèo Bali có tên tiếng anh Balinese. Mèo Bali trông giống như một con Xiêm dài và có các màu sắc tương tự như màu Xiêm: hải cẩu, sô cô la, xanh lam và hoa cà.

Mèo Bali rất năng động và có giọng hát. chúng muốn tham gia vào mọi thứ đang diễn ra trong nhà.

Giữ một con mèo Bali trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Mèo Bali là một con mèo hay nói chuyện; chúng sẽ nói chuyện với bạn nếu bạn để chúng.

8.Giống Mèo Bengal

Bộ lông tuyệt đẹp của mèo Bengal có nhiều màu nền, từ vàng, gỉ, nâu và cam cho đến cát, trắng và ngà. Các đốm của mèo bengal cũng khác nhau về màu sắc, từ gỉ sắt hoặc ca cao và nâu sô cô la đến than hoặc đen.

Một số bộ lông của mèo Bengal có các đốm hoặc hoa hồng nổi bật được tạo thành từ nhiều hơn một màu, thường là màu phụ tạo thành đường viền tối cho điểm. Áo khoác bengal cũng có họa tiết cẩm thạch: một hoặc nhiều màu xen kẽ vào màu nền. Mặc dù thường thấy nhất ở kiểu tabby đốm nâu, chúng cũng có thể được tìm thấy trong kiểu cẩm thạch.

Bộ lông của mèo Bengal có thể có những sợi lông với ánh kim óng ánh, khiến nó trông như thể nó đã được phủ một lớp lấp lánh.

9. Giống Mèo Birman

Giống mèo này lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào những năm 1960.

Mèo Birman phải có bốn bàn chân trắng, với kiểu được mô tả là “găng tay và dây buộc”.

Mèo Birman có một chiếc mũi La Mã đặc biệt.

Đây là những con mèo thông minh phát triển mạnh trong trò chơi tương tác, chẳng hạn như đồ chơi xếp hình.

Các chú mèo Birman liên tục lọt vào danh sách mười người hàng đầu ở Hoa Kỳ.

10. Giống mèo Bombay

Khi bạn nhìn vào một con mèo Bombay, bạn sẽ thấy một con mèo cơ bắp, kích thước trung bình. Nếu bạn đến đón chúng, bạn sẽ thấy rằng chúng đẹp hơn vẻ ngoài của chúng.

Để duy trì kiểu cơ thể và kết cấu bộ lông của mèo Bombay, các nhà lai tạo đôi khi có thể lai với mèo Miến Điện, một trong những giống bố mẹ của mèo Bombay. Việc lai xa Mỹ hoặc lai ngắn trong nước hiếm khi được thực hiện vì kiểu cơ thể không giống nhau.

Mèo Bombay và mèo Miến Điện khác nhau ở chỗ Bombay lớn hơn một chút và có thân dài hơn và chân dài hơn.

Mặc dù chúng đạt đến độ tuổi trưởng thành giới tính sớm, đôi khi ở 5 tháng tuổi, Mèo Bombay có thể không hoàn thành quá trình phát triển thể chất về kích thước và phát triển cơ cho đến khi chúng được gần hai tuổi.

Biệt danh của mèo Bombay là “đứa trẻ bằng da sáng chế với đôi mắt tinh anh”.

11. Giống mèo Anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn tiếng anh British Shorthair có thân hình vuông vức, chắc chắn, với bộ ngực rộng, đầy đặn, đôi chân ngắn, khỏe và chiếc đuôi ngắn, dày thuôn nhọn về đầu tròn. chúng khoác trên mình một chiếc áo khoác sang trọng, lộng lẫy khiến bạn chỉ muốn lăn lộn trong đó.

chúng có một cái đầu tròn với chiếc mũi ngắn, đôi má bầu bĩnh và đôi mắt tròn, tất cả đều kết hợp lại với nhau để tạo cho chúng một biểu cảm tươi cười.

