Xu Hướng 6/2023 # Yêu Quái Ở Nhật Bản (Kì 2)|Kênh Du Lịch Locobee # Top 12 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Yêu Quái Ở Nhật Bản (Kì 2)|Kênh Du Lịch Locobee # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Yêu Quái Ở Nhật Bản (Kì 2)|Kênh Du Lịch Locobee được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cửu vĩ hồ (九尾の狐/kyubi no kitsune)

Cửu vĩ hồ vốn là linh thú trong truyện thần thoại Trung Quốc, mang hình dáng một con cáo với chín cái đuôi. Trong thần thoại Trung Quốc có lưu lại một câu chuyện kể về một người phụ nữ vô cùng độc ác tên gọi là Đát Kỷ. Tương truyền rằng nguyên thân của Đát Kỷ vốn là một con hồ ly chín đuôi.

Tuy vậy trong truyền thuyết Nhật Bản thì hiện thân của yêu quái hồ ly này lại được gán cho một mỹ nữ phục vụ Thiên Hoàng dưới thời Heian, mang tên Tamamonomae (玉藻前).

Ở Việt Nam cũng có truyền thuyết tương tự về Cửu vĩ hồ và ở các nước châu Á khác cũng có vô số loại yêu quái phỏng theo hình dáng của loài cáo. Có rất nhiều truyện tranh và hoạt hình có nhân vật được lấy cảm hứng từ loài cửu vĩ hồ này, và những nhân vật đó luôn có yêu lực rất mạnh.

Hóa miêu – Mèo ma (化け猫/bakeneko)

Trong truyền thuyết về yêu quái ở Nhật Bản thì có rất nhiều loại yêu quái là do động vật biến thành hình dạng con người để đi lừa. Trong đó có yêu quái tên là Hóa miêu do mèo biến thành.

Cũng giống như Tuyết nữ, truyền thuyết về Hóa miêu được tìm thấy ở nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước Nhật Bản, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến truyền thuyết về sự náo loạn của Hóa miêu ở Nabeshima (鍋島の化け猫騒動) có xuất xứ từ vùng Saga.

Truyền thuyết kể lại rằng vào khoảng năm 1500, ở ấp Saga (nay là tỉnh Saga) có một người lính bị lãnh chúa vùng đó xử trảm. Người mẹ vì đau thương quá độ nên lòng bi thương đã biến con mèo được nuôi trong nhà thành Hóa miêu và liên tục hành hạ quấy nhiễu lãnh chúa đó.

Từ xưa, với bản tính sống về đêm, đôi mắt phát sáng trong đêm và bước chân nhẹ không tiếng động và hành động liếm máu trên con mồi săn được, mèo đã được rất nhiều nơi thêu dệt thành một loài yêu quái. Trong truyền thuyết dân gian, chuyện mèo biến thành hình người có rất nhiều nhưng hầu như chỉ toàn biến thành phụ nữ. Lí do có thể là bởi vì tập tính cũng như tính tình của mèo được cho là có nhiều nét tương đồng và mang bóng hình của phái nữ hơn.

MTWアキ (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Tên Của Các Loài Mèo Trên Thế Giới Bằng Tiếng Nhật|Kênh Du Lịch Locobee

Tên của các loài mèo trên thế giới bằng tiếng Nhật

Bạn có phải là người yêu mèo không?