Màu xanh lam là màu phổ biến nhất đối với mèo lông ngắn của Anh, đến nỗi “Màu xanh lam của Anh” gần như có vẻ như là giống của chính mình. Các màu sắc và hoa văn khác bao gồm trắng, đen, xanh lam, kem, các mẫu mướp khác nhau, hình đồi mồi, màu hoa và hai màu (một màu cộng với màu trắng).

Đôi mắt của chúng có thể có màu vàng đậm, đồng, xanh lam hoặc xanh lá cây, tùy thuộc vào nhiều màu lông hoặc mẫu mà chúng thích.

12. Giống Mèo Miến Điện

Tất cả mèo Miến Điện đều có nguồn gốc từ một con mèo màu sô cô la duy nhất, Wong Mau.

Mèo Miến Điện là một người thích âu yếm và thích ngồi trong lòng.

Mèo Miến Điện có giọng hát trầm khàn.

13. Giống Mèo Burmilla

Lông của mèo Burmilla có nền bạc lấp lánh nghiêng hoặc bóng mờ với các màu đen, nâu, xanh lam, sô cô la, hoa cà, caramel, kem hoặc đỏ, hoặc hoa văn hình vỏ rùa (tortie) màu đen, nâu, xanh lam, sô cô la hoặc hoa cà.

Mèo Burmilla thường nặng khoảng 5 đến 5 kg. chúng có một cái đầu được làm tròn nhẹ ở đỉnh, thuôn lại thành một cái nêm cùn; mắt xanh lớn và đuôi dài từ trung bình đến dài. Môi, mũi và mắt của chúng trông như thể được viền bằng eyeliner đậm.

Mèo Miến Điện có thể được lai xa với Chinchilla Ba Tư hoặc Miến Điện Châu Âu.

14. Giống mèo Chartreux

Mèo Chartreux rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý và chải lông hàng tuần cho bộ lông tuyệt đẹp của chú. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

15. Giống mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex trông bóng bẩy, nhưng khi bạn cầm nó lên, nó nặng một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ cơ thể của chúng giống với bất kỳ con mèo nào khác, nhưng do có bộ lông nhẹ nên khi chạm vào, chúng cảm thấy đặc biệt ấm áp.

Mèo Cornish Rex có phần đầu dài hơn chiều rộng khoảng một phần ba.

16. Giống Meo Cymric

Mèo Cymric gây chú ý với những đường nét tròn trịa, từ đầu tròn đến đuôi xe tròn trịa. Tai rộng ở gốc và thuôn nhọn về đầu tròn. Đôi mắt to tròn được đặt ở một góc nhẹ về phía mũi với góc ngoài cao hơn góc trong một chút.

Mèo Cymric có một lớp lông kép dài dần từ vai đến đuôi.

Một số con mèo có những chùm lông ở tai và ngón chân, điều này đặc biệt được các nhà lai tạo ưa thích.

Mèo Cymric có nhiều màu sắc và hoa văn, ngoại trừ sô cô la, hoa oải hương, mướp khía, nhọn hoặc bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào có màu trắng.

17. Giống Mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex có đôi tai khổng lồ rộng ở gốc và đặt thấp trên đầu. Chúng đóng khung khuôn mặt của con mèo và tạo cho nó một biểu hiện của yêu tinh. Một số Devon có những chùm lông trên tai giống như bịt tai.

Đôi mắt của mèo Devon Rex có thể có bất kỳ màu nào, bao gồm cả màu xanh lam, thường thấy ở các điểm màu và nước, thường thấy ở mèo lông chồn.

18. Giống mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau, lấy tên của mình từ tiếng Ai Cập có nghĩa là mèo, có ba màu: bạc với các mảng màu than, màu đồng với các mảng màu nâu sẫm hoặc đen, và màu khói với các mảng màu đen. Mèo chất lượng cao có các màu khác, bao gồm đen hoặc xanh lam, bạc xanh và xanh khói.

Hình chữ “M” trên trán được gọi là dấu hiệu của con bọ hung.

19. Giống Mèo Exotic lông ngắn

Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic hay mèo Exotic là một con mèo lông dài đáng yêu với tính cách có phần sôi nổi hơn Ba Tư.

Mèo Exotic có hình dáng giống mèo Ba Tư nhưng với bộ lông ngắn, sang trọng, có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt, bao gồm mướp, đồi mồi, đen trắng và bạc chinchilla.

Từ tròn là chìa khóa khi nói về giống chó này. Mèo Exotic có đôi mắt tròn, đầu tròn và thân hình tròn trịa.

Mèo Exotic có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

20. Giống Mèo Havana Brown

Mèo Havana Brown cực kỳ hiếm. Người ta ước tính rằng có ít hơn 1.000 con mèo tồn tại trên thế giới.

Đôi tai to tròn, vểnh của mèo Havana Brown nghiêng về phía trước, tạo cho chú mèo vẻ ngoài lanh lợi.

21. Giống mèo Himalayan

Một số cơ quan đăng ký mèo như Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ và Hiệp hội mèo quốc tế coi Himalayan là một giống mèo khác biệt, trong khi Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo Hoa Kỳ coi nó là một giống mèo Ba Tư.

Mèo Himalayan có kích thước trung bình đến lớn trông mềm mại và tròn trịa, nhưng cơ thể chắc nịch, được bao phủ bởi một lớp lông dài, nên rắn chắc, không béo. chúng có một cái đầu lớn, tròn, hình vòm đặt trên một cái cổ ngắn và dày, tai nhỏ và một cái mũi hếch. Đôi mắt to tròn mang đến cho chúng một biểu cảm ngọt ngào.

22. Mèo Nhật Đuôi Cộc

Khi bạn nhìn vào một con mèo Nhật Bản đuôi cộc, bạn sẽ thấy một con mèo có kích thước trung bình, cơ bắp với thân hình dài, gầy, thanh lịch đặt trên đôi chân dài và thon. Hoàn thành bức tranh là một cái đầu hình tam giác, gò má cao, đôi tai lớn mở rộng ở góc vuông với đầu, đôi mắt hình bầu dục lớn và một cái đuôi thỏ ngắn.

Mèo Nhật đuôi cộc dài có lông dài hơn đáng kể ở đuôi và chân sau (được gọi là lông giòn). Những chùm lông ở tai và ngón chân được các nhà lai tạo ưa thích.

23. Giống Mèo Java

Bộ lông của mèo Java có các điểm đặc màu đỏ hoặc kem. lynx điểm trong con dấu, sô cô la, xanh lam, hoa cà, đỏ, sô cô la-tortie, xanh-kem, lilac-kem và seal-tortie; hoặc điểm hình vỏ rùa trong con dấu hoặc sô cô la.

Những con mèo Java thường nặng từ 2.5 đến 5kg và có cùng một cơ thể hình ống, đầu hình nêm, đôi mắt xanh và đôi tai lớn hình tam giác đặc trưng cho các giống mèo khác của tổ tiên mèo Xiêm.

24. Giống Mèo Korat

Mèo Korat sáng như bạc và được phân biệt bởi một cái đầu hình trái tim, đôi mắt to và sáng của peridot xanh lục hoặc hổ phách; tai lớn loe ra ở gốc, tròn ở chóp và dựng cao trên đầu; và đuôi dài vừa phải thuôn nhọn về đầu tròn.

Mèo Korat không bao giờ bị lai tạp với các giống chó khác và không được sử dụng để tạo ra bất kỳ giống chó nào khác.

Tên được phát âm là ko-RAHT, không phải KO-rat.

25. Giống mèo Kurilian đuôi cộc

Mèo Kurilian đuôi cộc là một giống mèo tự nhiên, có nghĩa là nó tự phát triển ở một khu vực cụ thể mà không cần hoặc không có sự trợ giúp của con người.