Tên tiếng Nhật

Tên tiếng Anh

Tên tiếng Việt

ブッディッシュ・ショットヘア British Shorthair Mèo Anh lông ngắn

マンクス Manx Mèo Manx cộc đuôi

コーニッシュレックス Cornish Rex Mèo lông xoắn Cornish Rex

ジャバニーズ Javanese Mèo Javanese

ペルシャソリッド Persian Solid Mèo Ba Tư lông dài

ペルシャキャリコ Persian Calico Mèo Ba Tư lông ngắn

ペルシャスモーク Persian Smoke Mèo Ba Tư lông khói

スコティッシュ・フォールド Scottish Fold Mèo tai cụp

アビシ二マン Abyssinian Mèo Ai Cập

デボンレックス Devon Rex Mèo lông xoắn Devon Rex

ハバナ・ブラウン Havana Brown Mèo nâu Havana

ペルシャ・シェーデット Persian Shaded Mèo Ba Tư Shaded

ペルシャタビー Persian Tabby Mèo Ba Tư Tabby

ノルウェージャンフォレストキャット Norwegian Forest Cat Mèo rừng Na Uy

シャルトリュー Chartreux Mèo Chartreux

ターキッシュ・アンゴウ Turkish Angora Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

ターキッシュ・バン Turkish Van Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

エジプシャンマウ Egyptian Maus Mèo Maus Ai Cập

ヒマラヤン Himalayan Mèo Himalayan

ロシアン・ブルー Russian Blue Mèo Nga mắt xanh

バーマン Birman Mèo thần Miến Điện

トンキニーズ Tonkinese Mèo Tonkinese, mèo Bắc Kỳ

コラット Korat Mèo Korat

日本猫・吾輩

Mèo Wagahai Nhật Bản

日本猫・ニケ

Mèo Nike Nhật Bản

日本猫・ミケ

Mèo Mike Nhật Bản

シャム Siamese Mèo Xiêm

日本猫・ノラ

Mèo hoang Nhật Bản

日本猫・ポチャ

Mèo Pocha Nhật Bản

ジャパニーズボブティル Japanese Bobtail Mèo cộc đuôi Nhật Bản

バーミーズダイリュート Burmese Dilute Mèo Burmese Dilute

バーミーズ・セーブル Burmese Sable Mèo Murmese Sable

シンガプーラ Singapura Mèo Singapura

キムリック Cymric Mèo Cymric

エキゾチックショートヘア Exotic Shorthair Mèo Ba Tư lông ngắn

カラーポイントショートヘア Colorpoint Shorthairs Mèo lông ngắn nhiều màu

ソマリ Somali Mèo Somali

オシキャット Ocicat Mèo Ocicat

アメリカンワイアヘア American Wirehair Mèo Mỹ lông dài

アメリカンカールショートヘア American Curl Shorthair Mèo Mỹ tai xoắn

アメリカンショートヘア American Shorthair Mèo Mỹ lông ngắn

メイン・クーン Maine Coon Mèo Maine Coon

オリエンタル・ショートヘア Oriental Shorthair Mèo lông ngắn phương Đông

ラグドール Ragdoll Mèo Ragdoll

ボンベイ Bombay Mèo Bombay

バリニーズ Balinese Mèo Balinese

アメリカンカールロングヘア American Curl Longhair Mèo Mỹ tai xoắn lông dài

Nếu muốn biết chi phí nuôi chó mèo ở Nhật là khoảng bao nhiêu hãy tham khảo bài viết sau đây:

Chi phí nuôi chó mèo ở Nhật

Huyền Trang

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Đảo Mèo Ở Nhật Bản

1. Đảo Aoshima

Đảo Aoshima thuộc quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime. Là hòn đảo nổi lên giữa vùng biển nội địa Seto. Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được các nước khác rất quan tâm.

Từ nhiều thập kỷ qua, người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống, khiến hòn đảo Aoshima ở Nhật Bản trở thành nơi trú ngụ của mèo và người lớn tuổi.

Người dân trên đảo cho biết, Aoshima từng có số dân 900 người. Từ 70 năm qua, dân số trên đảo bắt đầu giảm khi những người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống.

Những con mèo lúc đầu được ngư dân trên đảo mua về để bắt lũ chuột phá phách thuyền đánh cá. Dần dần chúng sinh sôi nảy nở thành đàn.

Dân đảo lo lắng cuộc sống yên tĩnh của họ có thể bị xáo trộn khi lượng khách du lịch đổ về đây nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

2. Cách đến Đảo Aoshima

Từ ga JR Iyonagahama, mất khoảng 2 phút đi bộ để đến bến phà đi Aoshama. Trước bến phà có bãi đỗ xe ô tô, nên dù bạn đi ô tô đến đây bạn vẫn có thể yên tâm gửi xe. Phà xuất phát từ bến và mất khoảng 35 phút là đến đảo.

Thời gian hoạt động :

Chuyến thứ nhất : xuất phát từ cảng Nagahama lúc 8:00 và xuất phát từ đảo Aoshima lúc 8:45

Chuyến thứ 2: xuất phát từ cảng Nagahama lúc 14:30 và xuất phát từ đảo Aoshima lúc 16:15

Ngưng phục vụ vào ngày nghỉ định kỳ và lúc thời tiết xấu.