Mèo Kurilian đuôi cộc có nhiều màu sắc đồng nhất, cũng như các mẫu hình mướp và hình đồi mồi, có hoặc không có các mảng màu trắng. Một số có màu bạc nổi bật.

Đuôi của con mèo này trông giống như một cái đuôi đang vẫy sau lưng nó, và mỗi chiếc đuôi có một vẻ ngoài độc đáo.

26. Giống mèo Laperm

Một số Mèo LaPerms có lớp lông gợn sóng, một số có vòng khuyên bó sát, và một số khác lại có những lọn tóc xoắn dài. Những chú chó La Mã lông dài thường có phần lông xoăn đầy đặn và phần đuôi xoăn xù. Phần đuôi của mèo LaPerm có lông ngắn giống như một chiếc cọ chai.

Giống mèo LaPerm có nguồn gốc từ một con mèo ở trang trại Oregon vào những năm 1980.

27. Giống mèo Li Hua

Ở quê hương Trung Quốc, chú mèo này được biết đến với cái tên Li Hua Mao và Dragon Li.

Bộ lông của Li Hua có lông ve: màu đen ở gốc, nhạt hơn ở giữa và màu nâu ở đầu.

Một chú mèo Li Hua có thể mất tới 3 năm để đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn về thể chất.

Những người chủ Trung Quốc từng tổ chức đám cưới cho mèo Li Hua.

28. Giống mèo Pixi Bob

Lông mặt của mèo Pixi bob khiến chúng trông như thể chúng có tóc mai của tiệm thịt cừu.

Mèo Pixi bob có một lớp lông mềm, dày, chịu được thời tiết, có thể ngắn hoặc dài. Đó có thể là tất cả các sắc thái của màu nâu đốm nâu với các đường kẻ bằng mascara từ khóe mắt ngoài xuống má và bụng có đốm.

29. Giống mèo Ragamuffin

Mèo Ragamuffin nặng từ 5 đến 10 kg và rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý nó và chải lông hàng tuần cho bộ lông lộng lẫy của nó.

Giống mèo này thường sống từ 13 năm trở lên.

30. Giống mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll yêu mọi người, kể cả trẻ em và có thể hòa thuận với chó.

Mèo Ragdolls là loài mèo lớn, nặng tới 10 kg. Chúng cần được hỗ trợ bằng cả hai tay khi chúng được giữ.

Mèo Ragdolls có thể sống từ 12 đến 15 năm hoặc hơn.

31. Giống mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh có bộ lông màu xanh bạc sang trọng, đôi mắt xanh lục phát sáng, chân và thân dài. Cái đầu hình nêm vừa phải không quá dài cũng không quá ngắn. Đôi tai lớn ở gốc rộng với đầu nhọn hơn là tròn.

Những chú mèo con mèo Nga mắt xanh đôi khi được sinh ra với “những sọc ma” trông giống như những vết sọc mướp, chúng thường biến mất khi mèo trưởng thành và phát triển thành bộ lông trưởng thành.

Mèo Nga mắt xanh ở châu Âu có xu hướng nhiều hơn ở  Mỹ, và ở Úc và New Zealand (được gọi đơn giản là mèo Nga) có màu trắng và đen cũng như màu xanh bạc cổ điển.

Kích thước trung bình của một lứa mèo là ba con mèo con.

32. Giống mèo Savannah

Mèo Savannah có thân hình dài với đôi chân dài, nhưng nó có kích thước tương đương với bất kỳ con mèo nhà lớn nào khác. Mèo Savannah là một giống mèo đốm với những đốm đen đậm, rắn, từ nâu sẫm đến đen có thể tròn, bầu dục hoặc thuôn dài.

Một loạt các sọc song song hơi xòe ra phía sau lưng, và hình đốm theo đường sọc từ vai và tiếp tục theo chiều dài của cơ thể. Các đốm nhỏ hơn bao phủ mặt, chân và bàn chân.

Mèo Savannah có thể có màu đen, đốm nâu đốm nâu, mướp đen đốm bạc hoặc khói đen. Mèo Savannah đen có màu đen đặc nhưng có thể có những “đốm ma” mờ có thể nhìn thấy bên dưới màu đen.

33. Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, ngoại trừ màu sô cô la, hoa oải hương, hoa văn Himalaya hoặc sự kết hợp của những màu này với màu trắng. Có một giống lâu đời được gọi là Mèo tai cụp Highland.

Mèo tai cụp Scottish thường được mô tả là giống một con cú, gấu bông hoặc pixie.

34. Giống mèo Selkirk Rex

Ở giống chó này, gen quy định lông xoăn là trội. Cùng một lứa có thể có mèo con với bộ lông xoăn và mèo con với bộ lông thẳng. Những chú mèo con phủ lông xoăn thậm chí còn có cả râu xoăn.

Mèo Selkirk là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn với sức nặng đáng ngạc nhiên. Đầu của chúng tròn, rộng, má đầy đặn và có đôi tai cỡ trung bình. Đôi mắt to tròn có thể có bất kỳ màu nào.

35. Giống mèo Xiêm

Mèo Xiêm rất giỏi trong việc học các mánh khóe và thậm chí còn giỏi hơn trong việc huấn luyện người dân của mình làm theo ý mình.

Mèo Xiêm có bộ lông “nhọn” đặc biệt: nền màu sáng với các điểm sẫm hơn trên tai, mặt nạ, chân và đuôi như hải cẩu, hoa cà, sô cô la và xanh lam. Các màu điểm khác bao gồm màu xanh lá cây, đỏ, kem, bạc và khói.

Mèo Xiêm có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

36. Giống mèo Siberi

Mèo Siberi trưởng thành chậm, đôi khi không đạt được sự phát triển toàn diện về thể chất cho đến khi được 5 tuổi. Một số con đực bị trung tính nặng tới 13 kg.

Đây là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn, mạnh mẽ và lanh lợi. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi với các đường viền tròn.

Mèo Siberi có lông xù, đôi tai to vừa phải và đôi mắt từ trung bình đến to gần như tròn. Cơ thể rắn chắc và vạm vỡ, được hỗ trợ bởi đôi chân dài vừa phải và bàn chân to tròn được tô điểm bởi những chùm lông ở ngón chân. Lông dài có đủ màu sắc và hoa văn, kể cả màu sắc, có hoặc không có màu trắng.

37. Giống mèo Sphynx

Da của mèo Sphynx được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn, giống như da của một quả đào.

Mèo Sphynx có đôi tai lớn có thể cao hai hoặc ba inch.

Mèo Sphynx thân thiện, dễ xử lý và thích gặp gỡ những người mới. chúng có thể là một con mèo biểu diễn xuất sắc và mèo trị liệu cũng như bạn đồng hành trong gia đình.

Mèo Sphynx cứng cáp, xương vừa, thể thao và cơ bắp.

Vì mèo Sphynx không có bộ lông để hấp thụ dầu cơ thể nên nó phải được tắm rửa thường xuyên.

38. Giống mèo Singapura

Mèo Singapura là một giống chó tự nhiên và không bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào khác. Nó là một con mèo nhỏ và không đạt được kích thước đầy đủ từ 3- 5kg cho đến khi nó được khoảng hai tuổi.

Mèo Singapura chỉ có một màu duy nhất là ve nâu sậm, được mô tả là ve nâu sẫm trên nền ngà hơi vàng. Nhìn ra thế giới là đôi mắt có màu xanh ngọc bích, màu hạt dẻ, vàng hoặc đồng với những đường kẻ và đường kẻ mascara đậm.

Trên trán mèo Singapura được đánh dấu bằng hình M mướp.