Người lớn (12 tuổi trở lên) : 680 yên/chiều

Trẻ em ( từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi ) : 340 yên/chiều

3. Hòn đảo của loài mèo

Hòn đảo nằm ở phía nam Nhật Bản, cách bờ biển của tỉnh Ehime khoảng 30p đi phà. Trong khi dân số của hòn đảo này chỉ khoảng 12 người, thì số lượng mèo của hòn đảo này lại lên tới hơn 150 con.

Được biết những người dân sống ở đây đều là những người lớn tuổi, sống bằng lương hưu. Công việc mỗi ngày của họ là chăm sóc và cung cấp đầy đủ thức ăn cho những chú mèo trên đảo

Tấm lòng mến khách và thân thiện không chỉ có ở những chú mèo. Mà cả người dân trên đảo cũng rất đỗi hiền lành và tốt bụng.

Khám phá Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Lịch Du Già

Mình là Hải ông địa của Thổ Địa Du Lịch chúng tôi Hôm nay, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Du Già – bản tiên giữa cao nguyên đá Hà Giang. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp mọi người có chuyến du lịch Du Già, Hà Giang ý nghĩa.

Tôi đã phải lòng Du Già – Hà Giang như thế nào?

Cái tên Du già còn khá mới mẻ trong bản đồ du lịch Hà Giang, thế nhưng đối với những người yêu du lịch khám phá, đặc biệt là bạn trẻ thì cái tên bản tiên Du Già này không còn là một cái tên quá xa lạ. Du Già nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ bởi sông núi – mây đèo tựa tiên cảnh bồng lai bất cứ ai đến đây cũng phải thừa nhận. Và đặc biệt những người dân nơi đây cũng như vẻ đẹp của nó cực kỳ mến khách và thân thiện.

Mình đặt chân đến Hà Giang từ những năm 2009. Tình cờ trong chuyến tham gia hoạt động tình nguyện vùng cao xây dựng tủ sách ở Ma Lé – Lũng Cú. Ngày ấy, cái tên Đồng Văn – Mèo Vạc là một thứ gì đó rất xa lạ với bà con. Nhờ duyên đó, mà mình quay lại Hà Giang khá nhiều. Tính đến thời điểm này mình quay lại Hà Giang giống như một người con trên đất Hà Giang.

Thế nhưng mãi đến 2015 mình mới biết đến một bản tiên và tuyệt vời như thế. Du Già đã cho mình trải nghiệm một Hà Giang hoàn toàn khác – một cảm giác hoàn toàn yên bình. Theo cảm nhận của mình – Du Già giống như một nơi nghỉ dưỡng và trải nghiệm tuyệt vời của đồng bào vùng cao nơi đây.

Du Già là một xã thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Cách Tp. Hà Giang hơn 70Km nếu đi QL 34 + DT176 (đường màu xanh) . Và cách Tp. Hà Giang hơn 110km nếu đi QL4C đến Mậu Duệ và rẻ vào DT181 (đường màu nâu).

Hiện tại để đến được Du Già bắt buộc bạn phải đi xe máy vì chưa có xe bus vào đến tận nơi. Trong 2 tuyến đường trên mỗi đường có một thú vị riêng. Tuyến đường màu xanh đi vào QL34 hướng về Bắc Mê – Cao Bằng. Đường này thì cực kỳ xấu, nhất là đoạn từ QL34 rẽ vào Du Già DT176. Ở đây đường nát tươm bởi những xe chở quặng khai thác và chạy dầm dầm hàng đêm hàng ngày. Còn đường màu nâu kia, tuy xa hơn gần 40km nhưng đổi lại bạn sẽ đi qua những bản làng siêu đẹp và bình yên. Có thể nói bạn sẽ chạy 1 mình 1 đường băng qua những ngọn đồi, sườn núi siêu đẹp.

Hoặc bạn sẽ được băng qua một cây cầu treo tuyệt đẹp và mình tự đặt tên cho nó là cầu “San Francisco” của Hà Giang. Cầu được bắc qua dòng sông Miện. Ở mỗi thời điểm bạn sẽ thấy điểm này khoác một màu áo khác nhau. Nếu như mùa hè là màu xanh nõn của nương ngô, hàng tre và ruộng lúa xanh rì, thì mùa đông bạn sẽ thấy một màu cháy của ruộng ngô đang thu hoạch. Còn mùa xuân thì bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi hai hàng hoa đào dài tít mù khơi 2 bên đường vô tận tầm mắt ở thôn Lùng Tám.