39. Giống mèo Somali

Bộ lông của mèo Somali bán dài thường mềm, nhưng kết cấu có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc do cách các hạt sắc tố được định hình và phân bố trong sợi tóc. Bộ lông có thể có màu hồng hào, sô cô la, màu quế, xanh lam, hoa cà hoặc nâu vàng, hoặc phiên bản màu bạc của những màu đó: màu trắng như băng bên cạnh làn da với sự tích tụ của sợi tóc.

Mèo Somali có kích thước trung bình có thân hình dài, nhẹ, vạm vỡ được hỗ trợ bởi đôi chân dài, thon, cơ bắp và bàn chân hình bầu dục. chúng thường trông như thể đang kiễng chân lên. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi với các đường cong tròn.

Chúng có đôi tai lớn, đôi mắt hình quả hạnh lớn bằng vàng, hổ phách hoặc xanh lục được bao quanh bởi một vòng màu tối và sau đó là một màu sáng hơn.

Cái đuôi rậm rạp của mèo Somali đã khiến chúng có biệt danh là “mèo cáo”.

40. Giống Mèo Bắc Kỳ Tonki

Khi quan sát mèo bắc kỳ tonki, bạn sẽ thấy một con mèo có thân hình vạm vỡ, kích thước trung bình và nặng hơn vẻ bề ngoài. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi, dài hơn một chút so với chiều rộng. Mắt có hình quả đào, tai có kích thước trung bình rộng ở gốc với đầu hình bầu dục.

Mèo bắc kỳ Tonki quyến rũ được bao bọc trong một bộ lông như lông chồn có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hải cẩu, sô cô la, quế, đỏ, xanh lam, hoa cà, nâu vàng, kem và đồi mồi tạo nên cơ thể từ gần như trắng đến ngà ấm.

Độ đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào bộ lông nhọn (độ tương phản cao, giống như hoa văn Xiêm), lông chồn (độ tương phản trung bình) hay rắn (độ tương phản thấp, tương tự như tông màu nâu đỏ của người Miến Điện).

Phải mất đến hai năm để màu lông mèo bắc kỳ tonki phát triển hoàn toàn.

41. Giống mèo Toyger

Trong số những con mèo nhà, các sọc dọc có hoa văn ngẫu nhiên bị đứt hoặc nhiều nhánh của mèo Toyger là duy nhất.

Mèo Toyger có những mảng màu sẫm trên nền màu cam sặc sỡ với màu trắng ở bụng và một lớp vàng “lấp lánh” trên cơ thể.

Dấu hiệu trên khuôn mặt có dạng hình tròn.

42. Giống mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Trong nhiều năm, tất cả mèo lông dài được gọi đơn giản là “Mèo Angora”.

Tất cả mèo Angoras Thổ Nhĩ Kỳ được CFA đăng ký phải có khả năng truy tìm nguồn gốc tổ tiên của họ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thường được coi là màu trắng, nhưng chúng có nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm đen, xanh lam, đỏ, kem, đồi mồi và cổ điển, cá thu và cá đốm đốm với nhiều màu sắc.

Mèo Angora trong bộ lông mùa đông đầy đủ có bờm, lông cứng ở hai chân sau và đuôi hoàn toàn có lông.

43. Giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Một số con mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có một dấu màu trên vai được gọi là “Dấu tay của Allah”. Nó được coi là một dấu hiệu cho thấy con mèo đã được ban phước.

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có bộ lông màu trắng bán dài với các mảng màu trên đầu và đuôi, được gọi là kiểu van. Mèo có kiểu hình van mang gen piebald, gen này giống gen gây ra màu trắng trên mèo có hoa văn tuxedo (màu đen với bụng trắng) hoặc hai màu (màu cộng với màu trắng).

Loại gen này được thể hiện ở mức độ lớn hơn ở mèo Van, gen này chiếm một lượng lớn màu trắng trên cơ thể. Mô hình Van được nhìn thấy ở những con mèo thuộc dòng dõi khác và ở những con mèo được lai tạo ngẫu nhiên

Đầu mèo Van rộng và hình nêm vừa phải. Đôi mắt có hình dạng giống như hố đào và có thể có màu xanh lam, vàng hoặc kỳ quặc, nghĩa là một bên mắt có màu xanh lam và bên kia là vàng. Cơ thể dài, cứng cáp và cơ bắp với bộ lông giống như lông cashmere và chiếc đuôi đầy đặn như lông tơ.

Mèo Van được biết đến là người thích bơi lội. Đừng ngạc nhiên nếu bạn muốn tham gia cùng bạn trong bồn tắm hoặc hồ bơi hoặc đi câu cá trong hồ cá koi của bạn. Trong lịch sử, chúng được biết là bơi ở Hồ Van của Thổ Nhĩ Kỳ.

44. Giống mèo Manx

Mèo Manx gây chú ý với những đường nét tròn trịa, từ đầu tròn đến đuôi xe tròn trịa. Tai rộng ở gốc và thuôn nhọn về đầu tròn. Đôi mắt to tròn được đặt ở một góc nhẹ về phía mũi với góc ngoài cao hơn góc trong một chút.

Lông mèo Manx có nhiều màu sắc và hoa văn, ngoại trừ màu sô cô la, hoa oải hương, mũi nhọn, hoặc bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào có màu trắng.

45. Giống mèo Munchkin

Munchkin rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác, và các cuộc tấn công từ các động vật khác và nó có thể sống 13 năm hoặc lâu hơn.

46. Giống Mèo Rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy trưởng thành từ từ.

Mèo này là một giống mèo cứng cáp với thân hình to lớn, vạm vỡ và bộ lông dày và nặng, phù hợp với mùa đông khắc nghiệt của vùng Scandinavia ở quê hương của nó. Nó có hầu hết các màu sắc và hoa văn, ngoại trừ các điểm màu được thấy ở Siamese, và có thể đậm hoặc nhạt theo mùa. Các mẫu phổ biến nhất là mướp với màu trắng.

47. Giống Mèo Ocicat

Đây là một con mèo lớn, năng động có cơ thể kêu “Vận động viên”. chúng rắn chắc và vạm vỡ, và bộ lông ngắn, bó sát, có đốm của chúng vừa vặn như Lycra. Nó có các màu nâu, sô cô la, quế, xanh lam, hoa cà và nâu vàng cũng như một phiên bản màu bạc lung linh của những màu đó.

Đôi khi một con mèo con có kiểu dáng giống mèo mướp cổ điển xuất hiện trong một lứa, nhưng không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

Cơ thể của mèo Ocicat được bao phủ bởi các đốm lớn hình ngón tay cái được sắp xếp theo kiểu mắt bò cổ điển.

48. Giống mèo Oriental

Mèo Oriental trở nên gắn bó với con người của họ, vì vậy điều quan trọng là phải hòa nhập với họ ngay từ khi còn nhỏ.

Mèo Oriental năng động và thể thao, hay nói chuyện và tò mò.

49. Giống Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có tính cách ngọt ngào, dịu dàng và là một người bạn đồng hành thầm lặng.

Mèo Ba Tư có một bộ lông dài và dài phải được chải chuốt hàng ngày.

Mèo Ba Tư là một giống chó lâu đời, nhưng ít được biết đến về lịch sử của nó.

50. Giống mèo Mỹ lông dài

Mèo Mỹ lông dài tiếng anh Maine Coons rất thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người, kể cả trẻ em, chó và mèo khác.

Mèo Mỹ lông dài Maine Coon có bộ lông dài và đẹp, nhưng nó thường không rụng và chỉ cần chải lông hàng tuần.

Bộ lông của mèo Mỹ lông dài Maine Coon có nhiều màu sắc và hoa văn đáng kinh ngạc, bao gồm một loạt các loại lông cứng, đồi mồi, mướp, mướp với màu trắng và màu trắng (hai màu).

4.7

/

5

(

3

votes

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!