Trên cung đường này, mách nhỏ bạn: Đến những chỗ “lên đỉnh” đẹp bạn nên tắt máy dừng lại và lắng nghe hương rừng, lắng nghe hoa mi hót. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị và lưu giữ trong trí nhớ bạn khi trở về.

Ở đây, bạn nếu bạn đi vào mùa hè sẽ được tận mắt những hàng cây lanh cao ngút ngàn trông giống như cây cần. (Thực tế thì lanh cũng là họ của cần nhưng dùng để dệt vải).

Đây là đoạn cách Du Già khoảng 2,5km – nếu bạn đi vào đầu tháng 3 âm lịch thì sẽ phải ngỡ ngàng có 2 hàng hoa gạo nở đỏ rực trời 2 bên đường.

Địa điểm du lịch ở Du Già

Ở Du Già không có nhiều địa điểm du lịch, thế nhưng đổi lại có khá nhiều trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua như: Bắt cá suối, tắm thác, hay một buổi sáng tinh mơ bạn đi bộ xuyên những ngôi làng.

Tắm thác Thâm Luông – Du Già

Đường đi: Cách thị trấn Du Già khoảng 4km nằm sâu trong bản của người Mông, chỉ đường thì hơi khó nhưng cách tốt nhất đến đó nhờ người dân địa phương chỉ cho.

Bắt cá trên suối Du Già

Đây là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Du Già. Bạn sẽ trang bị một cái mắt kính đeo lên trông khá giống những chú minion và hụp xuống ngắm những con cá cười khanh khách ở dưới đá. Ahihi đồ ngốc tao đây này – mày bắt tao đi. Cá nhân mình thì thấy trải nghiệm này không kém gì lặn ngắm san hồ ở biển cá. Nhưng mình thích điều này hơn. Bởi thành quả sau chuyến bắn cá này là mình có một đĩa cá suối chiên giòn tan.

Trải nghiệm bắn cá ở Du Già

Bình Yên ở Du Già Homestay

Trải nghiệm ở Homestay cùng người dân ở nơi đây cũng vậy. Mình rất thích buổi sáng thức dậy từ homestay – Bình Yên nghe tiếng bìm bịp buổi sáng, hương lúa thơm ngào ngạt..

Đi bộ một vòng quanh bản

Đi bộ vòng quanh bản buổi sáng chắc chắn bạn sẽ mang về một thước phim con heo full HD không che. Kèm đó là những nụ cười, lời mời thân thiện của ngưởi dân bản nơi đây.

Ăn hết những món ăn đặc sản địa phương nơi đây

Chợ tình Phong Lưu – Du Già

Du Già ngày quên chồng, quên vợChàng ơi xuống núi cùng emNhớ mang theo ngựa và đi 1 mìnhEm đây tuy chẳng còn xinhCó ô che nắng chợ tình Phong Lưu

Có thể nhắc đến chợ tình mọi người nghĩ đến ngay Khau Vai. Thế nhưng ở Du Già cũng có một phiên chợ như thế – chợ Phong Lưu.

Nếu như bạn không đi được đúng vào ngày chợ tình Phong Lưu thì chủ nhật ở đây vẫn diễn ra phiên chợ mộc mạc và vẫn giữ nguyên vẻ đẹp truyền thống của nó.

Và nhiều địa điểm và trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá ở Du Già

Ở đâu khi đến Du Già

Thông tin đặt phòng:

Địa chỉ: 195B, Thôn Cốc Pảng, xã Du Già, Yên Minh, Hà Giang

Đặt phòng giá rẻ đảm bảo qua Booking không cần thẻ visa qua link: Du Già Homestay

Giá ngủ cộng đồng: 70K/ người

Nên đi du già vào thời điểm nào?

Có thể nói đến Hà Giang nói chung Du Già nói riêng thì mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa cho ta một mảng màu khác nhau. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất đến Du Già là mùa hè. khi ấy bạn sẽ được tận hưởng những màu xanh non mỡ màng bởi nương ngô. Tuyệt vời hơn cả đó chính là không khí trong lành mát mẻ bởi dòng sông Du Già xanh mát uốn quanh bản làng.

Lịch trình du lịch Du Già tham khảo

Lời kết kinh nghiệm Du Già

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Quái Ở Nhật Bản (Kì 2)|Kênh Du Lịch Locobee trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!